Hút vượng khí vào nhà, đừng quên trang trí cửa sổ dịp Tết

Nhiều người nghĩ rằng cửa sổ chỉ có đến sự thông thoáng, vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, còn cửa chính mới ảnh hưởng đến phong thủy. Thực tế, một vài ô cửa sổ cũng là 1 trong một vài nhân tố phong thủy quan trọng cần chú tâm nếu muốn hút vượng khí vào nhà.


Cửa sổ được xem là “mắt thần” của mỗi ngôi nhà. Khi mở cửa sổ, ánh sáng môi trường xung quanh tràn vào nội khu căn nhà, giúp người ở trong nhà mở rộng tầm nhìn. Nếu 1 căn nhà không có cửa sổ hoặc kiến trúc ô cửa sổ quá bé, ánh sáng khó lọt vào, mọi thứ sẽ phát triển thành tối tăm, bí bách. Cửa sổ là 1 trong một vài điểm chung chuyển của một vài dòng khí. Nhờ có cửa sổ, không khí có thể tự do di chuyển từ ngoài vào trong và ngược lại. Do vậy, cửa sổ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở và cuộc sống của một vài thành viên trong gia đình.

phong thủy,phong thủy nhà ở,nhà cửa đâyn Tết
Cửa sổ được xem là “mắt thần” của căn nhà


Tết sắp đến, khách mua nên dọn dẹp, chỉnh trang lại cửa sổ để đâyn vượng khí vào nhà. Việc Thứ nhất là lau sạch sẽ từng cánh cửa, tham khảo kính cửa, bản lề… có bị rạn nứt, bong tróc sơn hoặc rỉ sét không. Cửa sổ được giả dụ “đôi mắt” nên 1 đôi mắt sạch sẽ sẽ có lại cảm giác khỏe mạnh cho gia chủ và cũng chắc chắn mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà.


Nếu cửa sổ nhà khách mua hướng ra cây cổ thụ hoặc cây lớn thì nên cắt tỉa để nhánh cây không che khuất ánh sáng và tạo điều kiện cho vượng khí đi vào tiện lợi hơn. Đừng để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến một vài lĩnh vực có liên quan. Ví dụ, nếu khách mua trồng bụi cây phía trước cửa sổ hướng Đông Nam – hướng tài lộc thì khách mua sẽ chẳng thể nhìn ra một vài khoản tài chính của mình 1 một vàih thực tại.

phong thủy,phong thủy nhà ở,nhà cửa đâyn Tết
Đừng để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ


Rèm cửa là vật dụng được rất nhiều gia đình dùng cho cửa sổ, vừa có tác dụng chắn sáng, chắn nóng, vừa làm duyên cho căn phòng, căn nhà. Theo phong thủy, nếu cửa sổ nhìn ra trung tâm y tế hoặc 1 góc nào đây ở phía đối diện nên dùng rèm làm từ nguyên liệu môi trường xung quanh. Tùy vào hướng của cửa sổ mà chọn loại rèm cửa phù hợp. Nếu ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ vào nhà quá mạnh nên dùng rèm cửa loại dày, rèm hai lớp. Nếu nhà nhỏ hẹp, cửa sổ bé thì nên dùng một vài loại rèm mỏng, tuyệt đối không dùng rèm dày vì ánh sáng sẽ khó lọt vào, khiến căn phòng phát triển thành ẩm thấp, bó hẹp. Điều này dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật.


Nếu gia đình khách mua không dùng rèm mà lại dùng mành thì nên lưu ý tránh sử dụng một vài loại mành theo chiều dọc. Loại mành này tạo ra một vài mũi tên độc chĩa xuống do một vài cạnh to và nhọn nên không có lợi về mặt phong thủy. Nếu gia đình khách mua đang sử dụng loại mành này thì hãy thay thế chúng càng sớm càng tốt.

phong thủy,phong thủy nhà ở,nhà cửa đâyn Tết
Tùy vào hướng của cửa sổ mà chọn loại rèm phù hợp


Hiện nay nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ ngoại khu cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, khiến không khí trong nhà luôn tù túng, bó hẹp và sẽ khiến cho ngôi nhà bị vận khí xấu. Nếu gia đình khách mua cũng làm lưới bảo vệ ngoài cửa sổ, hãy tìm biện pháp khác vẫn chắc chắn an toàn và hợp phong thủy hơn.


Một điểm nữa cần cực kỳ lưu ý khi dọn dẹp, trang trí cửa sổ đâyn năm mới đây là nếu căn nhà khách mua ở kiến trúc một vài cửa sổ phòng mở đối diện thẳng hàng nhau, 1 dạng trực xung thì luồng gió vào phòng sẽ hút rất nhanh, điều này không tốt về mặt phong thủy. Để hóa giải, khách mua có thể sắp xếp đồ bên trong xe theo một vàih che chắn, giấu đi sự bài trí “thẳng hàng”, có thể là 1 bức bình phong hay đặt thêm chậu cây cảnh trên bệ cửa sổ.


Thanh Thu(tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN