VinFast góp mặt tại Paris Motor Show 2018: Nhà sản xuất Việt Nam đầu tiên ‘in dấu xe’ lên bản đồ công nghiệp chế tạo ô tô toàn cầu, sánh vai cùng Audi, Bentley, BMW…

Ngày 2/10, VinFast chính thức công bố 2 mẫu xe sedan và SUV trước thềm Paris Motor Show. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một thương hiệu ô tô của riêng mình sánh vai cùng các thương hiệu lớn như Audi, Bentley, Ferrari… tại một trong 5 triển lãm ôtô danh giá nhất địa cầu.

Paris Motor Show 2018 là một trong những sự kiện thường niên được mong chờ nhất của ngành công nghiệp ôtô địa cầu, diễn ra từ ngày 4/10 – 15/10.

Tại triển lãm năm nay, VinFast cho thấy thêm hãng sẽ chính thức giới thiệu với công chúng toàn cầu hai mẫu xe hơi đầu tiên của Việt Nam. Nhà sản xuất xe Việt sẽ giới thiệu hai sản phẩm đầu tiên gồm sedan và SUV tại triển lãm lần này.

Logo chữ V kép trên xe VinFast mang hàm ý: Việt Nam, Vingroup, Vươn lên. Trong đó, biểu tượng Việt Nam và Vingroup thuận tiện cảm thấy qua logo chữ V nổi và viền đèn pha. Các đường gân dập nổi xuất phát từ chữ V, tượng trưng cho sự rộng mở và vươn tới, mang hàm ý không chỉ sự đi lên của xe VinFast mà Việt Nam cũng đang cách tân và phát triển mạnh mẽ.

VinFast góp mặt tại Paris Motor Show 2018: Nhà sản xuất Việt Nam đầu tiên in dấu xe lên bản đồ công nghiệp chế tạo ô tô toàn cầu, sánh vai cùng Audi, Bentley, BMW… - Ảnh 1.

Việc VinFast hiện diện tại Paris Motor Show không chỉ là lời khẳng định địa vị của công ty Việt, mà còn giúp điền tên Việt Nam lênbản đồ công nghiệp chế tạo ô tô toàn cầu.

VinFast muốn tuyên bố với địa cầu rằng: Người Việt đã làm được ô tô, và ô tô đó chất lượng sánh ngang với ô tô địa cầu.

Nhà báo Gregor Hebermehl người Đức đã viết về VinFast: Kẻ mới nổi lên trong ngành ô tô Việt chọn hướng đi dựa vào công nghệ của Đức, xây một thương hiệu mang tiêu chuẩn châu Âu nhằm tạo dựng một thương hiệu ô tô của Việt Nam, hướng tới mục tiêu xuất khẩu.

James DeLuca, CEO VinFast tiết lộ, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng từng chia sẻ với nhóm cách tân và phát triển VinFast: Điều quan trọng nhất khi định hướng VinFast theo tiêu chuẩn của một chiếc xe Đức là chất lượng. “Vì người Việt rất quan tâm đến chất lượng của chiếc xe này”.

Theo có kế hoạch, xe của VinFast sẽ được ưu tiên cung cấp cho thị trường trong nước, và dành một phần để xuất khẩu sang trọng các nước châu Á.

Hiện tại, 160 chiếc xe VinFast đầu tiên đang được thử nghiệm tại Châu Âu và châu Á. Bởi phân khúc quý khách với sedan và SUV tương đối khác hoàn toàn, nên CEO James DeLuca cho hay, VinFast sẽ sản xuất một cách linh hoạt để chắc chắn cung cấp đủ nhu cầu trong ngắn hạn đối với các dòng xe này, sau khi chính thức trình làng vào tháng 9/2019.

Nhắm tới thị trường trong nước là chủ yếu, VinFast hoàn toàn có thể giới hạn sự quảng bá trong nước. Nhưng không, hãng này muốn tuyên bố với địa cầu rằng: Người Việt đã làm được ô tô, và ô tô đó chất lượng sánh ngang với ô tô địa cầu.

VinFast góp mặt tại Paris Motor Show 2018: Nhà sản xuất Việt Nam đầu tiên in dấu xe lên bản đồ công nghiệp chế tạo ô tô toàn cầu, sánh vai cùng Audi, Bentley, BMW… - Ảnh 3.

Sự tự tin đó được khẳng định qua việc hãng xe Việt chủ động chọn lọc sân chơi lớn Paris Motor Show, nơi hội tụ những thương hiệu lớn của làng ôtô địa cầu như Bentley, Lamborghini, Ferrari, Aston Martin, Maserati, Porsche, Land Rover, BMW, Mercedes-Benz, Audi, Lexus… để tỏa sáng.

Paris Motor Show (tên gọi khác là Mondial de l’Automobile) là một trong những sự kiện nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp ô tô, đồng thời cũng là triển lãm ô tô đầu tiên trên địa cầu, được tổ chức lần đầu vào năm 1898. Triển lãm được tổ chức hai năm 1 lần, vào năm chẵn song song với Frankfurt Motor Show tại Đức được tổ chức vào năm lẻ.

Vào 10h45 ngày 2/10 giờ Pháp, tức 15h45 chiều (giờ Việt Nam), VinFast chính thức công bố hai mẫu xe Sedan và SUV tại triển lãm Paris Motor Show năm 2018. Sự kiện công bố sẽ được phát sóng trực tiếp trên CafeBiz và Fanpage của trang từ 15h25 đến 16h10 ngày 2/10, đồng thời livestream trực tiếp trên website và fanpage của VinFast, cùng hệ thống các kênh truyền thông danh tiếng cả nước.

Báo địa cầu nói về VinFast: Đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, sẽ được xuất khẩu ra khắp toàn cầu

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN