Khánh thành trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope

Công ty CapitaLand có thế mạnh trong ngành nhà đất đã hợp tác cùng chính quyền địa phương để xây nên ngôi trường mầm non Thứ nhất trong hệ thống trường Hope School.

Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope ở Việt Nam vừa khánh thành, đánh dấu ngôi trường thiện nguyện thứ 28 trong hệ thống trường Hope School trên địa cầu và là ngôi trường thứ ba ở Việt Nam.

Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope được quĩ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) xây lên có tổng chi phí trên 3.700.000.000 (ba tỷ bảy trăm triệu đồng). Tổ chức phi chính phủ World Vision và chính quyền huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) đã cùng hỗ trợ dự án này.

Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope là ngôi trường mầm non lớn nhất xã Lệ Xá, đâyng vai trò quan trọng trong sự nghiệp giáp dục của địa phương có dao động 350 em thiếu nhi dưới năm tuổi. Ngôi trường rất xinh đẹp, an toàn và thân thiện có môi trường, tạo điều kiện rất tốt cho một vài bé mầm non học tập.

Với sự hỗ trợ của quĩ CapitaLand Hope Foundation, trường mầm non cao hai tầng có 10 phòng học được sở hữu công cụ học tập, phòng giáo viên, phòng họp, nhà vệ sinh và sân chơi xinh xắn, có một vài thiết bị đồ chơi giúp một vài bé phát triển một vài kỹ năng. Từ khi trường được đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2017, mật độ trẻ đến trường đã tăng thêm 10%, đạt mật độ số trẻ đến trường là 73%.

Khánh thành trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope - Ảnh 1.

Tình nguyện viên dùng lốp xe cũ để làm góc sân chơi cho trẻ.

Ông Tan Seng Chai, Tổng Giám Đốc Nhân Sự Tập đoàn CapitaLand và Giám đốc quĩ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation đã có mặt trong buổi lễ khánh thành trường, chia sẻ: “Tập đoàn CapitaLand tập trung vào nỗ lực hợp tác thiện nguyện, từ một vàih chúng tôi dùng năng lực chuyên môn trong ngành nhà đất để giúp cùng đồng, phối hợp giữa nhu cầu của cùng đồng để kiến trúc và thi công, cho tới một vàih chúng tôi hỗ trợ nhu cầu của một vài em thiếu may mắn. Chúng tôi kết hợp năng lực trong kiến trúc, thi công và qui hoạch của ngành nhà đất, cùng có sự nhiệt tình của nhân viên để xây nên các cùng đồng bền vững khắp toàn cầu.”

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Việt Nam là phân khúc chủ đạo của tập đoàn CapitaLand và chúng tôi luôn cam đoan đâyng góp sức mình vào hành trình đô thị hóa đất nước Việt Nam. Thành công trong kinh doanh dài hạn của CapitaLand gắn liền có sự phát triển thịnh vượng của cùng đồng ở Việt Nam. Chúng tôi không chỉ muốn phát triển kinh tế mà còn quan tâm đến môi trường và xã hội. Điều này gắn liền có tôn chỉ của chúng tôi “Xây dựng con người, thi công cùng đồng”.

Khánh thành trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope - Ảnh 2.

Tình nguyện viên xếp bánh xe kiến trúc góc sân chơi.

Từ ngày 1 đến 8/5/2018 vừa qua, CapitaLand đã tổ chức cho dao động 80 nhân viên của Tập đoàn từ khắp nơi trên địa cầu về tỉnh Hưng Yên, huyện Tiên Lữ, xã Lệ Xá để tham dự làm sân chơi và trang trí tranh tường cho trường mẫu giáo Lệ Xá CapitaLand Hope. Chuyến thiện nguyện quốc tế này còn có sự góp sức của nhóm sinh viên trường Đại học Kiến Trúc và Xây Dựng Singapore (SUTD) và trường Đại học Xây Dựng.

Trước đây vào tháng 1/2018, đại diện phụ huynh học sinh và giáo viên trường đã cùng thống nhất về kiến trúc thông qua buổi thảo luận có trường Đại học Kiến Trúc và Xây Dựng Singapore (SUTD) và trường Đại học Xây Dựng. Tiến sĩ Chong Keng Hua, trường Đại học Kiến Trúc và Xây Dựng Singapore (SUTD) chia sẻ: Chúng tôi rất vui được tham dự cùng dự án thiện nguyện này cùng quĩ CapitaLand Hope Foundation. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa một vài nền văn hóa khác nhau sẽ cho kết quả bền vững ở địa phương và càng ngày càng cải thiện điều kiện học tập cho trẻ.”

Công ty sơn Nippon Paint đã hỗ trợ sơn cho chuyến thiện nguyện này. Ông Ee Soon Hean, Tổng Giám đốc Nippon Paint Việt Nam chia sẻ: “Nippon Paint Việt Nam vô cùng vinh dự là đơn vị đồng hành cùng CapitaLand Hope Foundation trong dự án làm đẹp bề mặt trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope. Chúng tôi đã cân nhắc kĩ lưỡng đến đối tượng sử dụng để cung cấp hệ thống sơn phù hợp nhất, nhằm chắc chắn sức khỏe cho trẻ đang học ở trường.

Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope là ngôi trường thứ ba của hệ thống Hope School của CapitaLand ở Việt Nam, hai ngôi trường kia là trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope (tỉnh Phú Thọ) và trường tiểu học Thạnh Phước CapitaLand Hope (tỉnh Long An).

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về một vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339