Khi bảo hiểm thành kênh đầu tư vốn hiệu quả

Bảo hiểm nhân thọ nay không chỉ đơn thuần là biện pháp an toàn tài chính mà còn là 1 kênh đầu tư đáng tin cậy và sinh lời theo kỳ vọng…

Bảo hiểm nhân thọ nay không chỉ đơn thuần là biện pháp an toàn tài chính mà còn là 1 kênh đầu tư sinh lời theo kỳ vọng.

Nói đến bảo hiểm nhân thọ, nhiều người nghĩ ngay đến tính năng bảo vệ trước tai nạn và bệnh tật. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ có lại nhiều hơn như thế, vừa bảo vệ toàn diện cho “thân chủ” và gia đình, vừa là kênh tiết kiệm ổn định, vừa là kênh đầu tư có thể có lại lãi suất đúng có kỳ vọng của người mua.

Để theo kịp nhu cầu đang tăng lên của bạn, các công ty bảo hiểm nhân thọ GĐ này độc đáo quan tâm đến việc phát triển các sản phẩm bảo hiểm mới theo hướng tăng lên các ích lợi bảo vệ và có đến cho bạn nhiều chọn lọc khác nhau. Một trong số đây là các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư mà tiêu biểu là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung.

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, chính các thế mạnh trên khiến sự ưu ái của bạn dành cho dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư đang lớn dần biểu hiện qua doanh thu của ngành năm 2017.

Theo đây, doanh thu phí khai thác mới ước đạt 22.558 tỷ đồng (bao gồm cả sản phẩm chính và bổ trợ), tăng 28,7% so có cộng kỳ năm 2016. Trong đây, doanh thu khai thác mới các sản phẩm bảo hiểm chính là 20.205 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng lớn nhất 56% bảo hiểm liên kết đầu tư, kế đến là 39% đến từ bảo hiểm hỗn hợp.

Có 4 lợi ích quan trọng mà nhà đầu tư cá nhân tìm thấy ở bảo hiểm liên kết đầu tư.

Thứ nhất, bình thường để đầu tư đạt hiệu quả cao, nhà đầu tư cần nguồn vốn lớn, kiến thức chuyên môn, bí kíp đầu tư và thời gian thì có bảo hiểm liên kết đầu tư, có 1 khoản tiền nhỏ, bạn có thể “chia trứng vào nhiều giỏ”, đầu tư vào các danh mục đầu tư phong phú như cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi ngân hàng… tùy theo mục tiêu và khả năng nhận lời rủi ro của mình.

Thứ hai, nhà đầu tư có thể gỡ bỏ các hạn chế trong đầu tư cá nhân và tiếp cận được các thời cơ đầu tư lớn hơn trên phân khúc khi ủy thác vốn cho các chuyên gia tài chính từ các công ty quản lý quỹ – các đơn vị quản lý lượng vốn lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Kế đến, là các tổ chức tài chính danh tiếng, các công ty quản lý quỹ của công ty bảo hiểm luôn tuân thủ quy định, cung cấp đầy đủ, chính xác, công khai các tài liệu liên quan tới quỹ đầu tư. Các làm việc đầu tư, giá thành và giá thành quản lý, lợi nhuận của quỹ đều được tách biệt và mở phân phối rõ có bạn. Vì vậy, bạn có thể biết rõ đồng tiền của mình được đầu tư như thế nào.

Cuối cộng, tính linh hoạt cho phép bạn được hoán đổi giá trị các quỹ đầu tư trong suốt thời hạn hợp đồng tùy theo nhu cầu, như điều chỉnh phí, số tiền bảo hiểm, bổ sung hay cắt giảm các ích lợi bổ trợ khác. Hoặc bạn cũng có thể rút bớt 1 phần giá trị quỹ để cung cấp các nhu cầu tài chính khẩn cấp.

Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life lần Thứ nhất trình làng sản phẩm Kiến tạo ước mơ – sản phẩm bảo hiểm liên kết chung vào phân khúc Việt Nam tháng 1/2018, cho đến nay sản phẩm Kiến tạo ước mơ là sản phẩm chủ lực và được bạn ưa chuộng.

Đây là 1 biện pháp tiết kiệm giúp cho bạn có thể linh hoạt tích lũy số tiền nhàn rỗi để tăng lên số dư, đồng thời được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dự phòng tài chính khi không may gặp bất trắc trong cuộc sống – mà không phải đâyng thêm bất kỳ khoản phí nào.

Lãnh đạo MB Ageas Life chia sẻ, sản phẩm bảo hiểm thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung luôn là sản phẩm phân phối chạy nhất của Công ty trong thời gian gần đây.

Sản phẩm Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life có nhiều thế mạnh dành cho bạn khi cần 1 kế hoạch tài chính dài hạn. Với cộng 1 khoản phí bạn có thể tùy chọn số tiền bảo hiểm; tùy chọn ích lợi bảo hiểm giúp bạn chủ động trong việc quản lý và sử dụng tiền tiết kiệm; Linh hoạt chuyển đổi theo nhiều nhu cầu trong nhiều GĐ của cuộc sống.

Bên cạnh đây sản phẩm đã tích hợp sẵn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tử vong, thương tật tất cả lâu dài. Quyền lợi đầu tư của bạn được biểu hiện khi hưởng lãi đầu tư theo tháng; Thưởng duy trì hợp đồng; Bảo vệ trọn đời, đáo hạn nhận lại phí đã đâyng và lãi chia tích lũy.

Với sản phẩm bảo hiểm Kiến tạo ước mơ bạn có thể tham dự đầu tư 1 cách tiện lợi trong 1 môi trường chuyên nghiệp, đồng thời vẫn yên tâm về các kế hoạch tài chính cho gia đình. Điều này có nghĩa là người trụ cột luôn được bảo vệ toàn diện cộng khi có việc nhìn thấy dòng tiền tăng trưởng. Ưu điểm này khiến cho Kiến tạo ước mơ là sản phẩm mũi nhọn của MB Ageas Life, và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phân khúc.

Thực tế, sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm liên kết chung là 1 đề nghị tất yếu của phân khúc, đồng thời cũng là hướng đi có lại nhiều lợi ích cho các bên, cho cả phân khúc bảo hiểm nhân thọ, phân khúc chứng khoán và độc đáo là cho nhà đầu tư. Với khả năng cung cấp đồng thời nhu cầu chuyển giao hậu quả tài chính của rủi ro và nhu cầu đầu tư của người mua bảo hiểm, bảo hiểm liên kết đầu tư được tiên đoán trở thành 1 xu thế tất yếu bởi các lợi ích lớn lao mà hình thức này có lại.

MB Ageas Life là công ty bảo hiểm nhân thọ được thành lập trên cơ sở liên doanh góp vốn của 3 đối tác: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (61%); Tập đoàn Ageas (29%) và Công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai Life (10%); có tổng mức vốn điều lệ là 1.100 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN