Không phải sếp hay môi trường làm việc, lương thưởng mới là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân nhân sự tại các doanh nghiệp sản xuất

Đây cũng là nguyên nhân danh tiếng khiến nhiều ngành, đặc trưng là ngành sản xuất, đang phải đối mặt với hiện trạng thiếu hút nhân sự trầm trọng.

Mới đây, Navigos Search vừa ra mắt báo cáo với tên gọi “Chân dung nhân lực ngành sản xuất: thách thức và thời cơ trong nền công nghiệp 4.0”. Báo cáo được thực hiện dựa trên sự đánh giá của hơn 3.200 câu replay từ ứng viên và người tìm việc, cũng như mong muốn kiến của hơn 200 công ty ngành sản xuất.

Theo kết quả của báo cáo, với số đông nhân sự được hỏi, nhân tố về lương bổng thưởng và cơ chế thăng tiến nhưng vẫn là nhân tố quan trọng nhất để giữ chân họ ở lại trong công ty, sau đó mới đến các vấn đề về sếp hay môi trường làm việc.

Không phải sếp hay môi trường làm việc, lương bổng thưởng mới là nhân tố quan trọng nhất để giữ chân nhân sự tại các công ty sản xuất - Ảnh 1.

Nguồn: Navigos Search

Cũng theo báo cáo này, ngành sản xuất đang đối diện với việc thiếu hụt lao động trầm trọng cả về số lượng và chất lượng. Nguyên nhân được lý giải danh tiếng cũng xuất phát từ vấn đề lương bổng thưởng không tranh đua, chế độ thăng tiến không rõ nét. Ngoài ra còn một số vấn đề khác đáng lưu ý như việc làm việc xa trung tâm, môi trường làm việc bị ô nhiễm hay không thích hợp với quản lý trực tiếp.

Không phải sếp hay môi trường làm việc, lương bổng thưởng mới là nhân tố quan trọng nhất để giữ chân nhân sự tại các công ty sản xuất - Ảnh 2.

Nguồn: Navigos Search

Để giải quyết bài toán về thiếu hụt nguồn nhân lực, cả về chất lượng và số lượng, các công ty ngành sản xuất đã thực hiện nhiều hoạt động, trong đó có việc liên kết và hợp tác với các cơ sở đào tạo để đào tạo theo đề nghị tuyển dụng. Đặc biệt, trong việc liên kết với các cơ sở đào tạo, trường dạy nghề đang được 49% công ty tham dự khảo sát chọn lọc, vượt qua trường đại học và trường cao đẳng, với mật độ tương đồng là 42% và 24%.

Có đúng là “nhân tài không bỏ việc, họ chỉ rời bỏ người sếp tồi?”

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339