Không riêng Ovaltine “dìm” đối thủ, Samsung cũng từng tung video có Isaac “đá xoáy” quảng cáo có Sơn Tùng MTP của Oppo

Thậm chí trong video của mình, Samsung còn không ngần ngại “chê bai” chất lượng sản phẩm của một đối thủ khác là Apple.

Câu chuyện Ovaltine với chiến dịch marketing “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích” đang trở thành tâm điểm mạng xã hội những ngày này. Nguyên nhân là do chiến dịch ấy không đơn thuần nhằm quảng bá sản phẩm, mà nhắm vào một chiến dịch tương tự, được đưa ra từ trước đó với tên gọi “Nhà vô địch làm từ Milo” của Nestlé.

Xuất phát từ một tấm pano ngoài trời tại thành phố Hồ Chí Minh, người dùng mạng mau chóng cảm thấy về thực chất, chiến dịch của Ovaltine còn rầm rộ hơn rất nhiều khi sử dụng vô vàn phương diện, từ dán áp phích, chạy quảng cáo trên truyền hình cho đến KOLs, để “chọc ngoáy” đối thủ là Milo.

Không riêng Ovaltine dìm đối thủ, Samsung cũng từng tung video có Isaac “đá xoáy” quảng cáo có Sơn Tùng MTP của Oppo - Ảnh 1.

Có thể thấy trên địa cầu rất nhiều trường hợp các nhãn hàng nhưng vẫn “troll” nhau không thương tiếc, ví dụ như Coca và Pepsi, BMW và Audi, hay McDonald’s và Burger King.

Thậm chí ngay tại Việt Nam, câu chuyện như thế cũng từng xảy ra với hai thương hiệu liên hệ nổi tiếng là Samsung và Oppo. Chỉ có điều trong câu chuyện này, “người đi trước” là Samsung lại xài chiêu với “người đi sau” là Oppo, chứ không như “lính mới” Ovaltine đụng chạm “lính cũ” Milo.

Tháng 8/2016, Oppo tung ra video quảng cáo cho siêu phẩm selfie F1S với sự tham dự của ca sĩ Sơn Tùng MTP. Sau đó không lâu, Samsung cũng xài chiêu tương tự khi sử dụng Isaac cho dòng sản phẩm thế mạnh tầm trung là J7 Prime.

Không riêng Ovaltine dìm đối thủ, Samsung cũng từng tung video có Isaac “đá xoáy” quảng cáo có Sơn Tùng MTP của Oppo - Ảnh 2.

Sơn Tùng MTP trong quảng cáo Oppo F1S.

Vấn đề đáng nói là video này của Samsung có phong cách đá xoáy đối thủ vô cùng lộ liễu. Nhiều cư dân mạng phát hiện ra hình ảnh “Soái ca T-Rồng” trong quảng cáo Samsung có phong cách ăn mặc khá tương đồng với ca sĩ Sơn Tùng.

Quảng cáo Samsung J7 Prime “troll” iPhone 5s và F1s

Thậm chí, Samsung còn ngụ ý chê bai khả năng selfie “kém cỏi” của Oppo khi để cho “Soái ca T-Rồng” trải qua một màn đắp mặt nạ trước khi chụp mà chất lượng ảnh nhưng vẫn không khá khẩm hơn. Chỉ đến khi “kẻ hủy diệt” Isaac với vũ khí Samsung Galaxy J7 Prime xuất hiện, đám đông mới trầm trồ ngưỡng mộ

Ngoài Oppo, trong video của mình, Samsung cũng không ngại “chê bai” Apple thông qua hình tượng “hoàng tử trái cây”, người sử dụng Iphone để chụp ảnh nhưng thiết bị đã out nét lại còn hết pin.

Giai đoạn này, Samsung thậm chí còn chạy quảng cáo Galaxy J7 Prime ngay trên từ khóa “Oppo Sơn Tùng”.

Không riêng Ovaltine dìm đối thủ, Samsung cũng từng tung video có Isaac “đá xoáy” quảng cáo có Sơn Tùng MTP của Oppo - Ảnh 4.

Đoạn quảng cáo của Samsung đã từng nhận về nhiều chỉ trích từ người xem khi cho rằng hãng liên hệ Hàn Quốc đang “xài chiêu” để hạ bệ đối thủ và công kích cá nhân ca sĩ Sơn Tùng. Nhưng nếu so với chiến dịch marketing toàn diện của Ovaltine nhắm vào Milo như giai đoạn này, những gì Samsung làm với Oppo xem ra nhưng vẫn khá “nhẹ tay”.

Tố Ovaltine đánh đồng “nhà vô địch” với “bệnh thành tích”, vậy thông điệp sự thật trong chiến dịch quảng cáo của Milo là như thế nào?

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN