Làm nhà thầu cho hàng loạt ông lớn BĐS, HVC đặt kế hoạch lên sàn vào năm 2018

Sáng 17/3, Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Theo đây, HVC thông qua kế hoạch niêm yết lên HOSE trong năm 2018.

Theo báo cáo tài chính, kết thúc năm 2017, HVC đạt doanh thu 246 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 15,5 tỷ đồng, đạt 107% kế hoạch đề ra. Các khoản nợ chủ yếu của HVC đến từ việc bạn tạm ứng, nợ xấu chỉ ở mức hơn 600 triệu đồng.

Năm 2018 HVC đặt kế hoạch doanh thu 320 tỷ đồng, tăng trưởng 30% so có năm 2017, lợi nhuận sau thuế ở mức 32 tỷ đồng, tăng 66% so có năm trước đây. HVC chuẩn bị chia cổ tức 10% vào năm 2018.

Tại buổi họp ĐHCĐ sáng nay, những cổ đông HVC đã thông qua nhiều điều khoản quan trọng. Trong đây, đáng chú tâm là việc doanh nghiệp sẽ áp dụng niêm yết lên sàn HOSE trong năm 2018.

Đối có vận hành kinh doanh năm 2018, HVC sẽ triển khai mạnh mảng lĩnh vực tổng thầu cơ điện M&E có tỷ lên chiếm trên 50% doanh thu và 70% doanh số. Được biết, năm 2017 lĩnh vực M&E chiếm tới 23% doanh thu của HVC, đạt trên 50 tỷ đồng, doanh số chiếm 46%.

Để thực hiện tham vọng này, ngoài nhà máy sản xuất thiết bị phục vụ lĩnh vực M&E đang được thi công ở Hưng Yên, HVC cũng đã góp vốn cộng CTCP Bể bơi thông minh Spools tham dự thi công khách sạn Sơn Long nguyên tắc 5 sao ở Hạ Long, Quảng Ninh.

Trong năm 2018 doanh nghiệp này cũng đặt mục tiêu tham vọng trong lĩnh vực M&A BDS. Kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực bất động sản cũng đã được HVC triển khai từ năm 2017.

Được biết, HVC là doanh nghiệp được thành lập từ năm 2010, là nhà thầu kiến trúc công nghệ, cung cấp lắp đặt những thiết bị vui chơi vui chơi đẳng cấp như: Sân trượt băng nghệ thuật, thủy cung đại dương, công viên nước vui chơi vui chơi.

Trong lĩnh vực bể bơi, HVC đứng trong top đầu Việt Nam về nhập khẩu, phân phối và lắp đặt. Tại Việt Nam, HVC đã lắp đặt gần 350 bể bơi lớn nhỏ, 5 công viên nước như Công viên nước Đại Dương của Sungroup, Casino Phú Quốc của Vingroup… cộng nhiều đài phun nước, bể cảnh những khu GYM Spa ở những resort, khu vui chơi.

Ngoài ra, thời gian gần đây HVC đã “lấn sân” lĩnh vực cơ điện và đã tham dự hạng mục M&E ở 1 số dự án như Vinhomes Riverside, Vinmart – Vincom Hà Tĩnh, The Harmony, Vinpearl Cửa Sót, Vinhomes Golden River, Vinhomes Imperial Hải Phòng…

Trong năm 2017, HVC cũng đã bắt đầu làm thi công cơ sở hạ tầng và nhà xưởng ở tỉnh Hưng Yên để sản xuất lắp ráp những thiết bị thông gió, thang máng cáp, tủ điện để phục vụ trực tiếp cho lĩnh vực cơ điện M&E.

Ngoài những lĩnh vực nêu trên, HVC còn làm chủ đầu tư những khu vui chơi vui chơi, bể bơi ở Hải Phòng và Hưng Yên. Bên cạnh đây, HVC cũng đang triển khai kinh doanh 1 số ngành nghề khác như: Kinh doanh BDS (mua phân phối và cho thuê văn phòng); Nhập khẩu, cung cấp và lắp đặt những hệ thống máy phát điện, máy tích điện; Cung cấp những loại hóa chất, thiết bị phục vụ xử lý nước và xử lý môi trường…

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Đào Trí (lộ giới 40m), được bao bọc bởi 3 nhánh sông Sài Gòn, đã tạo nên 1 địa thế vô cộng đắc địa, gần gũi có môi trường xung quanh mà khó có dự án nào có thể so sánh được có căn hộ chung cư Q7 Saigon Riverside Complex.

Quy Mô Dự Án Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex
Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2
Số block: 05
Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao
Số căn hộ chung cư: 3.580 (4 block)
Diện tích căn hộ chung cư: từ 53,2 – 86,69 m2
TTTM, nhà phố thương mại, office-tel, căn hộ chung cư, trường học, khu nhà liên kế

==> Tìm hiểu thêm Q7 Saigon Riverside Complex