Tuyệt chiêu trở thành công ty trăm tỷ USD của Alibaba: Đặt hoàn toàn niềm tin vào PHỤ NỮ!

Jack Ma tiết lộ, tại Alibaba, trong số 52% nhân viên nữ, có 35% là nhân viên, 23% là quản lý cấp cao.

Tháng 10/2015, trong một chương trình của đài CCTV Jack Ma đã tham dự với tư cách khách mời chia sẻ quan điểm của ông về tiền bạc và sự giàu có. Cũng trong chương trình này, ông còn đề cập tới một chủ đề khác đó là PHỤ NỮ.

Trong buổi trò chuyện, ông khẳng định Alibaba có thể trở thành công ty công nghệ tốt nhất địa cầu là bởi họ tuyển dụng và khuyến khích sử dụng lao động nữ. Vậy chính xác thì Jack Ma nghĩ gì về phụ nữ? Dưới đây là chi tiết bài nói chuyện của ông:

Tại sao ở Alibaba lại có rất nhiều nhân viên nữ?

Tôi có mặt tại đây để nói về phụ nữ. Vấn đề này, theo tôi nghĩ cực kỳ thú vị. Đơn giản là toàn bộ đàn ông đều luôn sẵn sàng nói về nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và cắt nghĩa được rõ nét.

Nước Anh là một đất nước hoàn hảo. Đây là quốc gia hiếm có khi có Nữ hoàng và thủ tướng đương nhiệm cùng là nữ giới. Quốc gia này cũng có nhiều nhà khoa học, nhà tư tưởng và tác giả nữ giới nổi tiếng. Tôi nhớ khi bắt đầu học tiếng Anh, có một tiểu thuyết bất kỳ ai cũng phải đọc đó là Jane Eyre, còn ngày nay là cuốn Harry Potter. Chính phụ nữ đã góp phần tạo nên lịch sử của nước Anh.

Vì vậy tôi nghĩ rằng “phụ nữ” là chủ đề cực kỳ thú vị và chính bản thân họ cũng đang càng ngày càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Bình thường tôi không quan tâm tới chi tiết các cấp bậc, loại hình công việc tại Alibaba cho tới năm 2014, một tháng trước lúc công ty IPO, một phóng viên Mỹ đã tới thăm văn phòng chúng tôi. Lúc đi dạo quanh công ty, anh phóng viên này có hỏi: “Vì sao công ty của ông có nhiều nhân viên nữ tới vậy?”

Tôi nói: “Ồ, có gì sai sao?”. Tôi thậm chí không nhận ra điểm khác thường đó. Anh phóng viên nói rằng: “Trong số những công ty công nghệ cao danh tiếng địa cầu, tôi thấy được Alibaba có quá nhiều nhân viên nữ”.

Từ đó tôi mới quan tâm đến “điểm khác thường” này và đề nghị cấp dưới những thống kê xem có tổng cộng bao nhiêu nhân viên nữ trong công ty. Câu replay là 52%. Hiện tại con số này đã giảm xuống chỉ còn 49%, bởi Alibaba đã thâu tóm thêm một số công ty khác và ở những công ty đó, số lượng nam giới nhiều hơn hẳn nữ.

Trong số 52% nhân viên nữ, có 35% là nhân viên, 23% là quản lý cấp cao, 1 CEO công ty là nữ, một chủ tịch, một phó chủ tịch là nữ, CPO (Giám đốc sản xuất), CFO (Giám đốc tài chính), Giám đốc nhân sự, Giám đốc chăm sóc quý khách, Tổng thanh tra giá trị quan của tập đoàn, Chủ tịch ban quốc tế hỗ trợ tài chính cho các công ty vừa và nhỏ, Chủ tịch nghiệp vụ quốc tế là nữ.

Vậy bí mật thành công của Alibaba là gì?

Thực ra tôi nghĩ một trong những bí mật quan trọng tạo nên thành công cho Alibaba là có nhiều nhân viên nữ. Tôi không nói vậy để “lấy lòng” phái nữ mà sự thật là Alibaba có mật độ nhân viên nữ rất cao trong số những công ty công nghệ lớn.

Trong số 18 thành viên sáng lập của Alibaba, hơn 1/3 là nữ giới. Về phương diện công nghệ, khả năng hiểu biết và nhận thức, phụ nữ và nam giới là ngang nhau.

Như mọi người đã biết, trong 30 – 50 năm qua, nhờ những cải tiến về công nghệ và sự hiểu biết, phụ nữ đã bắt đầu làm chính trị. Bạn sẽ thấy nhiều quốc gia trên địa cầu có lãnh đạo là nữ. Và có rất nhiều doanh nhân nữ trên địa cầu.

Vấn đề này không phải tình cờ mà bởi phụ nữ làm chính trị và kinh doanh tốt hơn nam giới rất nhiều. Trong số hơn 200 quốc gia trên toàn địa cầu, dao động 80 – 100 nước có lãnh đạo là nữ.

Một vài người nói với tôi dịch vụ của Alibaba rất tốt. Thực sự đó không phải dịch vụ đơn thuần mà là trải nghiệm. Nói về dịch vụ, nữ giới làm tốt hơn nam giới rất nhiều.

Ngoài ra, phụ nữ thành thật hơn nam giới. Ví dụ, trên website của chúng tôi có những khoản vay cho các công ty nhỏ và chúng tôi thấy được rằng những người vay là nữ giới sẽ trả lại tiền nhanh hơn nam giới.

Phụ nữ cũng tỏ ra nổi bật hơn nam giới về khả năng chăm sóc người khác, và thậm chí là chăm sóc chính chính bản thân họ. Họ chăm sóc chồng, cha, mẹ, con cái và công việc. Và nhờ vậy phụ nữ kiên trì hơn nam giới.

Mọi người nói rằng trong thời đại này, chúng ta nên giúp phụ nữ và trao thời cơ cho họ nhưng tôi nghĩ rằng phụ nữ nên giúp nam giới mới đúng. Đây là kỷ nguyên của phụ nữ và tôi tin vào điều đó!

Sếp mới tốt nghiệp Harvard sốc vì văn hóa truyền thống già cỗi gần 100 năm đậm chất Nhật của Panasonic: Sáng sáng nhân viên hát bài ca tập đoàn, thứ 6 chỉ để gửi báo cáo từ cấp này lên cấp khác

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Techinasia

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN