Lo sợ bong bóng đất nền, dòng tiền chạy về đâu?

QOV.VN – Cơn sốt đất nền vừa giảm nhiệt mạnh khi chính quyền nhiều địa phương đã có sự can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra 1 lượng lớn nhà đầu tư “thoát hàng” khỏi đất nền thì dòng tiền này sẽ chạy về đâu?

Rút êm – để phòng rủi ro

Sau Tết nguyên đán “sốt” giá đất nền diễn ra trên cả nước, nóng nhất thuộc về một vài đặc khu kinh tế như Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang). Tại TP.HCM và một vài tỉnh kế bên như: Bình Dương, Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai cũng lan nhanh trên diện rộng. Giá đất tăng từ 30-50%, cục bộ có các khu vực tăng 70-100% như Quận 9. Tuy nhiên, khi giá đất được đẩy lên cao, mọi người đang “say” trong cơn sốt đất thì nhiều nhà đầu tư đã âm thầm “xuống tàu” vì lợi nhuận đạt được kỳ vọng.

Anh Bùi Văn Chương mua 4 lô gần vòng xoay Phú Hữu, quận 9 trước tết có giá 19 triệu/m2 và đã kịp “thoát hàng” có giá 35 triệu/m2, thu về lợi nhuận hơn 5 tỷ đồng. Một nhà đầu tư khác mua 10 lô dự án ngay Quốc lộ 1K – DT743 có giá 18 triệu/m2, cũng vừa “nhảy tàu” khi phân phối được giá 30 triệu/m2. Thu được tiền tỷ từ một vài thương vụ, một vài nhà đầu tư “cá mập” bắt đầu quay lại có chiến thuật đầu tư an toàn, bảo toàn dòng vốn để tránh các rủi ro nếu phân khúc “bùm”.

Vàng, chứng khoán, tiết kiệm hay tiền ảo?

Bitcoin đã giảm từ 19.000USD xuống còn 7.000USD là 1 cú sốc mạnh có các tay chơi loại hình tiền ảo. Vàng gần như giữ giá 2 năm nay do chính sách phân phối hàng chống “vàng hóa” nền kinh tế. Lạm phát được kiểm soát tốt nên tiết kiệm chỉ quanh vòng từ 5-7%, không đủ sức quyến rũ. Cơn sốt đất nền vừa hạ nhiệt, song lo ngại bong bóng khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu thoái vốn.

Anh Bảo Trung – nhà đầu tư có 10 năm bí kíp cho biết “Tôi vừa rút tiền khỏi đất nền để cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình. 30% vốn đổ vào chứng khoán, vì phân khúc đang rất tốt. Còn 70% vốn vẫn đang kiếm kênh mới để đầu tư”. Tuy nhiên, chứng khoán là kênh đầu tư có nhiều thuật toán, đòi hỏi người chơi có đủ bản lĩnh, dự báo xu hướng phân khúc và tình hình sức khỏe tài chính công ty.

Các dự án cấp cao, địa điểm quận trọng điểm TP.HCM là kênh đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư thông minh.

Các dự án cấp cao, địa điểm quận trọng điểm TP.HCM là kênh đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư thông minh.

Thị trường ngách được nhiều nhà đầu tư nhắc tới chính là chung cư cấp cao ở địa điểm tốt, có nhiều văn phòng đại diện của một vài Tập đoàn nước ngoài, trong nước lớn làm việc. Chẳng hạn như khu vực Thảo Điền Quận 2, Phú Mỹ Hưng, hay Quận 4 – liền kề Quận 1.

Lợi thế một vài dự án này ngoài kết nối giao thương thì việc cho thuê, mua đi hay phân phối lại đều khá tiện lợi. Điều này được giới đầu tư ưu tiên số 1 trong chọn lọc đầu tư. Chẳng hạn, khu vực quận 4 có mức giá cho thuê văn phòng 20 – 22 usd/m2 chưa thuế phí, thu lợi ròng hàng tháng có thể đạt 1.000 usd/căn cho thuê. Trong khi căn hộ chung cư cấp cao có thanh khoản tốt có giá thuê từ 20- 30triệu/căn/đầy đủ bên trong xe hoặc thuê theo ngày từ 800 ngàn – 1 triệu đồng/căn. Căn hộ cấp cao cho thuê dành cho một vài chuyên gia nước ngoài, người có lương cao trở thành xu hướng đầu tư dòng tiền rất hiệu quả.

Dự án Charmington Iris, mặt đường Tôn Thất Thuyết, Quận 4 sẽ cung ứng phân khúc căn hộ chung cư cấp cao Quận trọng điểm 1.438 căn hộ chung cư.

Dự án Charmington Iris, mặt đường Tôn Thất Thuyết, Quận 4 sẽ cung ứng phân khúc căn hộ chung cư cấp cao Quận trọng điểm 1.438 căn hộ chung cư.

Nắm bắt được nhu cầu, TTC Land (tiền thân là Sacomreal) triển khai dự án Charminton Iris – mặt đường Tôn Thất Thuyết, Quận 4 một vàih phố tài chính Quận 1 chỉ 5 phút đi đến. Đây là dự án thuộc phân khúc căn hộ chung cư cấp cao, kiến trúc thông minh, bên trong xe chuẩn châu Âu có một vài thương hiệu nổi tiếng: Schneider – biện pháp Smarthome cho căn hộ chung cư; Bosch – biện pháp bên trong xe; biện pháp thi công tối ưu nhất – Cotectcon… Mật độ thi công chỉ 33%, còn lại 67% được TTC Land mạnh tay đầu tư 30 tiện ích hoàn chỉnh từ mua sắm, giáo dục, y tế, thư giãn: công viên nội khu 2.700m2, vườn treo 1.300m2, hồ bơi 540m2… Charmington Iris còn có đặc quyền sống xanh khi có hướng nhìn 3 mặt giáp sông thanh mát là Kênh Tẻ, sông Sài Gòn và Bến Nghé và liền kề công viên Hồ Khánh Hội rộng 17.6 ha – lá phổi xanh lớn nhất quận 4 giúp thanh lọc cơ thể mỗi ngày.

Dự án sẽ bổ sung vào phân khúc căn hộ chung cư cấp cao quận trọng điểm 1.438 căn hộ chung cư, tổng diện tích từ 45-122m2. Đây được phân tách là nguồn cung tốt nhất trong năm 2018, vì phân khúc căn hộ chung cư quân trọng điểm hiện đang rất khan hiếm do quỹ đất vàng càng ngày càng hạn hẹp.

Tham khảo tài liệu dự án Quận trọng điểm

Hotline: 0903 69 69 77/ Website: www.charmingtoniris.com.vn

Địa chỉ dự án: 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, TP.HCM

Link dự án: https://www.youtube.com/watch?v=h7boD7N1R1c&t=165s

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về một vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN