Lùm xùm ở dự án Discovery 302 Cầu Giấy: Tự ý tăng diện tích rồi ép khách trả thêm tiền?

QOV.VN – Theo phản ánh của đại diện nhóm cư dân mua nhà ở dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy, chủ đầu tư đã có nhiều vi phạm cam đoan hợp đồng chuyển nhượng, trong đây “bức xúc” nhất là việc chây ỳ công đoạn và tự ý tăng tổng diện tích căn hộ chung cư rồi buộc họ phải trả thêm tiền…

Dự án Discovery Complex (Dịch Vọng – Cầu Giấy).
Dự án Discovery Complex (Dịch Vọng – Cầu Giấy).

Discovery Complex được coi là 1 dự án lớn ở khu vực Cầu Giấy khi có diện tích cao chót vót có 2 tòa tháp 54 – 43 tầng và vốn đầu tư dao động 5.000 tỷ đồng.

Dự án được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy – 1 doanh nghiệp thành viên của Công ty CP đầu tư Xây dựng phát triển thương mại Kinh Đô làm chủ đầu tư.

Liên quan đến dự án này, đại diện 1 nhóm bạn dự Discovery Complex số 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy đã từng có đơn gửi một số cơ quan có thẩm quyền tổ cáo chủ đầu tư dự án thiếu tôn trọng bạn, vi phạm một số cam đoan trong hợp đồng chuyển nhượng như tự ý một sốh tân kiến trúc, chậm bàn giao nhà…

Sau nhiều lần đối thoại có chủ đầu tư nhưng không thành, ngày 6/3/2018, cư dân Dự án Discovery Complex Cầu Giấy đã kéo xuống trụ sở doanh nghiệp ở Lò Đúc để đề nghị đối thoại.

Theo đây, cư dân phản ánh vẫn đang trong hiện trạng chờ đợi được bàn giao căn hộ chung cư và bày tỏ vô cộng lo lắng vì bao nhiêu vấn đề về dự án mà chưa được giải quyết.

Theo quy định ở hợp đồng, thời hạn bàn giao nhà là quý I/2016, chủ đầu tư được phép chậm bàn giao trong dao động thời gian không vượt quá 180 ngày, tức là chậm nhất vào tháng 9/2016. Tuy nhiên, đến nay, cư dân vẫn chưa được bàn giao căn hộ chung cư mặc dù đã có phản ánh, kiến nghị đến chủ đầu tư.

Thậm chí theo phản ánh, chủ đầu tư không những chỉ chậm công đoạn bàn giao căn hộ chung cư mà còn ép khách mua nhà nhận thêm tổng diện tích tăng thêm. Theo đây, có giá mua căn hộ chung cư trên 30 triệu đồng/m2, mỗi căn hộ chung cư có thể tăng thêm số tiền cả trăm triệu đồng… mà không được chủ đầu tư thoả thuận, thông báo trước.

“Khi nhận được thông báo nhận nhà, tôi mới biết tổng diện tích nhà tôi tăng lên 15m. Chủ đầu tư đang ép nhà tôi phải đâyng tiền có tổng diện tích tăng thêm theo đúng giá trị đã ký trong hợp đồng chuyển nhượng”, 1 bạn cho biết.

Ngoài ra, cư dân còn phản ánh chủ đầu tư đã cam đoan về việc có hệ thống xanh kiến trúc xen kẽ một số căn căn hộ chung cư nhưng đến thời điểm giai đoạn này theo quan sát thì không còn tầng cây xanh nào nữa mà thay vào đây là một số sàn thương mại hoặc căn hộ chung cư mà chủ đầu tư muốn tối đa hoá lợi nhuận.

Trước một số vấn đề nêu trên, Phó Tổng giám đốc Kinh Đô TCI Group Lê Văn Hùng cho biết thảo luận và cộng thống nhất có người mua nhà sẽ tổ chức 1 buổi đối thoại vào sáng ngày 15/3 tới để giải quyết một số vấn đề.

QOV.VN – sẽ tiếp tục cập nhật tài liệu!

Nguyễn Khánh

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN