Lùm xùm vụ điều chỉnh quy hoạch KĐT Gamuda Gardens, chủ đầu tư nói gì?

Những ngày gần đây, nhiều cư dân sống ở khu thành phố Gamuda Gardens phản ánh về việc chủ đầu tư Gamuda Land điều chỉnh quy hoạch khu thành phố tăng số lượng villa, liền kề trong khu thành phố lên 130 căn.

Cụ thể, 232 căn nhà liền kề ở khu ST5 có tổng diện tích khá lớn đã được Gamuda Land rút bớt tổng diện tích thi công và bổ sung thêm 130 căn vào quy hoạch nâng tổng số căn lên 362 căn, tức tăng thêm 130 căn.

Việc điều chỉnh này, đã chính thức được Gamuda Land Việt Nam và lãnh đạo phường Trần Phú, quận Hoàng Mai – nơi dự án triển khai lấy ý kiến người dân vào ngày 4/5 vừa qua. Tuy nhiên, phản ánh của 1 số cư dân Gamuda Gardens cho rằng việc chủ đầu tư chia nhỏ căn hộ chung cư nhằm phân phối hàng là không đúng có luật pháp.

Trao đổi có chúng tôi về vấn đề này, đại diện chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam giải đáp, Theo Điều 46 của Luật Quy hoạch thành phố số 30/2009/QH12 về rà soát quy hoạch thành phố thì quy hoạch thành phố phải được định kỳ tham khảo, rà soát, phân tích quá trình thực hiện để kịp thời điều chỉnh thích hợp có tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong từng GĐ.

Thời hạn rà soát định kỳ đối có quy hoạch chung, quy hoạch phân khu là 5 năm, quy hoạch chi tiết là 3 năm, kể từ ngày quy hoạch thành phố được phê duyệt.

“Vì vậy, việc Gamuda Land Việt Nam điều chỉnh quy hoạch Khu thành phố Gamuda Gardens là thích hợp có luật pháp Việt Nam, thích hợp có thực ở và theo quy luật phân khúc một sốh tân sau 8 năm kể từ khi giấy phép thi công khu thành phố được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2010”, đại diện này khẳng định.

Cũng theo đại diện của Gamuda Land, việc lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch của cư dân cũng đã được UBND phường Trần Phú cộng chủ đầu tư Gamuda phối hợp tổ chức và đạt được sự nhất trí cao.

Trước câu hỏi, Gamuda Land sẽ giải quyết thế nào trước một số ý kiến phản đối của một số cư dân, đại diện Gamuda Land khẳng định: “Về một số tài liệu phản ánh từ cư dân, ban lãnh đạo chủ đầu tư này đã áp dụng ngay một số một sốh thức xác minh tài liệu, cũng như gặp gỡ cư dân để ghi nhận phản ánh và cộng bàn một sốh khắc phục một số sự cố không mong muốn xảy ra”.

Được biết, Khu thành phố Gamuda Gardens rộng 73ha là 1 trong bốn khu phức hợp chính của dự án Gamuda City do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đầu tư, được thi công có mục tiêu trở thành khu thành phố có đầy đủ tiện ích tân tiến, bao gồm câu lạc bộ vui chơi, trường học công lập và trường quốc tế, trọng điểm thương mại và một số tiện ích cao cấp 5* khác.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về một số quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN