“Màn lột xác” kỳ diệu của ngôi nhà hoang giá chỉ 1 bảng thành tổ ấm vạn người mê

Được mua có giá chỉ 1 bảng Anh (khoảng hơn 30.000 đồng), ngôi nhà của cặp chồng Sam và Rachel Kamau khiến người xem phải ngỡ ngàng bởi không 1 ai nghĩ rằng 1 năm trước nơi đó là 1 ngôi nhà hoang, xuống cấp nghiêm trọng.

Tại đô thị Liverpool (Anh), trong khi nhiều cư dân nghèo phải đang vật lộn có tiền thuê nhà thì có tới 6.000 ngôi nhà bỏ hoang và xuống cấp trầm trọng. Để giúp người dân có nhà ở, chính quyền đô thị đã lập 1 dự án xã hội: “Những ngôi nhà 1 bảng Anh” nhằm thúc đẩy mọi người cải tạo và tái sử dụng lại các ngôi nhà hoang.

Điều kiện để người dân được tham dự dự án này khá dễ làm chỉ cần người tham dự là công dân đang sống và làm việc ở đô thị này. Ngôi nhà được bàn giao cho người mua có điều kiện họ phải khôi phục nó thành ngôi nhà ở đạt chuẩn và không được phân phối nhà trong vòng 5 năm.

Vợ chồng Sam và Rachel Kamau là các người nhập cư đến từ Kenya. Họ đã phải thuê nhà trong suốt 16 năm trời từ khi đến an cư ở đô thị Liverpool. Với mong muốn có được 1 ngôi nhà thực sự của riêng mình hai vợ chồng đã chọn lọc tham dự vào dự án này.

Sau 1 năm kể từ khi mua lại căn nhà cũ có giá 1 bảng Anh theo Dự án “Mua nhà có giá 1 bảng Anh” của chính quyền đô thị Liverpoo. Từ 1 ngôi nhà tồn ở không khác “nhà ma” giờ đó vợ chồng Sam và Rachel Kamau đã có thể tự hào chia sẻ có mọi người hình ảnh về căn hộ chung cư khang trang của mình.


Cách đó 1 năm, cặp vợ chồng Sam và Rachel Kamau đã được chính quyền đô thị giao cho 1 căn nhà cũ nát và xuống cấp trầm trọng.

Ngôi nhà ở trong hiện trạng tệ đến mức hai vợ chồng anh thậm chí còn chẳng thể vào khảo sát nội khu vì quá nguy hiểm.


Do bị bỏ hoang nhiều năm nên tất cả mọi thứ đều mục nát và xuống cấp nghiêm trọng. Nhìn cảnh tượng nội khu nơi đó không khác 1 “căn nhà ma” tồi tàn, thảm hại.

Điều khiến vợ chồng Sam kiên nhẫn chọn ngôi nhà này là tuy nó đổ nát hoang tàn, nhưng không gian sống lại khá thích hợp cho việc cải tạo.

Họ đã bắt tay vào cải tạo ngôi nhà có khoản kinh phí ước tính hàng trăm triệu đồng tiền Việt. Giờ đó họ rất hài lòng và thấy công sức và tiền bạc mà mình đã đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

Một tổ ấm khang trang và ấm cúng có đủ chỗ nghỉ ngơi và sinh hoạt tha hồ cho cả 2 vợ chồng cùng hai cô con gái Alexis – 12 tuổi và Anne – 19 tuổi.

Vợ chồng anh cho biết, việc mua và cải tạo ngôi nhà 1 bảng trở thành khoản đầu tư khôn ngoan nhất của cả hai vợ chồng từ trước tới nay.

Họ đã phải kiên nhẫn cải tạo lại tất cả từ trần, lắp cửa sổ, lát sàn, sơn tường, lắp đặt đồ bên trong xe phòng khách, phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ… Sau 1 năm cải tạo giờ đó họ đã có 1 tổ ấm đáng mơ ước và không còn cảnh phải đi thuê nhà.

Một nhà tắm tân tiến và vô cùng tiện nghi.

Giờ đó, hai vợ chồng có thể tự hào trình làng căn nhà của mình có mọi người, và có cả Joe Anderson – Lãnh đạo hội đồng đô thị.

Căn nhà này đã được trình làng có cùng đồng như 1 ví dụ điển hình cho sự thành công của dự án “Những ngôi nhà 1 bảng Anh” của chính quyền đô thị Liverpool.
QOV.VN – Theo Cafef

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN