Náo loạn vì bãi đỗ xe ‘lậu’ lớn nhất Linh Đàm bị đóng cửa

Khi áp dụng giải tỏa bãi xe “lậu” nằm cạnh khu chung cư HH thuộc khu Tây Nam Linh Đàm, lực lượng tính năng vấp phải sự phản ứng của 1 số người có phương tiện gửi ở đây, gây náo loạn cả khu dân cư.

Có sức chứa trên 500 xe xế hộp, bãi xe vận hành không phép nằm cạnh khu chung cư HH thuộc khu Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã phải đâyng cửa. Tuy nhiên, tối nay (21/5), khi áp dụng giải tỏa bãi xe “lậu” này, lực lượng tính năng vấp phải sự phản ứng của 1 số người có phương tiện gửi ở đây, gây náo loạn cả khu dân cư.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, từ chiều tối 21/5, rất đông lực lượng công an quận Hoàng Mai đến lập hàng rào, ngăn không cho 1 số xế hộp đi vào khu vực bãi trông giữ xe vận hành không phép, hết phép thuộc lô đất CC6B do Tổng Công ty HUD quản lý trên khu đất dự án ở Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt). Lực lượng tính năng chặn 1 số lối vào bãi trông giữ xe và thông báo mọi người đi đến hết phương tiện ra khỏi khu vực.

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 1.

Do không vào được bãi đỗ xe như mọi ngày, nên nhiều người tỏ ra bức xúc, thậm chí còn xảy ra hiện trạng to tiếng giữa người dân và lực lượng tính năng.

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 2.
Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 3.

Nhiều người còn dán băng rôn có dòng chữ “Dự án chưa thực hiện đề nghị cho cấp phép tạm thời bãi để xe phục vụ nhu cầu cấp thiết của người dân” lên xe xế hộp để phản đối việc đâyng cửa bãi đỗ xe xế hộp trong lô đất CC6B.

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 4.
Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 5.

Do việc “đâyng cửa” bãi trông giữ không phép diễn ra vào đúng giờ tan tầm khiến đoạn các con phố Linh Đường, phường Hoàng Liệt (trước cổng bãi trông giữ xe này – PV) bị ùn tắc nghiêm trọng.

Clip: Náo loạn trước khu vực cổng bãi trông giữ xe ở Tây Nam Linh Đàm

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 6.

Giao thông hỗn loạn trước khu vực cổng bãi trông giữ xe.

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 7.

Xe xế hộp “rồng rắn” nối đuôi nhau trước cửa bãi xe.

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 8.

Gần trăm cán bộ công an, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông được điều đến khu vực để phân luồng giao thông, chắc chắn an ninh khu vực.

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 9.

“Việc giải tỏa bãi xe này không phải diễn ra lần đầu. Vào tháng 8/2017 ở bãi trông giữ xe này cũng từng xảy ra tình cảnh tương tự. Chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm hiện trạng trên”, 1 cư dân sống trong tòa HH4C gửi xe ở đây chia sẻ.

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 10.

Rất nhiều người dân đành đỗ xe tạm dưới lòng các con phố khi lực lượng tính năng áp dụng lệnh đi đến và không cho 1 số phương tiện vào trong bãi trông xe “lậu” này.

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 11.
Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 12.

Do tình hình phức tạp nên đến dao động 20h15, lực lượng tính năng đành tháo dỡ rào chắn để cho 1 số phương tiện tiếp tục vào bãi xe “lậu” trên.

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 13.
Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 14.

Trước đây, ngày 18/5, UBND phường Hoàng Liệt có thông báo “Về việc đi đến phương tiện xế hộp, xe máy ra khỏi lô đất CC6B Bán đảo Linh Đàm”. Cụ thể, theo thông báo của UBND phường Hoàng Liệt, ở lô đất CC6B Bán đảo Linh Đàm hiện đang có 1 số tổ chức, cá nhân tổ chức trông giữ xế hộp, xe máy không phép chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

UBND phường Hoàng Liệt đề nghị trước 19h ngày 20/5, 1 số tổ chức, cá nhân đang tổ chức triển khai thác, trông giữ phương tiện ở lô đất CC6B Bán đảo Linh Đàm dừng ngay việc trông giữ việc tiện không phép và đi đến tất cả phương tiện ra khỏi lô đất trên và đề nghị 1 số chủ phương tiện không được cho xe vào trông lô đất này.

Hậu quả của việc duyệt cao ốc không có chỗ để xe xế hộp

Theo nghiên cứu, khu vực Tây Nam Linh Đàm hiện vô số chung cư cao tầng đua nhau “mọc” lên dọc hai bên tuyến các con phố Linh Đường, dẫn đến hiện trạng quá tải về hạ tầng, trong đây có việc chỗ để phương tiện xế hộp, xe máy cho cư dân.

Trước đây UBND quận Hoàng Mai đã cấp giấy phép tạm cho Công ty CP thương mại và dịch vụ Vương Lê sử dụng tạm thời hè phố để trông giữ phương tiện ở khu vực xung quanh khu chung cư HH trong thời gian 3 tháng (từ ngày 2/2 – 2/5/2018). Đến thời điểm này, khu vực xung quanh công trình chung cư HH không còn tổ chức, cá nhân được cơ quan nhà nước cấp phép trông giữ phương tiện ở đây.

Trước việc bãi trông giữ xe lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa, hàng trăm hộ dân gửi xe ở đây tỏ ra lo lắng không biết gửi xe xế hộp ở đâu vì 1 số bãi đỗ xe có phép gần đây đều thông báo hết chỗ.

Náo loạn vì bãi đỗ xe lậu lớn nhất Linh Đàm bị đâyng cửa - Ảnh 15.

Nhiều người cho rằng, đây là hậu quả của việc duyệt cho xây nhà cao tầng chi chít mà không chú tâm đến nơi để xe xế hộp cho người dân. Bởi chỉ khu chung cư HH gồm 12 tòa cao từ 36-41 tầng có hơn 10.000 căn hộ cao tầng nhưng không có hầm để xe xế hộp chỉ duy nhất 1 tầng hầm để xe máy cho hàng vạn cư dân mua nhà ở đây.

“Riêng khu HH có 12 tòa chung cư từ 36 đến 41 tầng có dao động hơn 10.000 căn hộ cao tầng và hàng vạn người sinh sống nhưng chỉ có duy nhất 1 tầng hầm để xe máy, mà không có lấy 1 điểm đỗ xế hộp. Tôi và rất nhiều người dân gửi xe xế hộp ở lô đất CC6B mấy năm nay dù biết đây là bãi xe tạm nhưng giờ chính quyền thông báo đâyng cửa thì dân cũng không biết gửi xe ở đâu. Tại sao khi duyệt dự án này không ai quan tâm đến việc bố trí chỗ để xe cho cư dân” chị L. cư dân sống trong tòa HH4C lo lắng.

Một số cư dân ở khu HH cũng cho rằng, khu đất CC6B là đất dự án về lâu dài kiểu gì cũng chẳng thể sử dụng làm bãi đỗ xe tạm hay không tạm. “Đây là hậu quả của việc duyệt thi công vô số chung cư cao tầng 30-40 tầng mà không đề nghị về chỗ để xe xế hộp cho hàng nghìn cư dân mua nhà. Giờ người dân chúng tôi lãnh đủ”,1 cư dân than phiền.


Dự án treo 13 năm phục vụ nhà xưởng, bãi đỗ xe

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về 1 số quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN