Nên chọn gạch lát sân nào hợp nhất cho nhà bạn

Trên thị trường hiện tại, bạn có giải pháp tìm thấy rất không ít loại gạch lát sân, đủ màu sắc và vai trò khác nhau. Nhưng tổng thể lại có 4 loại gạch chính được không ngừng nghỉ dùng phổ biến nhất mà bạn hãy lưu ý biết để muốn cho căn nhà của bạn.

Nhiều người có xu hướng xây nhà thường thiết kế thêm một khoảng đất trống trước nhà để làm nơi để xe, hoặc trang trí tiểu cảnh. Nói một cách khác, khoảng đất đó gọi là sân trước, được coi là vị trí gây dấu hiệu thứ nhất về phong cách của ngôi nhà. Chính lẽ đó, bạn hãy trang trí cho khu vực này bắt đầu với tạo lớp đất nền kiên cố từ một vài vật liệu như gạch, đá, sỏi và kết hợp với cây cảnh để mang lại sự thoáng đãng và tươi mới. Cùng điểm qua 4 loại gạch lát sân được không ngừng nghỉ sử dụng phổ biến nhất thời khắc hiện tại.

Gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo được xem như một trong các loại vật liệu xây dựng tin dùng không ít nhất để lát vỉa hè và sân vườn. Gạch Terrazzo là loại gạch không nung với thành phần nguyên liệu chủ yếu là cát, xi măng, đá bụi, bột đá và hạt đá granite…

Tham khảo thêm về gạch cổ: http://gachbongdep.net/bai-viet/bao-gia-gach-co-op-tuong-gach-gia-co-gia-re-tai-tphcm.html

Gạch nung truyền thống

Đúng với tên gọi của mình, loại gạch này có thành phần làm từ đất nung, phối hợp với công nghệ tân tiến cùng với chút sáng tạo trên bề mặt bằng những họa tiết và hoa văn đắc địa mắt, tạo ra một loại gạch nung khả quan hơn rất nhiều so với gạch nung truyền thống trước đây.

Gạch không nung

Nếu gạch nung làm từ nguồn chất liệu đất sét, đất nông nghiệp nung ở nhiệt độ cao thì loại gạch không nung lại luôn tin tưởng dùng các chất liệu khá phong phú, bao gồm xi măng, cát, xỉ than, vôi… nhưng không dùng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch. Ngoài ra, gạch không nung cũng có nhiều hình dáng phong phú khác nhau, thật hoàn hảo với mọi công trình xây dựng và giảm chi phí trát vữa, đồng thời giảm tỉ lệ nứt gãy khi nhiệt độ biến đổi cũng như khả năng giảm ồn và cách nhiệt đẹp hơn không ít so với gạch đất nung. Chính bởi thế , đây là loại gạch thường được thường xuyên dùng để lát vỉa hè.

[​IMG]
Thông thường, gạch không nung gồm có:​
Gạch xi măng cốt liệu hay còn gọi là gạch block với thành phần công thức gồm: mạt đá, tro ngoài ra 10% xi măng.

Gạch bê tông khí chưng áp với thành phần gồm: cát vàng, xi măng, thạch cao, vôi… sau đó trải qua tiến độ chưng áp bằng lò hơi.

Gạch bê tông bọt dùng xi măng, cát mịn, phụ gia tạo bọt nén áp suất đóng khuôn để khô tự nhiên.

Gạch ceramic

Từ trước đến khoảng thời gian này , có nhiều người nhầm tưởng gạch ceramic và gạch granite là một, điều này cũng dễ hiểu vì cơ bản chúng không tưởng sự khác biệt nhiều. Tuy nhiên, xét về đặc tính kỹ thuật, cấu trúc thì hai loại gạch này tuyệt đối khác nhau.

Nếu bạn đang đắn đo chọn lựa loại gạch nào để lót sân thì bạn hãy chú trọng thường xuyên dùng gạch ceramic vì tính an toàn của nó. Một cách dễ làm để nhận biết giữa gạch ceramic và gạch granite bằng mắt thông qua lớp mặt và lớp lưng. Theo đó, gạch granite là một dạng đá nhân tạo đồng nhất nên lớp mặt và lớp đáy đều cùng một nguyên liệu , còn gạch ceramic tuyệt đối ngược lại, lớp mặt và lớp lưng đều khác nhau độc đáo có thêm lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc, kích thước khác nhau.

Hy vọng với một số thông tin bổ ích ở trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức trong việc đồng ý một loại gạch hợp với phong cách của ngôi nhà bạn!

Trích bởi: https://qov.vn