Ngôi làng khiến du khách hoa mắt vì nhà cửa quá giống nhau

Nếu không phải dân bản xứ, lạc trong khu Alter Flecken của thị trấn Freudenberg, Đức, quý khách sẽ rất khó tìm lối ra vì nhà nào cũng giống hệt nhau.

Freudenberg là 1 trong một số thị trấn cổ nổi tiếng và thú vị nhất nước Đức, nằm ở miền nam Westphalia, thuộc quận Siegen-Wittgenstein, bắc Rhine-Westphalia. Thị trấn này có quy mô chưa đến 55 km2.

Phần cổ nhất và góp phần giúp Freudenberg nổi tiếng chính là khu Alter Flecken. Tại đấy có hơn 50 ngôi nhà mọc san sát và giống nhau như lột.

Những công trình này là nhà phân phối gỗ, 1 nửa làm từ gỗ, nửa còn lại là một số chất liệu khác. Chúng được thi công có kích cỡ tương tự nhau, tường quét vôi trắng và mái nhà được lợp gỗ.

Phần lớn ngôi nhà này có niên đại từ thế kỷ 17, khi đô thị xảy ra 1 trận hỏa hoạn. Lúc đây, nhiều ngôi nhà bị lửa thiêu hủy và người dân đã xây lại chúng.

Khu trọng điểm thị trấn này cũng được nhà nước Đức nhìn nhận là “một số công trình có tầm quan trọng quốc tế”.

Ngoài một số công trình độc đáo, Freudenberg còn được hưởng thế mạnh về địa điểm địa lý có rừng núi bao quanh. Cùng có khí hậu ôn hòa, nơi đấy là điểm đến lôi kéo khách du lịch của vùng.

Nhiều người đến đấy để tham quan một số dãy nhà cổ, tham dự vào một số làm việc thể thao ngoài trời như tản bộ các con phố dài, leo núi… hay ghé viện bảo tàng nghệ thuật.

Vào mùa hè, Freudenberg còn tổ chức một số buổi trình diễn ở sân khấu ngoài trời.

Nơi đấy cũng có nhiều nhà nghỉ, có thể cung cấp được cộng khi 1 lượng lớn du khách. Các nhà hàng, khách sạn ở đấy nhận được một số phản hồi tích cực trên trang Trip Advisor.


QOV.VN – Theo VnExpress

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN