Ngôi nhà gạch xây dựng hết 350 triệu đồng của Quảng Ninh trên báo Mỹ

Ngôi nhà hình khối hộp có diện tích 75 m2, không được trát ở Quảng Ninh vừa được tạp chí kiến trúc danh tiếng địa cầu Archdaily giới thiệu.

75% dân số Việt Nam sống bằng các bước sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, cách đây không lâu, các bước đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp. Mạo Khê – Quảng Ninh là một ví dụ điển hình.

Việc nhiều diện tích đất nông nghiệp bị sử dụng trong các bước đô thị hóa khiến cho môi trường sống môi trường xung quanh bị hạn chế, mối quan hệ giữa con người với môi trường xung quanh bị cách biệt.

Đó cũng chính là lý do khiến nhóm kiến trúc sư thiết kế ra dự án bất động sản mang tên Tổ khuyến nông (AgriNesture = Agriculture + Nesture).

Ngôi nhà có hai phần chính. Bộ khung chịu lực gồm móng, cột, sàn, mái, thang bộ giá thành cho 2 tầng là 150 triệu đồng. Các phần này được làm bằng bê tông cốt thép.

Phần bao che bao gồm mái nhà và tường đất, gạch có giá thành xây dựng là 200 triệu đồng. Với phần mái bằng, khi có nhu cầu mở rộng diện tích, gia chủ có thể xây dựng cao lên.

Tổng giá thành của ngôi nhà này là 350 triệu đồng.

Căn nhà tường gạch trần trụi, không được trát, sơn cẩn trọng như thường thấy.Nhiều cửa sổ bố trí khắp căn nhà để đón ánh nắng và gió môi trường xung quanh.

Hệ thống cây leo được đặt ở nhiều khu vực trong căn nhà này,…

…tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với môi trường xung quanh.

Trên mái nhà có vườn cây nông nghiệp, hệ thống thu gom nước mưa, tái sử dụng nước sinh hoạt được đặc trưng quan tâm.

Sơ đồ bố trí trong căn nhà.
QOV.VN – theo Soha.vn

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339