Nhà đầu tư có nên “nhảy” kiếm lời từ cơn sốt đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp 1 số tính từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang 1 số tỉnh vùng ven Sài Gòn và 1 số tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Có thể nói, chưa khi nào phân khúc đất nền 1 số tỉnh, đô thị khắp từ Bắc đến Nam sôi sục như giai đoạn này. Đầu tư đất nền đã trở thành câu chuyện tâm điểm ở mọi khi, mọi nơi, không chỉ lôi kéo các người có nhu cầu nhà ở, đầu cơ mà còn lôi kéo cả nhiều nhà đầu tư tay ngang tham dự.

Câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm là giai đoạn này cơn sốt đất nền đang ở mức nào và nhà đầu tư có nên nhảy vào hay không?

Trả lời câu hỏi này, ở buổi giao lưu trực tuyến có chủ đề: “Đất nền nóng sốt, nhận diện thời cơ và rủi ro đầu tư” do Kênh tài liệu tài chính kinh tế CafeF phối hợp có Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức chiều ngày 19/4, ông Dương Đức Hiển – Giám đốc kinh doanh nhà ở Savills Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam chia sẻ: “Một khi đã sốt rồi tốt nhất không nên lao vào lướt sóng. Nếu tham dự lướt sóng rất mạo hiểm. Đủ vốn đủ tiền lực hãy nên tham dự, ít vốn lao vào con sóng lớn rất nguy hiểm”.

Bàn về việc đất nền đang sốt, nhà đầu tư có nên rút hết tiền ở 1 số kênh đầu tư khác để đổ vào đất nền hay không, ông Dương Đức Hiển cho rằng: “Đất nền là tài sản chúng ta có thể để dành nhưng không nên bỏ toàn bộ trứng vào 1 giỏ”.

“Các nhà đầu tư bây giờ đang thiếu sản phẩm để đầu tư, vàng và ngoại tệ không còn là kênh đầu tư danh tiếng nữa rồi, mọi người chỉ nhìn vào chứng khoán và BDS. Đối có đất nền nhà đầu tư chỉ cần bỏ vài trăm triệu, vài năm sau sẽ có lời và có thể lãi gấp 5,6 lần số vốn bỏ ra là chuyện lẽ thường. Nhưng khi đầu tư đất nền nhà đầu tư phải luôn nhớ không đi theo tâm lý bầy đàn. Các nhà đầu tư đất nền phải luôn nhớ khi bắt đầu đầu tư thì tính chất pháp lý và tiềm năng phát triển trong tương lai phải có cơ sở”, ông Hiển nhấn mạnh.

Cũng bàn về vấn đề này, ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch HĐQT Cengroup chi sẻ thêm: “Khi đầu tư nhà đầu tư nên đặt ra 1 tiêu chuẩn đầu tư cho mình. Ví dụ khi chơi bạc ở sòng bạc, nhà đầu có 100 triệu và chuẩn bị chơi trong 5 tiếng thì chỉ nên theo hai tiêu chuẩn: Hết tiền đi về hoặc hết giờ đi về”.

“Đầu tư chứng khoán cũng vậy nếu lãi 20-50% thì cắt rồi mua khoản đầu tư khác. Đối có 1 số phân khúc đất nền cũng thế, cần phải có tiêu chuẩn đầu tư cho chính bản thân mình. Hầu hết nhà đầu tư đất nền thường mua 1 khi nhiều nền. Khi giá tăng họ chốt lãi họ sẽ chốt 1 nửa và để 1 nửa còn lại để chờ tăng giá tiếp. Như thế sẽ hạn chế rủi ro 50-50 cho khoản đầu tư”, ông Hưng nhấn mạnh.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN