Nhận định chứng khoán ngày 15/11: “Sẽ test lại vùng đáy cũ 880-990”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/11/2018…

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/11, VN-Index giảm 4,45 điểm xuống 900,93 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,27 điểm xuống 101,20 điểm.

Thị trường có thể sẽ chuyển biến xấu trong thời gian tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Vùng quanh 900 điểm tiếp tục là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong phiên kế tiếp. Nếu thị trường bình phục được từ vùng điểm này, thì đường SMA20 nhưng vẫn sẽ là lực cản đáng kể đối với đà đi lên của chỉ số. Trong kịch bản tiêu cực, nếu vùng quanh 900 điểm bị xuyên thủng, thị trường rất có thể sẽ chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn trong thời gian tới”.

VN-Index đang kiểm tra lại đáy ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm BSC, VN-Index đang vận động kiểm tra lại đáy ngắn hạn, nhiều cổ phiếu lớn giảm tập trung ở các ngành có qui mô lớn như Dầu Khí, Thép, Ngân hàng tác động tiêu cực lên chỉ số. BSC khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giao dịch trước lúc xu hướng bình phục đã xác định rõ nét”.

Đứng ngoài quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Dòng vốn luôn chuyển trên sàn HSX đang xác nhận tâm lý bán mở rộng. Ngoài các trụ cột ngành dầu khí và bank đã đánh mất vùng đáy ngắn hạn; một số Bluechips khác cũng bắt đầu đi vào trạng thái “dò đáy” như: PLX, REE, VPB…Thanh khoản co hẹp củng cố cho luận điểm rằng lực cầu thị trường nhưng vẫn đang đứng ngoài và kỳ vọng vùng giá “chiết khấu” thấp hơn.

Phiên giao dịch kế tiếp là ngày đáo hạn hợp đồng mai sau VN30F1811, Vn-Index có thể sẽ đối diện với những tín hiệu nhiễu trong các bước kiểm định vùng 880 – 900 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đứng ngoài quan sát diễn biến này”.

Xu hướng giảm nhưng vẫn đang tiếp tục cách tân và phát triển

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số tiếp tục giảm điểm với thanh khoản ở mức trung bình. Xu hướng giảm nhưng vẫn đang tiếp tục cách tân và phát triển và các chỉ số đang hướng đến vùng đáy cũ. Nhà đầu tư có thể kiên trì mong chờ các tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy xuất hiện”.

Nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Với việc đóng cửa dưới MA10, VNSmallcap là chỉ số cuối cùng chuyển trạng thái kỹ thuật ngắn hạn xuống mức tiêu cực, qua đó phát ra cảnh báo tạo đỉnh cho nhóm cổ phiếu midcap và penny các ngành hút tiền trong GĐ cách đây không lâu là Thủy sản và Dệt may và làm yếu đi kỳ vọng về sự vực dậy tâm lý thị trường đang khá tiêu cực, ảnh hưởng bởi diễn biến của VN-Index hay VN30.

Nhiều khả năng, thị trường sẽ tiếp tục có sức ép giảm điểm trong phiên ngày mai; trong đó, VN-Index, VN30 và HNX-Index sẽ cùng thử thách các ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm, 870 điểm và 101 điểm.

Trong trường hợp VN30 phá vỡ hỗ trợ này, về mặt lý thuyết, chỉ số này sẽ củng cố cho một kịch bản giảm điểm trung hạn mới. Tuy vậy, có khả năng kịch bản này sẽ cần chờ thêm sự xác nhận của VN-Index khi chỉ số này nhưng vẫn còn duy trì phía trên mức đáy gần nhất tại 880-885 điểm”.

Sẽ test lại vùng đáy cũ 880-990


(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Xu hướng ngắn hạn hiện tại là khá khó đoán nhưng có vẻ nhưng vẫn nghiêng về tiêu cực nhiều hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch 15/11, VN-Index có thể sẽ test lại vùng đáy cũ trong tháng 10 trong dao động 880-990 điểm để tìm kiếm lực cầu sự thật tốt. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp bình phục trong phiên để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà rủi ro thị trường có thể tiếp tục giảm nhưng vẫn là khá cao”.

Nhận định thị trường của các doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn tin tức xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339