Nhận định chứng khoán ngày 2/5: “Có thể thêm các phiên hồi sau kỳ nghỉ”

VnEconomy trình làng nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc ngày 2/5/2018…

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày 27/4, VN-Index tăng 5,40 điểm lên 1.050,26 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 2,53 điểm lên 122,64 điểm.

Có thể thêm một số phiên hồi sau kỳ nghỉ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Tâm lý nhà đầu tư hiện đang ở trạng thái tiêu cực có sức ép phân phối tăng mạnh ngay ở vùng giá thấp, trong khi dòng tiền bắt đáy làm việc còn khá yếu. Tuy vậy, phiên bình phục cuối tuần mở ra khả năng chỉ số VN-Index có thể sẽ có thêm một số phiên bình phục sau kỳ nghỉ lễ”.

Rủi ro để xác định đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường đã có 1 phiên hồi nhẹ, dù buổi sáng chỉ số cũng đã có nhịp rơi sâu. Các cổ phiếu trụ có diễn biến trái ngược lẫn nhau. Chỉ số VN-Nndex đóng cửa ở mức 1,050.26 điểm, tương ứng có mức tăng 0,52%. Tuy là phiên bình phục, phân khúc vẫn còn rất rủi ro để xác định đáy. Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên hạ mật độ margin xuống mức an toàn”.

Nhiều lo ngại về hiện tượng “bulltrap”

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường tiếp tục giảm sâu đầu phiên tuy nhiên sau đó đã bình phục đáng kể. Thanh khoản tiếp tục giảm sút về mức thấp. Mặc dù vẫn còn nhiều lo ngại về hiện tượng “bulltrap” nhưng khi một số chỉ số đã giảm quá sâu về vùng quá phân phối, rủi ro cũng phần nào được cắt giảm. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân giả dụ có thêm một số tín hiệu tích cực trong 1-2 phiên tới”.

Nhận định phân khúc của một số doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như 1 nguồn tài liệu xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có các xung đột lợi ích đối có một số nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN