Nhận định chứng khoán ngày 23/2: Tích lũy trong biên độ 1.070-1.100

VnEconomy ra mắt nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc ngày 23/2/2018…

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày 22/2, VN-Index giảm 11,12 điểm xuống 1.076,23 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 1,15 điểm xuống 124,70 điểm.

Phân hóa đi kèm có thanh khoản thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Việc điều chỉnh của VnIndex trong phiên hôm nay được coi là thông thường sau chuỗi phiên tăng mạnh. Xu hướng phân hóa đi kèm thanh khoản thấp nhiều khả năng sẽ tiếp tục chi phối phân khúc trong các phiên sắp tới”.

Tiếp tục có các phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Phiên chuyển nhượng hôm nay chịu sức ép chốt lời từ lượng cổ phiếu được giải ngân trước kì nghỉ và tài liệu tiêu cực từ giá dầu địa cầu. Thị trường rung lắc trong suốt thời gian chuyển nhượng kéo các chỉ số giảm điểm đặc thù từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng trước đây. Như đã đề cập, việc dòng tiền chưa thực sự quay trở lại đã khiến cho phân khúc thiếu đi lực đỡ.

BSC nhận định phân khúc sẽ tiếp tục có các phiên điều chỉnh kỹ thuật nhưng biên độ sẽ dần thu hẹp lại trước khi hình thành nền giá mới. Bên cạnh đây, việc chỉ số phái sinh giảm mạnh hơn khá nhiều so có phân khúc cơ sở cũng cho thấy tâm lý lo lắng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lo lắng khi bức tranh vĩ mô vẫn đang rất lạc quan và sắp tới sẽ là mùa báo cáo tài chính quý 1 và họp đại hội cổ đông”.

Giằng co đi ngang có thể tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Chúng tôi cho rằng thời cơ cho 1 nhịp sóng bình phục của VN-Index vẫn được bảo toàn. Tuy nhiên, các vận hành giải ngân vẫn cần được kiểm soát nghiêm ngặt, tránh các hành động vội vàng mở ra địa vị mua ở vùng giá cao.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm cũng chỉ nên tham dự ở mức độ thăm dò nếu chỉ số VN-Index kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 1070 điểm trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn hơn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ các cổ phiếu có địa vị tốt và triển vọng tích cực trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh sắp tới”.

Tích lũy trong biên độ 1.070-1.100

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Chúng tôi cho rằng, trong phiên chuyển nhượng cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy trong biên độ 1.070-1.100 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn quan sát diễn biến phân khúc và có thể tận dụng đà bình phục này để phân phối chốt lời dần 1 phần danh mục.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018″.

Nhận định phân khúc của các doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như 1 nguồn tài liệu xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có các xung đột lợi ích đối có các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339