Nhận định chứng khoán ngày 29/3: “Đứng trước nguy cơ điều chỉnh giảm”

VnEconomy trình làng nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc ngày 29/3/2018…

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày 28/3, VN-Index tăng 0,51 điểm lên 1.172,24 điểm. Trong khi đây, HNX-Index giảm 0,73 điểm xuống 132,56 điểm.

Rủi ro điều chỉnh của VN-Index được phân tách cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Áp lực phân phối đối có nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn tương đối lớn trong khi một vài nhóm cổ phiếu khác như ngân hàng hay midcap và penny chưa lôi kéo được sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư. Rủi ro điều chỉnh của VN-Index hiện vẫn được phân tách ở mức cao”.

Tiếp tục đấu tranh quanh vùng đỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường tiếp tục chứng kiến 1 phiên giằng co xung quanh đỉnh của chỉ số VN-Index. Lý do là bởi sự phân hóa trong một vài nhóm ngành cũng như nhóm cổ phiếu. Trong khi đa số một vài cổ phiếu ngân hàng chịu sự điều chỉnh, một vài cổ phiếu thuộc ngành BDS và thi công được chuyển nhượng khá tích cực. Việc thanh khoản có xu hướng suy yếu cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

BSC nhận định có biên độ phân khúc càng ngày càng thu hẹp cộng thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp sẽ khiến chỉ số VN-Index tiếp tục đấu tranh quanh vùng đỉnh trước khi có các tín hiệu đột phá. Nhà đầu tư nên cân bằng tỷ trọng cổ phiếu và tiền mặt đễ thuận tiện phản ứng có phân khúc”.

Sẽ giảm nhẹ trong phiên kế tiếp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Những tín hiệu từ phân khúc vẫn chưa đủ an toàn cho một vài địa vị chuyển nhượng theo chiều mua. Độ rộng phân khúc vẫn nghiêng về số mã giảm giá trong khi một vài Blue-chips thuộc nhóm ngân hàng và dầu khí đang bị phân phối mạnh là lý do khiến chúng tôi lo ngại khả năng sụt giảm bất ngờ có thể xảy ra.

Do đây, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị cân nhắc chốt lời 1 phần danh mục, ưu tiên giảm lượng cổ phiếu có nhân tố đầu cơ cao và chỉ nên nắm giữ có một vài cổ phiếu đang giữ xu hướng tăng trung – dài hạn cho kỳ vọng báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 sắp tới”.

Đi ngang trong biên độ 1.160-1.180

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì Tích cực có vùng hỗ trợ trong dao động 1.160-1.170 điểm; trong khi đây, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index hạ 1 bậc xuống Trung tính có vùng kháng cự trong dao động 133-133,5 điểm. Hai vùng giá này có thể sẽ được kiểm định trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 29/3, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang có biên độ trong dao động 1.160-1.180 điểm đến khi đạt đủ sự đồng thuận để bứt phá khỏi vùng này. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát phân khúc để có chọn lọc hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018″.

Thất khách mua trong việc chinh phục đỉnh lịch sử

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“VN-Index tiếp tục tăng nhẹ nhờ 1 số cổ phiếu trụ cột trong khi HNX-Index tiếp tục điều chỉnh. Thanh khoản giảm mạnh trên cả hai sàn cho thấy tâm lý e ngại của nhà đầu tư khi VN-Index không ngừng nghỉ thất bại trong việc chinh phục đỉnh lịch sử. Nhà đầu tư tạm thời chờ đợi để một vài chỉ số hình thành xu hướng rõ nét hơn, cũng như hạn chế mua đuổi trong một vài thời điểm hưng phấn của phân khúc”.

Đứng trước nguy cơ điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn Tích cực chỉ còn duy trì ở VNIndex và VN30 tuy nhiên lại khá mong manh trước dấu hiệu suy yếu của lực cầu giá cao. Tín hiệu của HNX-Index tạm chuyển xuống mức Trung tính, đồng pha có tín hiệu của VNMidcap. Còn lại, chỉ số VNSmallcap vẫn đang duy trì tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực cho cả xu hướng ngắn và Trung hạn.

Do đây, mặc dù VN-Index vẫn được giữ trên mốc 1170 điểm có lực kéo của 1 số cổ phiếu lớn, chỉ số này nói riêng và phân khúc nhìn chung vẫn đang đứng trước nguy cơ điều chỉnh giảm do lực cầu giá cao đã suy yếu.

Trong khi đây lực cung chờ chốt lại từ làm việc đầu cơ giá lên của nhóm vốn hóa lớn dường như lại là 1 rủi ro tiềm ẩn. Nó có khả năng sẽ tăng lên mạnh khi các VN-Index hay VN30 xuất hiện tín hiệu đảo chiều”.

Nhận định phân khúc của một vài doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như 1 nguồn tài liệu xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có các xung đột lợi ích đối có một vài nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339