Nhận định chứng khoán ngày 9/11: “Giằng co và đi ngang tại 915-925”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/11/2018…

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/11, VN-Index tăng 4,12 điểm lên 926,28 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,34 điểm lên 104,54 điểm.

Tăng điểm với diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong phiên tiếp theo, chỉ số VnIndex được tiên liệu sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, đan xen các nhịp tăng, giảm trong phiên. Dự kiến đường giá sẽ dao động trong vùng với cận trên 930-932 điểm và cận dưới 918-923 điểm trong một số phiên tới”.

Kỳ vọng giá lên nhưng vẫn đang tồn tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Phiên hôm nay cũng ghi nhận tín hiệu kích hoạt của dòng tiền tại nhiều mã thuộc nhóm Mid và Small-Cap. Chúng tôi phân tích kỳ vọng giá lên nhưng vẫn đang tồn tại và mức độ quan tâm của nhà đầu tư tới thị trường đã nhiều hơn. Rủi ro xu hướng theo đó cũng đã giảm đáng kể so với tuần trước.

Nhà đầu tư có thể xem xét thời cơ ở các cổ phiếu thuộc nhóm leader đang trong GĐ giằng co như BID, DPM, MSN, TCB… Đây là nhóm có khả năng cao đồng thuận xu hướng nếu VN-Index tiếp tục đi lên”.

Cơ hội để tái cơ cấu lại danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Mặc dù nhịp bình phục ngắn hạn của hai chỉ số chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng khả năng tăng mạnh thấp, đồng thời nhịp bình phục hiện tại chỉ mang tính chất là bình phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư nhưng vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong GĐ này và hạn chế sử dụng đòn bẩy, đồng thời đây cũng là thời cơ để tái cơ cấu lại danh mục”.

Sẽ kiểm định lại khu vực 920

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn nhưng vẫn duy trì ở mức Trung tính đối với các chỉ số VN-Index, VN30 với ngưỡng hỗ trợ MA5, MA10 đang nằm tại 910920 điểm và 890-900 điểm, trong những khi đó hỗ trợ MA10 của HNX-Index đang nằm tại 103,5 điểm. Nhiều khả năng trong phiên ngày mai, cấu trúc shooting star tại đồ thị các chỉ số chủ chốt sẽ thúc đẩy sức ép bán của thị trường, qua đó VN-Index sẽ kiểm định lại khu vực hỗ trợ quan trọng tại 920 điểm.

Nếu ngưỡng này bị phá vỡ, chỉ số sàn HOSE sẽ phát ra tín hiệu rõ nét hơn về việc quay lại xu hướng giảm điểm sau chuỗi phiên giao dịch thận trọng cách đây không lâu. Theo đó, nhà đầu tư có thể Để ý đến việc giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường nhưng vẫn động theo kịch bản kém khả quan này”.

Giằng co và đi ngang tại 915-925

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ tại 915-925 điểm (MA5-10) và vùng kháng cự tại 930-940 điểm. Chúng tôi bảo lưu quan điểm cho rằng nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên dao động 930-940 điểm để bán giảm tỷ trọng.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro sau khi trendline tăng trưởng từ năm 2016 đến nay bị xuyên thủng trong phiên 24/10″.

Nhận định thị trường của các doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn tin tức xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339