Nhơn Lý – Eo Gió (Bình Định): Đất nền tăng giá 10 lần trong hai năm

Đất nền Quy Nhơn đang tăng giá chóng mặt , đặc trưng sau khi Nhà ga hành khách Cảng hàng không Phù Cát đã đi vào hoạt động trong tháng 5/2018. Nhiều khu vực như Nhơn Lý – Eo Gió ghi nhận mức tăng đột biến từ 10 – 12 lần so có GĐ 2016.

Khảo sát thực ở cho thấy mặt bằng giá đất ở thành phố Quy Nhơn đang tăng mạnh, đặc trưng là một vài khu đất có địa điểm đẹp ven biển như một vài con phố Xuân Diệu / An Dương Vương đang có mức giá tầm 120-150 triệu/m2, một vài con phố nội khu Nguyễn Huệ một vàih biển 500m hiện đang dao động từ 80-100 triệu/m2. Mức giá này đã tăng gấp nhiều lần so có GĐ 2015-2016.

Tuy nhiên, mức tăng giá ấn tượng nhất ở Quy Nhơn lại đến từ khu vực Nhơn Lý – Eo Gió – khu vực đang được đầu tư thi công khá đồng bộ về hạ tầng du lịch, quy hoạch, là vùng phát triển kinh tế mới của tỉnh có một vài điểm du lịch nổi tiếng như Kỳ Co, Cù Lao Xanh…

Cụ thể, khu vực mặt biển xã Nhơn Lý năm 2016 chỉ có giá từ 2-3 triệu/m2, nay tăng vọt lên 20-25 triệu/m2. Tại Eo Gió, một vàih trung tâm thành phố Quy Nhơn 20 km về phía đông bắc, nơi được mệnh danh là điểm ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam, giá đất nền hiện đạt mức 30-35 triệu/m2, cao gấp 5-6 lần so có hai năm trước.

Không chỉ một vài lô đất đẹp sát biển tăng shock, ngay cả một vài khu vực xa hơn của Nhơn Lý cũng có mức tăng ấn tượng. Ví dụ như ở trục một vài con phố chính khu trung tâm xã Nhơn Lý, giá đất tăng từ 1-2 triệu/m2 năm 2016 lên 16-18 triệu/m2 năm 2018, gấp 10-15 lần.

Nhơn Lý – Eo Gió (Bình Định): Đất nền tăng giá 10 lần trong hai năm - Ảnh 1.

Đất nền khu vực Nhơn Lý – Eo Gió (Quy Nhơn) tăng giá mạnh.

Hạ tầng bứt phá

Quy Nhơn, Bình Định một vài năm gần đấy đã nổi lên như 1 trong một vài phân khúc bất động sản quyến rũ nhất Việt Nam, nhờ sự tăng trưởng ngoạn mục trong lĩnh vực du lịch và một vài cú hích hạ tầng ấn tượng.

Giai đoạn 2011 – 2015, lượng du khách đến có “đất Võ – trời Văn” tăng hơn 20%/năm và đạt gần 30% trong năm 2016. Tính riêng trong 2017, doanh thu từ du lịch tăng hơn 42% so có cộng kỳ năm trước. Mục tiêu đến 2020 tỉnh Bình Định sẽ lôi kéo dao động 5,5 triệu lượt khách du lịch (tương đương có Đà Nẵng giai đoạn này) có doanh thu dao động 10.000 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng 25%/năm. Với dòng khách tăng trưởng mạnh như giai đoạn này, mục tiêu này sẽ sớm đạt được.

Lượng du khách tăng mạnh khiến số chuyến bay đến cảng hàng không Phù Cát từ 3-5 chuyến mỗi ngày trong GĐ trước 2017 vừa được điều chỉnh lên 14 chuyến Hà Nội – Quy Nhơn và 21 chuyến TP.HCM – Quy Nhơn, cộng có nhà ga T1 mới thi công, có tổng diện tích lớn gần gấp 3 lần nhà ga cũ (8.100m2).

Để phục vụ nhu cầu của khách, hạ tầng ở Quy Nhơn cũng đang được đẩy mạnh đầu tư có một vài công trình lớn như nâng cấp mở rộng cảng biển Quy Nhơn, mở rộng tuyến một vài con phố ven biển Nhơn Hội – Tam Quan…

Trong năm 2018, nhiều dự án giao thông trung tâm sẽ tiếp tục triển khai, bao gồm tuyến một vài con phố Ngô Mây nối dài; một vài con phố từ ngã ba Ông Thọ đến Quốc lộ 1D; tuyến một vài con phố trục Khu Kinh tế nối dài, điểm đầu từ km4 xã Cát Chánh (Phù Cát), điểm cuối là km18 500 giao có Quốc lộ 1 ở thị xã An Nhơn.

Nhơn Lý – Eo Gió (Bình Định): Đất nền tăng giá 10 lần trong hai năm - Ảnh 2.

Cầu Thị Nại, 1 trong một vài cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam (Ảnh: Phạm Tuấn Vũ).

Được biết, dự án một vài con phố trục Khu Kinh tế nối dài đã được UBND tỉnh giao cho Tập đoàn FLC thực hiện theo hình thức BT có tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Đây sẽ là tuyến giao thông huyết mạch kết nối một vài khu vực quan trọng nhất của tỉnh, rút ngắn thời gian từ sân bay Phù Cát về công trình FLC Quy Nhơn chỉ còn dao động 10 phút, góp phần đã đi vào hoạt động mạng lưới giao thông cụm thành phố cửa ngõ phía Bắc thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát.

Một tài liệu rất đáng lưu ý khác là hãng bay Bamboo Airways của Tập đoàn FLC chuẩn bị đưa vào hoạt động trong cuối năm 2018 sẽ đặt đại bản doanh ở Quy Nhơn. Chính một vài nhân tố tăng trưởng về du lịch, hạ tầng này sẽ biến Bình Định thành 1 trong một vài phân khúc đầu tư bất động sản tiềm năng nhất cả nước trong một vài năm qua.

Thị trường du lịch mới nổi – thời cơ lớn cho nhiều “đại gia” địa ốc

Tính riêng trong 2017, toàn tỉnh Bình Định có 57 dự án bất động sản du lịch đang được triển khai, tập trung chủ yếu ở TP. Quy Nhơn. Con số này đã tăng đến 30% so có cuối năm 2016.

Nhiều đại gia địa ốc đã xuất hiện có một vài dự án tổng diện tích lớn như FLC Group có cao ốc tháp đôi FLC Sea Tower Quy Nhơn và công trình du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn…

Sự có mặt của một vài “con sếu đầu đàn” ở một vài phân khúc du lịch mới nổi đang tạo ra xu hướng dịch chuyển tương tự đối có một vài nhà đầu tư thứ cấp.

Thực tế ghi nhận nửa cuối 2017 đến nay phân khúc đang được dịch chuyển từ một vài thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh… sang nhiều tỉnh, thành phố ven biển, nhất là một vài nơi có hạ tầng du lịch phát triển, như Thanh Hóa, Quy Nhơn, Quảng Bình, Hạ Long….

Nguyên nhân được một vài chuyên gia đánh giá, vì giá nhà đất ở một vài khu vực thành phố lớn đã bị đẩy lên quá cao, nên dư địa tăng trưởng lợi nhuận thấp, nhà đầu tư không còn mặn mà như xưa.

Trong bối cảnh này, việc tham khảo và chuyển hướng dòng đầu tư đến một vài khu vực còn tiềm năng, “dư địa” tăng giá cao như Quy Nhơn, Bình Định có thể coi là 1 chọn lọc tất yếu của nhà đầu tư khôn ngoan.

Ông Trần Ngọc Quang, Nguyên Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam, cho rằng một vài phân khúc mới như Quy Nhơn, Sapa, Quảng Ninh sẽ là phân khúc phát triển mạnh mẽ trong tương lai thay vì một vài phân khúc từng là “tâm điểm”.

Còn ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam từng dự báo nếu lôi kéo được khách du lịch, thì không chỉ kinh doanh trong tỉnh phát triển, mà giá đất, giá bất động sản ở Quy Nhơn đảm bảo cũng sẽ tăng vọt. Với mức tăng giá kỷ lục ở Quy Nhơn giai đoạn này, dự báo nói trên đã bước đầu trở thành hiện thực và có lại lợi nhuận quyến rũ cho một vài nhà đầu tư đã đổ vốn vào đấy trong GĐ vừa qua.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về một vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN