Những cây trồng hợp phong thủy trong nhà bếp

Để trồng cây trong bếp, phải biết chọn 1 vài loại thích hợp có không gian có khói, nhiệt độ… đồng thời giúp hài hòa phong thủy.

Cách trồng cây phong thủy trong vườn hút tài lộc

Cẩn thận phong thủy khi đặt địa điểm lò vi sóng

Bí quyết phong thủy khi trồng cây trên sân thượng

Phong thủy,phong thủy nhà bếp,phong thủy nhà ở

Trồng 1 vài loại rau ăn được trong nhà bếp

Các loại rau ăn được như hoa oải hương, húng quế, mùi tây, chanh, cỏ chanh, bạc hà, rau mùi, xạ hương đều là 1 vài loại cây thích hợp trồng ngay trong nhà bếp. Trong 1 vài loại thực phẩm, cây nhỏ và dễ trồng như gừng, tỏi, hành lá, rau bina là 1 vài chọn lọc xuất sắc. Bạn cũng có thể trồng thêm chanh.

Trồng 1 số loại thảo mộc ngay cửa sổ nhà bếp

Nhà bếp là nơi hoàn hảo để trồng thảo mộc. Trồng 1 vài loại thảo mộc trên 1 cửa sổ nhà bếp hoặc trong 1 giỏ treo. Các loại thảo mộc không chỉ trang trí nhà bếp của khách mua mà còn giúp khách mua dự trù 1 vài món ăn ngon và tiện lợi hơn.

Những loại cây dễ sống nhất trong nhà bếp

Bạn có thể trồng lô hội, cây lưỡi hổ, trầu bà vàng, dương xỉ 1 1 vàih tiện dụng ngay trong bếp mà không cần phải quá lo lắng 1 vài loại cây này có sống sót được hay không. Bạn cũng có thể kết hợp 1 vài hoặc thảo mộc có cây cảnh khác để trang trí nhà bếp của khách mua và công việc nấu ăn phát triển thành thú vị hơn.

Cây thanh lọc không khí có thể trồng trong nhà bếp

Một số loài thực vật đặc trưng có khả năng hấp thụ mùi thơm và làm sạch không khí và phát triển tốt trong nhà bếp như cây lan ý, hoa nhài, bạc hà, dương xỉ, hoa phong lữ,… Hãy tận dụng lợi thế của 1 vài chất làm mới không khí môi trường xung quanh để làm sạch không khí trong nhà bếp của khách mua bằng việc trồng 1 vài loại cây này.

Ngoài ra, cây đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể tiện dụng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, khách mua có thể giúp môi trường sống của mình phát triển thành trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây. Hoặc trồng 1 vài cây hành tây trong cốc nước trong bếp vừa có lại sắc xanh dễ chịu, vừa giúp hạn chế 1 số loại vi khuẩn trong không khí.

Những loại cây cần tránh

Tránh 1 vài cây trồng có thể phát triển quá lớn hoặc lan rộng tổng diện tích hoặc 1 vài loại cây có thành phần độc hại. Không trồng bất kỳ loại cây độc hại nào như môn trường sinh, 1 vài cây thuộc họ chim thiên đường, lan quân tử và nhiều loại hoa độc hại khác trong nhà bếp khách mua.

Còn rất nhiều loại cây khác có thể trông được trong nhà bếp nhưng khách mua nên nhớ phải tránh 1 vài cây có độc như: Đỗ quyên, trúc đào, xương rồng bát tiên, thiên điểu…

Không gian phòng bếp rất thích hợp cho việc bài trí cây xanh để giúp thanh lọc không khí thường ngày. Cây xanh sẽ góp phần giúp phong thuỷ nhà bếp và nhà đẹp hơn. Nhà bếp thuộc hành Hỏa, cây xanh thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa, cây xanh có thể giúp gian bếp thêm hưng thịnh. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong bếp. Bạn hãy xem xét bài trên để chọn lọc thích hợp nhé.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN