Những công trình độc đáo nhất thế giới

Để nhấn mạnh sự đa dạng về kiến trúc xung quanh chúng ta, Lonely Planet đã thống kê 1 danh sách chi tiết về một vài kiến trúc như là “trên trời rơi xuống”.

Tòa nhà hình chiếc giỏ đặc biệt ở Newark, Ohio, Mỹ. Công trình rộng tới 16,700 m2 thuộc có của doanh nghiệp Longaberger Company chính thức đã đi vào hoạt động vào năm 1997 có giá 32 triệu USD.

Krzywy Domek , có nghĩa là “ngôi nhà nhỏ quanh co”, là 1 trọng điểm mua sắm. Công trình nằm ở trọng điểm của Monte Cassino ở Sopot, Ba Lan.

Tòa nhà Casa Terracota nằm ở De Leyva, Mexico, do kiến trúc sư Octavio Mendoza kiến trúc. Tòa nhà được thi công hoàn toàn bằng đất sét và hâm nóng bằng ánh mặt trời.

Bảo tàng Nghệ Thuật Đương Đại nằm ở Niteroi, gần thủ đô Rio de Janeiro , Brazil. Công trình được kiến trúc bởi kiến trúc sư Oscar Niemeyer.

Khung cảnh phát triển thành vượt bậc hơn nhờ kiến trúc đặc biệt của khách sạn Park Royal ở Singapore. Khách sạn tự hào khi có một vài khu vườn tầng, một vài khu lồng chim, cộng 1 hồ bơi vô cực khổng lồ.

Tòa nhà Pompidou Centre ở Paris là 1 kiến trúc phức tạp nằm ở khu Beaubourg quận 4. Nơi đó còn có Thư viện Thông tin Công Cộng và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại.

Cổng chính lối vào của Nhà thờ Hồi giáo Masjid-I Imam (còn gọi là Nhà thờ Hồi giáo Shah) ở thủ đô Tehran, Iran. Lonely Planet miêu tả đó là 1 nhà thờ có kiến trúc thanh lịch ấn tượng, cộng nhiều bức tranh mosaic lát gạch xanh có tỉ lệ tuyệt vời.

Nhà thờ St Basil đẹp rực rỡ nội khu Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Nga. Nhà thờ có sự giao thoa về màu sắc, hoa văn và kiến trúc, được phân tách là đỉnh cao trong phong một vàih nghệ thuật kiến trúc đặc trưng của Nga.

Hình ảnh cung điện Alhambra và pháo đài Granada ở Tây Ban Nha, công trình lôi kéo hơn 6000 du khách mỗi ngày đến tham quan lối kiến trúc cổ điển đặc biệt.

Đền thờ Wat Chaiwatthanaram ở Ayutthaya, Thái Lan. Ngôi đền được vua Prasat Thong thi công để tưởng nhớ mẹ của ông, và phải mất 20 năm mới đã đi vào hoạt động.

Hình ảnh sân vận động Olympic ở Bắc Kinh, còn gọi là sân vận động Tổ Chim, được thi công vào năm 2008. Hiện nay, sân vận động được sử dụng cho một vài sự kiện thể thao, hòa nhạc, và triển lãm.

Một trong một vài lối vào ngôi đền Angkor Wat nổi tiếng nằm ở Siem Reap, Campuchia, có chiều dài hơn 800 m và được bao quanh bởi 1 hào nước.

Borobudur là 1 ngôi chùa Phật giáo có từ thế kỷ thứ 9 nằm trên đỉnh núi lửa Merapi ở Indonesia. Đây là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất địa cầu và là 1 di sản của UNESCO.

Mặt tiền đẹp lấp lánh của sòng bài Grand Lisboa ở Macau, Trung Quốc. Với lối kiến trúc độc nhất vô nhị, đó là điểm trọng điểm của khu cờ bạc và nghỉ dưỡng lớn nhất ở châu Á.

Khu nhà ở Habitat 67 ở Montreal, Canada, được thi công theo kiến trúc của kiến trúc sư Moshe Safdie người Israel.

Nhà khách Hằng Nga ở Đà Lạt, Việt Nam, còn được biết đến có tên gọi Crazy House. Công trình đặc biệt được kiến trúc và thi công bởi nữ kiến trúc sư Đặng Việt Nga người Việt.

Đài tưởng niệm Hòa Bình Hiroshima ở Nhật Bản, được thi công có mục đích tưởng niệm một vài người đã chết trong vụ ném bom nghiên tử ở Hiroshima vào năm 1945. Tòa nhà được thi công từ năm 1915 vốn là phòng Xúc tiến Công Nghiệp Hiroshima, nhưng bị hư hại trong Thế chiến thứ II.


QOV.VN – Theo Zing

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339