Những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ hợp phong thủy trong nhà

– Việc treo đồng hồ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở chứ không chỉ là treo chỗ nào trong nhà cho dễ xem nhất, tiện lợi nhất. Vì thế gia chủ cần chú tâm 1 vài điều cấm kỵ sau.

5 mẹo phong thủy dọn dẹp lại nhà hợp lý
Bài trí phong thủy tránh đau ốm bất an trong nhà
Thầy phong thủy mách món ăn may mắn năm Mậu Tuất

1. Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Gia chủ không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, vì sẽ dẫn đến hiện trạng bị rối loạn không gian sống, 1 vài thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái. Chỉ nên treo 2-3 chiếc trong nhà và nếu khách mua có nhu cầu hơn thế thì có thể dùng đồng hồ nhỏ để bàn.

Phong thủy,phong thủy nhà ở

2. Kích thước không nên quá lớn

Đồng hồ có kích cỡ quá lớn sẽ gây cảm giác nặng nề và mệt mỏi vì đồng hồ chỉ thời gian, là 1 vài gì đã trôi qua, thể hiện cho quá khứ.

3. Hướng treo

Treo đồng hồ, hướng Tây, Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách là hướng hợp phong thuỷ nhất. Nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp. Nếu treo đồng hồ trong phòng ngủ thì nên chọn loại nhỏ và không quá sáng. Còn nếu khách mua muốn bày trí đồng hồ trong phòng ngủ thì nên tránh treo ở đầu giường và cuối giường. Nên chọn lọc 1 vài địa điểm khác trong phòng để treo.

Đồng hồ trong phòng làm việc thì nên tránh địa điểm bức tường phía trên bàn làm việc, còn lại 1 vài địa điểm khác có thể treo vì nó không có lại ảnh hưởng xấu gì cho gia đình.

Gia chủ nên chú tâm không nên treo đồng hồ gần cửa chính hoặc địa điểm đi vào cửa chính vì sẽ chạm mặt đồng hồ.

Hạn chế treo trong phòng ăn sẽ làm mất khẩu vị ăn của 1 vài thành viên gia đình.

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Tránh treo đồng hồ ở hướng đông là địa điểm phòng khách hoặc khu vực gia đình của ngôi nhà vì sẽ dẫn đến vấn đề trong gia đình, có người con trai, gây ra 1 vài rạn nứt và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không nên treo đồng hồ phía trên ghế sofa để tránh 1 vài vấn đề về sức khỏe đối có người ngồi ở ghế.

Không treo đồng hồ quá cao trên tường vì chúng thể hiện thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát của khách mua.

Nếu đồng hồ bị hỏng hoặc vỡ, đã bị tháo gỡ mà vẫn làm việc cũng không nên sử dụng vì chúng đại diện cho cái chết và sự tụt lùi.

Đồng hồ tượng trưng cho nhân tố Kim bởi thế gia chủ nên kiêng đặt ở khu vực Mộc trong nhà.

Để có được địa điểm đặt treo đồng hồ trong nhà hợp phong thủy gia chủ cần nên chú tâm tránh 1 vài điều trên. Hi vọng sẽ cung cấp thêm cho 1 vài khách mua 1 vài lưu ý để chọn lọc 1 địa điểm thích hợp nhất để bày trí đồng hồ.

Thanh Thương(tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN