Những điều cần lưu ý khi trang trí nhà cửa

Trang trí nhà cửa là 1 việc có tính chuyên ngành, thế nên để công việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí, cần lưu ý một số tiêu chuẩn nhất định.

Ảnh minh họa.

Cần có sự giải đáp, xem xét. Đó là tiêu chuẩn Thứ nhất. Việc trang trí nhà cửa không nhất thiết cần bản vẽ thiết kế, nhưng các người có chuyên môn, có bí kíp sẽ có các lời khuyên hữu ích dành cho quý khách trước khi thực hiện việc trang trí nhà cửa. Điều này là thực sự cần thiết giả dụ quý khách muốn có 1 kết quả tốt và tiết kiệm kinh phí.

Liệt kê các công việc cần làm. Hãy liệt kê các công việc chuẩn bị thực hiện trước khi bắt tay vào làm. Điều này sẽ giúp quý khách biết việc nào làm trước, việc nào làm sau để sắp xếp hợp lý. Bên cạnh đây là việc đi đặt hàng, mua sắm cũng giúp quý khách chọn đồ được thuận lợi hơn.

Tạo điểm nhấn trước nhà. Để tạo ấn tượng cho ngôi nhà mình, thì điểm nhấn từ ngoại khu rất quan trọng. Đó có thể là 1 nhân tố trang trí trước cổng, trước cửa như cây xanh, cây hoa; hoặc cũng có thể là màu sơn cho cổng, cửa, hay các vật dụng treo, bày trang trí. Điểm nhấn này cũng sẽ trở thành hình ảnh quen thuộc khi chủ sở hửu trở về ngôi nhà của mình.

Lựa chọn phong một sốh phù hợp. Cần thiết chọn lọc phong một sốh trang trí phù hợp. Những cơ sở để chọn lọc là phong một sốh thiết kế, không gian thiết kế và lối sống của gia đình. Một phong một sốh trang trí phù hợp sẽ làm tôn giá trị thẩm mỹ của không gian thiết kế lên và tạo hiệu ứng tha hồ, hạnh phúc cho người sống trong đây.

Tạo sự cân bằng trong sắc màu. Để có đến trạng thái cân bằng cho ngôi nhà cũng như không gian sống tha hồ, quý khách nên chú tâm đến sự cân bằng giữa gam màu nóng và lạnh, sáng và tối. Chẳng hạn, phòng khách có sơn tường trắng chủ đạo có thể chọn sofa màu trung tính hoặc kết hợp có món đồ trang trí màu nóng, tạo điểm nhấn.

Không nên bày quá nhiều đồ ở phòng khách. Phòng khách là nơi thường bày đồ trang trí. Tuy nhiên quý khách lưu ý không nên bày đồ trang trí quá nhiều. Bày quá nhiều đồ sẽ khiến không gian phát triển thành nhàm chán rối rắm, thiếu điểm nhấn. Bên cạnh đây cũng gây gặp khó cho mỗi khi cần luân chuyển đồ hay dọn vệ sinh.

Chọn đồ có kích cỡ, mật độ tương quan có tổng diện tích và không gian. Một trong các tiêu chuẩn của mỹ học thiết kế là mật độ. Đây là nhân tố rất quan trọng. Đồ quá to trong phòng nhỏ hoặc ngược lại – đồ nhỏ trong phòng to đều không đẹp. Vì vậy quý khách cần căn cứ vào tình trạng ngôi nhà và không gian của mình để chọn các món đồ phù hợp.

Không nên chọn nhiều đồ bên trong xe cộng vật liệu. Nội thất cộng vật liệu sẽ gây sự đơn điệu và nhàm chán cho không gian. Đồ bên trong xe thường làm bằng gỗ dễ gây hiệu ứng này. Hãy khéo léo kết hợp nhiều vật liệu khác của một số món đồ trang trí để căn phòng phát triển thành sống động hơn.

Kết hợp chiếu sáng môi trường xung quanh và chiếu sáng nhân tạo. Ngay cả khi không gian của quý khách có đủ ánh sáng môi trường xung quanh thì việc bổ sung chiếu sáng nhân tạo sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ không gian lên rất nhiều. Chiếu sáng nhân tạo còn giúp tạo điểm nhấn, đặc tả vật liệu bên trong xe hay một số món đồ trang trí. Việc bố trí thêm một số loại đèn bàn, đèn kệ thực hiện rất thuận lợi.

Treo tranh ảnh đúng chỗ, đúng độ cao. Tranh ảnh cần treo đúng chỗ, đúng độ cao, phù hợp có không gian để có thể nhìn ngắm – nhất là đối có tranh ảnh nghệ thuật có khổ lớn. Chiếu sáng cho tranh ảnh cũng cần được chú trọng để tác phẩm có thể hiện diện có màu sắc chuẩn. Thông thường, tâm của tranh treo ngang tầm mắt hoặc cao hơn chừng 20-30cm.

Đừng quên cây xanh. Cây xanh là thứ có thể đi cộng và làm đẹp cho mọi không gian, từ phòng khách tới phòng ngủ. Cây xanh đem lại màu sắc bình yên, sự sống động, gợi cảm giác gần gũi môi trường xung quanh và góp phần điều hoà vi khí hậu không gian ở theo hướng tích cực. Tuỳ từng phòng ốc và địa điểm đặt mà chọn lọc loại cây và kích cỡ cho phù hợp.

QOV.VN – Theo BiZlive

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN