Những ‘góc chết’ cấm kỵ đụng vào khi dọn nhà ngày Tết

Phong thủy học cho rằng có 3 ‘góc chết’ khách hàng tuyệt đối không được đụng vào khi dọn nhà vào tháng Chạp nếu không muốn gặp một vài điều xui xẻo như sau.

Hướng Đông Nam

Từ tháng Chạp, sao xấu Bệnh Phù sẽ ngự hướng Đông Nam vì vậy từ sau ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) nếu phòng ngủ khách hàng có cửa quay về hướng đông nam cần thận trọng về sức khỏe, dễ mắc cảm cúm và 1 số bệnh…

Khi dọn nhà đón Tết khách hàng cũng không nên động chạm vào khu vực hướng này, không để có một vài biến động lớn như bài trí đồ đạc mới, thay rèm, mở rèm nhiều hoặc kê lại giường.

Mặc dù, Bệnh Phù không nguy hiểm như Ngũ hoàng, vấn đề nặng nhất là mắc bệnh nhưng không ai lại mong muốn bị đau ốm cả, vậy nên khách hàng vẫn cần cực kỳ chú tâm.

Hướng chính Tây

Trong tháng Chạp này, Hung tinh (Sao xấu) Ngũ hoàng sẽ giá lâm đến hướng chính Tây. Theo học thuyết phong thủy thì tuyệt đối chẳng thể động vào sao xấu này nếu không muốn gặp phải một vài chuyện không may như bệnh tật, gặp khó và nhiều điều ngoài ý muốn.

Vì thế khi dọn dẹp nhà cửa vào tháng Chạp này khách hàng không nên để có biến động một vàih tân ở hướng chính Tây. Ví dụ không nên đóng đinh, dán tranh ảnh, sửa tường hoặc việc một vàih tân sàn nhà hướng này cũng cần phải thật cẩn thận.

Hướng Chính Đông

Hung tinh bình thường bao gồm 3 loại: Ngũ Hoàng, Bệnh Phù và Tam Sát. Trong tháng 12, địa điểm của sao Tam Sát là hướng chính Đông. Do vậy, không được động thổ, không dán hình lên tường ở hướng này là được. Còn một vàih tân đồ đạc hay đặt thêm mấy đồ mới hoàn toàn không có vấn đề gì.

Đặt cây xanh trong nhà theo phong thủy

Cây xanh nên đặt ở phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà hay văn phòng, cây sẽ giúp nghề nghiệp của khách hàng thăng tiến, tăng tuổi thọ người trong nhà. Một số loại cây được xem là cây tài lộc phong thủy như: ngọc bích có lá giống viên đá cẩm thạch, hoa cúc, mẫu đơn, hay một vài loại cây lọc khí như lưỡi hổ, thường xuân,…

Di chuyển bát hương tùy tiện có thể gây xui xẻo cho gia đình

Trên bàn thờ, nơi trang trọng nhất chính là địa điểm đặt bát hương. Theo phong thủy ban thờ và quan niệm dân gian, bát hương là nơi giáng của một vài hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng biểu hiện sự thành kính của gia chủ đối có cõi âm. Bát hương thờ là hình thức hội tụ tâm thức. Giống như 1 sợi dây vô hình để khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành.

Vị trí đặt bát hương nếu bị đi lại bừa bãi có thể gây ra tai ương và xui xẻo cho gia đình. Chính bởi thế, khi lau dọn bàn thờ, tối kỵ việc làm bát hương bị đi lại, độc đáo là trong tháng cô hồn.


QOV.VN – Theo Thế giới trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN