Nữ tướng Vietcomreal: Trong kinh doanh tôi ít khi thất bại!

Mở đầu câu chuyện về cuộc đời kinh doanh của mình, Tổng giám đốc Vietcomreal nói rằng, đã làm kinh doanh thì phải truân chuyên, có thăng trầm mới nên nghiệp lớn. Sự nghiệp của bà cũng không nằm ngoài quy luật đây!

Nhân Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3, chúng tôi vừa có cuộc trò chuyện về cuộc sống và công việc của Tổng giám đốc Vietcomreal Nguyễn Thị Phước, 1 trong một vài nữ tướng trên phân khúc bất động sản TPHCM.

Trên thương trường, đặc trưng là ngành bất động sản vốn là lĩnh vực rất vất vả, vì nguyên nhân gì Bà lại chọn con một vài con phố này?

Con một vài con phố dẫn tôi đến có bất động sản như 1 cơ duyên. Lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghề giáo, nhưng máu kinh doanh lại ngấm vào mình từ nhỏ. Chính bởi thế, ba mươi tuổi có số vốn ít ỏi tôi rời quê hương Khánh Hòa lên Tây Nguyên lập nghiệp và Công ty Hiệp Phúc gắn có bao thăng trầm của ngành cà phê cũng từ đây ra đời.

Năm 2003, thời điểm phân khúc cà phê biến động mạnh cũng là khi phân khúc bất động sản có một vài chuyển biến mạnh mẽ. Và như 1 cơ duyên tôi ré sang làm bất động sản. Cùng có sự nỗ lực của chính mình, sự đồng hành của ban lãnh đạo và tập thể nhân viên nhiệt tình, chúng tôi đã vượt qua nhiều gặp khó để thi công được thương hiệu như hôm nay.

Đã có nhiều trải nghiệm trong sự nghiệp cũng như cuộc sống hôn nhân gia đình, có bao giờ Bà nghĩ rằng nếu thời gian quay trở lại, chị sẽ chọn cho mình 1 con một vài con phố khác?

Cuộc đời ai cũng chỉ có 1 và chỉ 1 mà thôi, chính vì vậy tôi không nghĩ thời gian có thể quay trở lại. Tôi đã từng trải qua nhiều thành công và không ít thất bại, tôi sống và làm việc hết mình nên tôi thấy vui để tận hưởng cuộc sống này.

Nhưng tôi vẫn luôn xác định, gặp khó vẫn ở phía trước, trong đây gặp khó lớn nhất chính là sức ép từ một vài thành quả đã đạt được. Điều này thúc đẩy tôi không ngừng liên tục đầu tư thời gian nghiên cứu, nghiên cứu, nắm bắt xu thế phân khúc để đưa ra một vài dòng sản phẩm thích hợp trong tương lai.

Phụ nữ bây giờ rất năng động, thành công và thậm chí còn lãnh đạo giỏi hơn cả nam giới. Bà có bí kíp gì để dung hòa giữa công việc và việc nội trợ, chăm sóc chồng con?

Cuộc sống không cho ai toàn bộ, không ai giống ai, tôi nghĩ hy sinh và chịu đựng là đức tính cần nhất của 1 người phụ nữ. Làm thế nào để cân bằng cuộc sống gia đình và công việc? Giải quyết vần đề này quả không dễ chút nào có một vài chị em phụ nữ.

Riêng tôi, để làm được điều này tôi đã luôn tự nhắc nhở mình về “điểm dừng” trong công việc. Tôi cũng là 1 phụ nữ thiên về gia đình nhiều và tôi quan niệm thành đạt đối có tôi là 1 công việc tôi yêu thích và gia đình êm ấm. Cũng từ quan niệm này nên tôi luôn biết một vàih chia thời gian hợp lý dành cho công việc và gia đình.

Là 1 nữ doanh nhân bất động sản, đảm bảo sức ép trong công việc rất lớn vậy Bà làm thế nào để tháo gỡ một vài gặp khó đây?

Với tôi, công việc kinh doanh giống như 1 cuộc chơi có rủi ro khi nào cũng chực chờ. Chính vì vậy, thay vì loay hoay có một vài câu hỏi ‘Chúng ta nên làm gì trong khi phân khúc gặp khó?’, thì một vài nhà quản lý hãy tự hỏi ‘Điều gì đang khiến chúng ta gặp gặp khó?’ và tự tháo gỡ một vài nút thắt đây.

Tôi nghĩ rằng, kinh doanh cũng giống như chuyện đối nhân xử thế trong cuộc sống. Cuối cộng điều đáng quý nhất là sự tôn trọng và mối giao tình mà một vài người xung quanh dành cho khách mua, dù khách mua còn trên đỉnh cao hay đã nhường địa điểm cho người khác.

Trong kinh doanh bí kíp tranh đua trước một vài đối thủ khác của Bà là gì?

Để cung cấp nhu cầu của người dân càng ngày càng cao, theo tôi chất lượng sản phẩm và danh tiếng công ty dĩ nhiên sẽ có lại thành công. Trong quá trình phát triển bất động sản, nếu 1 công ty địa ốc luôn biết chú trọng phong phú hóa sản phẩm ở cả hai phân khúc trung bình và cấp cao nhằm làm hài lòng nhu cầu của nhiều đối tượng khách mua thì một vài biến động trên phân khúc sẽ không ảnh hưởng nhiều đến một vài vận hành của công ty.

Trong gần 30 năm kinh doanh, bà đã bao giờ phải “trả giá đắt” vì chọn lọc sai?

Tôi ít khi thất bại và nếu có cũng không lớn. Một phần có thể tôi may mắn nhưng đảm bảo trong kinh doanh, chẳng ai có thể thành công mãi dù chỉ 1 lần quên chữ tín.

Tôi nghĩ nghề nào cũng có một vài chuẩn mực đạo đức, cũng như chuyện xây nhà để phân phối, phải giữ đúng cam đoan có người mua về công đoạn cũng như chất lượng công trình. Nên nhớ là không ít người trong số khách mua phải tích cóp cả đời mới có được ngôi nhà Thứ nhất.

Cám ơn bà về cuộc trò chuyện!

Tìm hiểu thêm https://qov.vn