Ở Việt Nam có một nghề muốn lên sếp thì bắt buộc phải đi từ nhân viên, không có đường tắt, nhưng đã thành công thì lương tháng vài nghìn, chục nghìn đô

Cùng có chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ, tính đến nay đấyng góp của 2 ngành này chiếm dao động 90% tăng trưởng toàn ngành kinh tế.

Nghề hot, lương bổng nghìn đô

Theo thống kê của Forbes, du lịch Việt Nam dao động gần 1 thập niên gần đấy 1 sốh tân đáng kể cả về số lượng khách, cơ sở lưu trú cho tới chính sách phân phối hàng visa. Theo đấy nếu năm 2010 Việt Nam chỉ có dao động 5 triệu khách quốc tế, 28 triệu lượt khách nội địa thì đến năm 2017 con số tương đương đạt tương ứng 13 triệu và 73 triệu lượt.

Với sự phát triển mau chóng về lượng khách du lịch, báo cáo mới nhất của Viện nghiên cứu kỹ phát triển du lịch cho thấy đến năm 2020 ngành du lịch cả nước cần đến 870.000 lao động mới. Với 1 số địa điểm quản lý trung và cấp cao lại càng khan hiếm.

Một vấn đề lớn trong lĩnh vực này không chỉ ở bí kíp quản lý, bí kíp phát triển thương hiệu và hệ thống phân phối phòng hiệu quả mà còn là nguồn nhân lực. Một số công ty muốn kinh doanh mảng này nhưng chẳng thể tìm đủ nhân sự. Ngay chính tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng từng chia sẻ hiện người Việt ít được đào tạo vào 1 số địa điểm này và tập đoàn của ông phải trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực từ thấp nhất đến cao nhất.

“Doanh nghiệp chẳng thể hoạt động có hiệu quả nếu thiếu nhân sự tốt, đặc trưng là 1 số nhân sự chủ chốt để có thể đi quản lý thuê”, 1 giám đốc làm trong ngành cho hay.

Chính vì thiếu nên không chỉ công ty trong nước mà cả 1 số tập đoàn nước ngoài cũng đều phải “săn lùng” 1 số người có bí kíp, trong đấy, 1 số nhà quản lý điều hành khách sạn hiệu quả nhưng đang dự định nghỉ hưu là 1 trong 1 số đối tượng được 1 số tập đoàn chào mời.

Về lương bổng, ông Lê Đình Tuấn, 1 người làm trong 1 sốh từng chia sẻ 1 sốh đấy vài năm, nhân sự nước ngoài hưởng lương bổng cao chót vót thì nhân sự trong nước chỉ thu về mức lương bổng rất thấp.

Cụ thể, lương bổng tổng giám đốc người nước ngoài của 1 khách sạn cấp cao từ 10.000 – 15.000 USD/tháng (210 – 320 triệu đồng/tháng) tùy diện tích, không tính thuế lương bổng (chủ đầu tư trả). Ngoài ra, họ còn được chi trả nhiều chính sách phân phối hàng khác như villa hạng sang, xe 4 phân phốih riêng, tài xế riêng, đi vé máy bay hạng thương gia…

Các trưởng bộ phận cũng hưởng mức lương bổng không dưới 5.000 USD/tháng (hơn 100 triệu đồng/tháng) và bao kinh phí căn hộ cao tầng.

Ngược lại, lương bổng của nhân sự VN vẫn cực kỳ khiêm tốn, 1 phục vụ phòng hay phục vụ bàn vào dao động 4 – 5 triệu đồng/tháng. Các địa điểm có chuyên môn cao hơn cũng chỉ tương đương 1.000 USD/tháng (dao động 21 triệu đồng).

Phải đi từ nhân viên

Nhân sự thiếu, lương bổng cao nhưng không thuận tiện có thể tìm được quản lý khách sạn bởi đấy là ngành đặc biệt gắn có trải nghiệm bạn.

Ông Bùi Xuân Phong, giám đốc SAM Tuyền Lâm, thành viên HĐQT độc lập CTCP công viên nước Đầm Sen, người có hơn 20 năm bí kíp ngành dịch vụ khách sạn chia sẻ trong chương trình Café Khởi nghiệp mới đấy: Ngành này là ngành của trải nghiệm bạn và để tạo ra trải nghiệm bạn phải từ 1 chuỗi 1 số dịch vụ khác nhau.

Một người tổng giám đốc khách sạn không hiểu nghề, không đi từ địa điểm nhân viên thì rất khó để đưa ra 1 số chọn lọc, biện pháp để có thể chạm đến cảm xúc bạn. Để thành công được trong nghề này phải đi từ địa điểm nhân viên. Ngay chính bản thân ông Phong cũng bắt đầu công việc từ địa điểm mở cửa khách sạn để vươn tới địa điểm ngày hôm nay.

“Cũng có 1 số anh chị đi học quản trị khách sạn, học thạc sỹ quản trị khách sạn về làm việc thì con các con phố học của anh chị vất vả hơn người khác”, ông Phong chia sẻ. Dù không có con các con phố tắt nhưng để đi nhanh hơn trong lĩnh vực này vị giám đốc này khuyên hãy đi làm nghề khách sạn.

Sau quá trình trải nghiệp 3-6 tháng địa điểm này rồi 3-6 tháng địa điểm kia sau tầm 2-3 năm lăn lộn trong nghề này thì theo ông Phong mới có thể thành công khi kinh doanh khách sạn.

“Chỉ vì có tiền, mở ra mà không hiểu thì chẳng thể thành công”, vị quản lý này nhấn mạnh.

Lấy ví dụ về đối tác mình từng làm việc là đầu bếp người Nhật mở 1 quán ăn Singapore ở Tokyo, ông Phong cho biết chính vị này là người 6 năm trực tiếp nấu. Sau này người đầu bếp mới trực tiếp đào tạo đội ngũ kế cận và rút ra đứng địa điểm chủ đầu tư và rất thành công ở Tokyo. Hay anh cũng từng gặp 1 chủ đầu từ khách sạn 5 sao từng dành thời gian để đi đến 1 số khách sạn 5 sao khác dành hàng giờ chỉ để quan sát, hỏi ý kiến bạn.

“Hãy đứng ngoài xu thế. Làm nghề gì, khởi nghiệp nghề gì cũng phải hiểu về nghề đấy“, ông Phong chia sẻ. Và điều ông luôn tâm niệm là nghề chọn người chứ người không chọn được nghề.

Làm gì khi công ty bị mất thương hiệu: Bài học từ 5 năm chiến đấu trên đất người của Vinamit

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN