OPT là gì? Vì sao cần đăng ký OPT?

Các bạn hiểu về OPT nghĩa gì chưa ? các bạn muốn có được giấy phép OPT ? Vậy OPT là vì lý do gì mà những du học sinh lại cần đến như vậy? Nó có tác dụng gì cho việc học hay không? QOV.VN sẽ hướng dẫn các vấn đề này bên cạnh bạn chưa am hiểu trọn vẹn những vấn đề về OPT này.

OPT là gì? Vì sao cần đăng ký OPT?

1. OPT Nghĩa là Gì ?

OPT ( Optional Practical Trainging là giấy phép cho những sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ có thể ở lại làm việc tại nước này giảm bớt 12 tháng với điều kiện sinh viên phải có bận rộn học full-time tại nước này ít nhất là 9 tháng.

2. Điều kiện cần thiết để có thể đăng ký OPT

– Bạn phải thuộc diện visa F1

– Bạn phải có bận rộn học Full-time tại nước này tối thiểu là 9 tháng.

– Nếu bạn đã có công việc tại đến thời điểm nộp đơn thì công việc đó phải liên quan đến ngành học của bạn.

3. Thời điểm bạn nên nộp đơn xin giấy phép OPT

Thời điểm bạn nộp đơn xin giấy phép OPT cũng rất là quan trọng. Tại sao chúng tôi lại nói nó quan trọng bởi nếu như bạn nộp đơn quá sớm đến khi nhận được OPT bạn vẫn chưa có được công việc thì bận rộn OPT trong khoảng bận rộn đó thật vô nghĩa, mất đi bận rộn làm việc của mình. Còn người lại nếu bạn đã có công việc rồi nhưng chưa có OPT để đi làm việc thì có thể gặp nhiều thiếu thốn hơn nữa.

Thời gian mà bạn có thể nhận được OPT từ khi nộp đơn đến khi nhận được tùy vào bạn đã có việc làm hay chưa:

– Nếu bạn đã có việc làm thì bận rộn để có được OPT trong vòng 30 ngày

– Nếu bạn chưa có việc làm thì bận rộn này sẽ lâu hơn đến 90 ngày.

– 30< n < 90: nếu may, hoặc trong quá trình duyệt đơn thì lại xin được việc, và gửi đơn xin đẩy nhanh quá trình xét duyệt.

Sau khi tốt nghiệp, bạn được 60 ngày grace period tính từ ngày tốt nghiệp. thông thường hồ sơ xin OPT nên được hoàn thành và gửi đi muộn nhất là vào ngày thứ 40.

4. Các giấy tờ thủ tục để xin OPT

– Đơn có yêu cầu cấp OPT

– Đơn I-765

– 380$ dưới dạng check, viết cho US.Department of Homeland Security.

– 2 ảnh passport mới chụp trong vòng cách bận rộn nộp hồ sơ 1 tháng. Ảnh có thể được chụp ở Walgreen (giá 10$/2 ảnh, nhớ giữ hóa đơn để làm chứng về ngày chụp).

– Bản sao các giấy tờ sau: I-20, Hộ chiếu, I-94, F1 Visa.

Nếu không biết điền đơn, viết check thì có thể mang đến International Office để nhờ họ hướng dẫn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thủ tục và cách xin OPT hy vọng sẽ giúp các bạn du học sinh có được những sự chuẩn bị tốt nhất, học tập và làm việc tốt nha.