PVcomBank nói gì khi thu giữ dự án Tokyo Tower?

PVcomBank cho biết thêm sẽ chắc chắn ích lợi và nghĩa vụ hợp pháp của người mua nhà dự án bất động sản này…

Chiều 8/10, Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) có tin tức về việc thu giữ tài sản chắc chắn là dự án bất động sản Tokyo Tower và đưa ra hướng xử lý trong thời gian tới nhằm chắc chắn ích lợi cho người mua nhà.

Thông tin từ PVcomBank cho biết thêm, hai quý khách là Công ty Cổ phần Sông Đà 101 và Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương đã dẫn đến nợ xấu với PVcomBank, tài sản chắc chắn cho khoản nợ xấu là dự án bất động sản tòa nhà Tokyo Tower.

Do vậy, PVcomBank đã thực hiện thu giữ tài sản bảo đảm của khoản nợ để xử lý theo Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

“Việc thu giữ tài sản chắc chắn của PVcomBank được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật”, PVcomBank khẳng định.

Cũng theo bank này, nhằm chắc chắn ích lợi và nghĩa vụ dẫn đến theo các hợp đồng mua bán, PVcomBank đã tổ chức một số buổi làm việc với các cá nhân/tổ chức mua nhà dự án bất động sản Tokyo Tower để thảo luận về những vấn đề liên quan và định hướng xử lý của bank trong thời gian tới.

Với tầm quan trọng là bank tài trợ và bảo lãnh dự án bất động sản, trong các bước xử lý tài sản để thu hồi nợ, PVcomBank cho biết thêm sẽ chắc chắn ích lợi và nghĩa vụ hợp pháp của người mua nhà. Theo đó, sau khi thu hồi tài sản, PVcomBank cần sự hợp tác từ các cá nhân và tổ chức đã mua tài sản đến PVcomBank làm việc để bank tiếp nhận tin tức đối chiếu công nợ; bank sẽ xử lý để thu hồi nợ đúng quy định của pháp luật.

PVcomBank cũng cho biết thêm sẽ áp dụng chọn lọc đơn vị đủ năng lực triển khai dự án bất động sản và yêu cầu chủ đầu tư mới chắc chắn các ích lợi chính đáng của người mua nhà theo các hợp đồng đã ký. Khi chủ đầu tư mới chính thức tiếp quản và vận hành tiếp dự án bất động sản, bank này sẽ có tin tức chính xác tới quý khách công đoạn triển khai và thời điểm bàn giao.

“Với mục tiêu cuối cùng là đã đi vào hoạt động dự án bất động sản để thu nợ đồng thời giao nhà cho các cá nhân/tổ chức đã ký hợp đồng mua tài sản, PVcomBank chắc chắn ích lợi cuối cùng là người mua nhà nhận được căn hộ theo hợp đồng đã ký. PVcomBank cũng yêu cầu người mua nhà bình tĩnh và phối hợp với bank để cùng đưa ra phương án hợp lý và nhận nhà sớm nhất có thể”, tin tức PVcomBank mở bán chiều 8/10 nêu.

Cụ thể, đối với các quý khách có khoản vay mua căn hộ dự án bất động sản Tokyo Tower tại PVcomBank, bank này cho biết thêm sẽ có chính sách bán hàng hỗ trợ tốt nhất thích hợp với quy định pháp luật như miễn giảm lãi phạt và miễn phí phạt chậm trả cho quý khách.

Chính sách miễn giảm lãi phạt sẽ được xây theo quy định của pháp luật, Ngân hàng Nhà nước và thích hợp với các văn bản, hợp đồng PVcomBank đã ký.

Dự án Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư đẳng cấp với chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, dịch vụ. Dự án này đã nhiều lần đổi tên, trước đó có tên là chung cư Vinafor hay Landmark 51; được chủ đầu tư giới thiệu là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center.

Chủ đầu tư Tokyo Tower là liên danh Tổng doanh nghiệp Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01. Tháng 12/2015, Sông Đà 1.01 và PVcomBank đã ký hợp đồng bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong mai sau của dự án bất động sản này.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN