Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là khu vực được nhà đầu tư “săn lùng” đất nền nhiều nhất TP.HCM

Nếu thời điểm giữa năm, bất động sản (bất động sản) khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, Q.12, tỉnh Long An khá im ắng về nguồn cung lẫn giao dịch thì hiện tại, nơi đây đang được nhắc nhiều khi cả nguồn cung, giá bán lẫn hoạt động mua bán rục rịch trở lại.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền

Các giao dịch tại khu Tây Bắc Tp.HCM từ trước đến nay đa phần là đất nông nghiệp, đất ở của dân bản địa. Rất ít các dự án nhà ở phân lô bán nền được cấp phép quy hoạch đầy đủ, bài bản. Chính nguyên nhân khan hiếm sản phẩm đất nền pháp lý rõ nét nên đây đang là loại hình được giới đầu tư “săn đón” nhiều nhất tại khu Tây Bắc.

Ghi nhận tại xã Trung An, Phú Hòa Đông, Bình Mỹ (Củ Chi), tỉnh lộ 8, Đức Lập Thượng (Đức Hòa, Long An), khu vực giáp giới giữa cầu Thầy Cai (huyện Củ Chi – tỉnh Long An)…các nền đất lẻ pháp lý rõ nét được nhà đầu tư săn đón ở thời điểm này.

So với GĐ đầu và giữa năm 2018, điểm sáng của các khu vực Tây Bắc GĐ cuối năm là xuất hiện các dự án nhà ở đất nền phân lô qui mô, được chào bán với mức giá từ 10-14 triệu đồng/m2.

Trước bối cảnh đất khu ven Sài Gòn tăng giá mạnh thì đây được xem là mức giá mềm, bởi thế rất nhiều nhà đầu tư kế bên đổ về đây để tìm kiếm lợi nhuận trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, với những dự án nhà ở giữ chỗ ở GĐ đầu được nhà đầu tư sơ cấp săn đón mạnh nhất.

Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là khu vực được nhà đầu tư săn lùng đất nền nhiều nhất TP.HCM - Ảnh 1.

Đất nền khu Tây Bắc TP.HCM được tiêu thụ mạnh nhất. Nguồn: DKRA

Một số chủ đầu tư tranh thủ thời điểm này để chào bán dự án nhà ở mới, lôi kéo dòng tiền đầu tư vào cuối năm, chẳng hạn như dự án nhà ở Metro City của Công ty CP Yeshouse đang ra hàng hơn 100 nền với giá 12 triệu đồng/m2; dự án nhà ở Five Star bán giá hơn 20 triệu đồng/nền; Khu dân cư sát chợ Gò Đen; khu dân cư T&T Group….Trước bối cảnh đất nền thuộc địa phận Tp.HCM không còn hàng để bán, giá cao thì những dự án nhà ở tỉnh giáp giới lại được săn đón mạnh thời điểm này.

Trong vòng 1 năm trở lại đây, đất nền Tây Bắc Tp.HCM có mức tăng giá khá ấn tượng, khoảng trung bình từ 15-25%/năm, một số nơi tăng từ 30-45%/năm. Sau cơn sốt đất cục bộ đi qua, đất đai khu vực khá hạn chế ra hàng mới, chỉ một số dự án nhà ở pháp lý đã đã đi vào hoạt động trước đó được chào bán, đón sóng cuối năm.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse nhận định, phân khúc đất nền phân lô tại khu Tây Bắc Tp.HCM cuối năm 2018 đến 2019 sẽ còn tăng trưởng, đặc trưng, bước vào năm 2019 mới là thời điểm đất phân lô sôi động vì hoạt động của nhà đầu tư sẽ sự thật quay trở lại thị trường.

Theo ông Tuấn, thời điểm cuối năm, đất nền chủ yếu bán cho nhà đầu tư, với những sản phẩm phân lô bán nền chào giá sơ cấp rất được nhà đầu tư ưa chuộng, có những nhà đầu tư ôm một lúc 4-5 nền, chờ thời điểm chốt lời. “Trong bối cảnh quỹ đất Tp.HCM đang dần cạn kiệt, nguồn cung đất nền kế bên TP ra hàng thời điểm này được xem là điểm sáng cho thị trường vì giá tóm lại còn mềm hơn, khả năng sinh lợi của nhà đầu tư còn cao”, ông Tuấn khẳng định.

Đòn bẩy hạ tầng

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Tp.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, Tp.HCM được định hướng cách tân và phát triển về khu Tây Bắc vì có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho cách tân và phát triển thành thị.

Do đó, Thành phố sẽ tiếp tục chỉnh trang khu trung tâm đã đi vào hoạt động, ưu tiên cách tân và phát triển theo định hướng cơ sở giao thông công cộng, điều tiết dân số, phân bố dân cư và nhà ở. Tích hợp quản lý rủi ro ngập lụt, cách tân và phát triển thành thị theo hướng Tây Bắc để thích ứng biến đổi khí hậu.

Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là khu vực được nhà đầu tư săn lùng đất nền nhiều nhất TP.HCM - Ảnh 2.

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Tp.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, Tp.HCM được định hướng cách tân và phát triển về khu Tây Bắc vì có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho cách tân và phát triển thành thị

Thời gian vừa qua, Tp.HCM đã đẩy mạnh thúc đẩy đầu tư nhiều dự án nhà ở đường hướng tâm như Quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 15… Một trong những dự án nhà ở trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được xây dựng gấp rút là nút cơ sở giao thông An Sương (Q.12). Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ Tp.HCM đi các tỉnh miền đông, miền tây và ngược lại; cũng như từ trung tâm đô thị về huyện Củ Chi.

Bên cạnh đó, tuyến đường vành đai 3 kết nối 4 tỉnh Long An, Bình Dương, Tp.HCM và Đồng Nai đã được gấp rút xây dựng tháng 4/2018. Với tính năng phân luồng từ xa, vành đai 3 giúp kéo giảm cơ bản hiện trạng ùn tắc xuyên tâm nội đô. Đây là tiền đề thúc đẩy sự cách tân và phát triển kinh tế kết nối 8 tỉnh trọng điểm phía Nam.

Thực tế cho thấy, từ năm 2015 tới nay, khu Tây Bắc đã có sự thay đổi lớn về hạ tầng cơ sở giao thông cũng như quy hoạch, với việc mở rộng tuyến đường Trường Chinh, xây dựng hầm chui An Sương nối quốc lộ 22 từ Q.Bình Tân về huyện Hóc Môn, Củ Chi đi tỉnh Tây Ninh và một phần tỉnh Long An. Đây là một lợi thế cho thị trường bất động sản khu vực nhằm mục đích thực hiện chương trình đột phá giãn dân về vùng ven. Cũng từ đây, thị trường bất động sản được phân tích sôi động, giá đất liên tục tăng cao, lượng người dân về sinh sống cũng tăng lên…

Với tốc độ thay đổi tiện ích khu vực càng ngày càng nhanh như trường học, trung tâm y tế, TTTM, trung tâm thương mại… thì giới phân tích nhận định khu vực Tây Bắc có lợi thế lôi kéo người dân về vùng ven sinh sống, tạo động lực cho các công ty địa ốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư về đây.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE nhận định, theo quy hoạch, Tp.HCM sẽ là khu thành thị hạt nhân trung tâm vùng, kết nối giữa các quận, huyện, đô thị với các huyện của tỉnh Long An như, Hậu Nghĩa, Đức Hòa,… Các khu thành thị này sẽ cách tân và phát triển theo hướng thành thị sinh thái, kết hợp công nghiệp nhẹ và nông nghiệp thành thị nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ phong cảnh sinh thái và thoát lũ cho tiểu vùng thành thị trung tâm.

Theo ghi nhận, chính sức bật hạ tầng khu vực, thị trường bất động sản Tây Bắc Tp.HCM hưởng lợi rõ nét. Ngay ở thời điểm hiện tại, hoạt động đầu tư đón sóng hạ tầng nhưng vẫn âm thầm diễn ra trên thị trường. Trong đó, cá biệt có một số dự án nhà ở chỉ mới chào hàng thời gian ngắn đã hết sản phẩm, giá thứ cấp ghi nhận tăng thêm 10 – 15% so với 1-2 tháng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, bên cạnh một số khu vực có dấu hiệu tăng giá thực, nhưng vẫn có không ít khu đất bị “thổi” giá tăng ảo theo thị trường. Vì vậy, giới đầu tư và người mua nhà cần phải tỉnh táo và thận trọng chọn lọc hợp lý với mức giá để hạn chế rủi ro.

Vì sao đất nền nhưng vẫn hút giới đầu tư?

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339