Quảng Nam kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào sân bay Chu Lai

Ông Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi những công ty (DN) Hoa Kỳ đầu tư thi công sân bay Chu Lai.

Bởi theo ông Thanh, sân bay Chu Lai đã được quy hoạch đến năm 2030 sẽ thành trọng điểm vận chuyển và những dịch vụ hàng không diện tích lớn nhất khu vực.

Trong khuôn khổ sự kiện hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson của Hoa Kỳ đến Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao, UBND TP.Đà Nẵng phối hợp có Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” có sự tham dự của lãnh đạo 7 tỉnh, thành miền Trung gồm Bình Định, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TT-Huế và Đà Nẵng. Tại đó, ông Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi những DN Hoa Kỳ đầu tư thi công sân bay Chu Lai.

Ông Thanh cho biết, định hướng của địa phương sẽ phát triển Chu Lai thành sân bay quốc tế, là trọng điểm vận chuyển và những dịch vụ hàng không diện tích lớn nhất khu vực.

Dù được Hoa Kỳ thi công từ trước năm 1975, và bỏ hoang phế sau chiến tranh, nhưng năm 2004, Quảng Nam đã tái khai thác thì làm việc hàng không lại phát triển mạnh mẽ. Đến 2015, sân bay Chu Lai có khả năng đón máy bay hạng nặng. Năm 2015, lượng khách qua sân bay Chu Lai chỉ có 155.000 lượt khách/năm, đến 2017 đã có 680.000 lượt.

Chính phủ cũng đã chấp nhận quy hoạch sân bay này trở thành trọng điểm vận chuyển và dịch vụ hàng không của địa cầu có tần suất 5 triệu khách/năm và 4 triệu tấn hàng hóa/năm vào thời điểm 2030.

Đặc biệt trong tương lai, khi dự án khai thác mỏ dầu khí Cá voi xanh của Exxon Mobil đưa vào làm việc sẽ mở ra cho Quảng Nam nhiều thời cơ lớn để phát triển những làm việc logictics.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sân bay Chu Lai chẳng thể nhỏ như cái nhà riêng thế được!

Tìm hiểu thêm https://qov.vn