Rò rỉ “Ghi chú xấu” đang làm nội bội Facebook lục đục

Thứ 5 vừa qua 1 ghi chú từ năm 2016 được viết bởi Phó Chủ tịch Facebook đã bị rò rỉ, nội dung memo nói về việc Facebook sẽ kết nối mọi người bất chấp cả một vài tiêu cực lớn lao nào. CEO Mark và một vài nhân viên khác đã lên tiếng phản đối điều này.

Rò rỉ Ghi chú xấu đang làm nội bội Facebook lục đục - Ảnh 1.

Thứ 5 vừa qua 1 đoạn memo (ghi nhớ) có tên “The Ugly – Cái Xấu” được viết bởi Phó Chủ tịch Facebook Andrew “Boz” Bosworth vào năm 2016 đã bị rò rì trên trang BuzzFeed . Đặc biệt tờ memo này nói về việc Facebook sẽ tiếp tục kết nối thêm nhiều người, bất chấp gây nên một vài tiêu cực lớn lao:

“Vì vậy, chúng ta sẽ kết nối được nhiều người Bên cạnh đây.

Kể cả điều đây là xấu giả dụ một vài người này làm gì đây phát triển thành tiêu cực. Hay cái giá phải trả cho 1 ai đây giả dụ họ bị bêu xấu để bắt nạt. Hay sẽ có 1 ai đây chết trong 1 cuộc tấn công khủng bố dựa trên một vài phối hợp có một vài công cụ của chúng ta. Thi chúng ta sẽ vẫn tiếp tục kết nối mọi người”.

Rò rỉ Ghi chú xấu đang làm nội bội Facebook lục đục - Ảnh 2.

Andrew Bosworth đang trình làng về Messenger của Facebook vào năm 2010.

Sau khi bản memo bị rò rỉ cùng có scandal liên quan tới Công ty đánh giá dữ liệu Cambridge Analytica trước đây, nội bộ của Facebook phát triển thành hỗn loạn và lục đục. CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng về bản memo rằng:

“Đây là bản ghi nhớ mà đa số một vài người làm việc ở Facebook bao gồm chính bản thân tôi không chấp nhận”. CEO cũng nói về Bosworth – người đồng nghiệp lâu năm của mình là “1 nhà lãnh đạo tài năng nhưng hay có một vài phát ngôn khiêu khích”.

Theo Quỳnh Như

Ictnews

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN