Thị trường địa ốc vùng ven TP.HCM: Ngoài đất nền, thị phần căn hộ cũng hấp dẫn không kém

Thị trường BĐS đang có sức hút rất lớn từ 1 số khu vực giáp giới TP.HCM như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Dĩ An,… Không chỉ cơn sốt đất đang nóng lên từng ngày, mà thị phần căn hộ chung cư cũng chứng tỏ sức hút khi 1 số dự án tầm cỡ liên tục đổ bộ.

Đất vùng ven tăng giá

Khu vực Đồng Nai có điểm nóng là Biên Hòa, Nhơn Trạch, giá đất liên tục tăng từ cuối năm 2017. Không chỉ đất riêng lẻ có pháp lý đầy đủ, quy hoạch rõ ràng, mà cả đất dự án cũng được rao phân phối có thanh khoản rất cao, giá liên tục tăng.

Đơn cử ở địa bàn Biên Hòa, khu vực gần ngã ba Vũng Tàu 1 số lô đất dự án GĐ đầu mở phân phối có giá 7-8 triệu/m2 thì đến nay đã tăng lên 14-15 triệu/m2. Tại khu vực trọng điểm TP Biên Hòa như các con phố D2D, Võ Thị Sáu thuộc phường Thống Nhất giá đất vươn lên mức tiệm cận có 1 số quận lớn của TP.HCM như quận 2, quận Bình Thạnh (trục các con phố lớn Điện Biên Phủ)… có mức 40 – 50 triệu/m2.

Trong khi đấy, ở Nhơn Trạch, đoạn giáp Cát Lái (quận 2), đất nền lẻ chào phân phối đã trên 10 triệu đồng mỗi m2, tăng từ 20-35% so có thời điểm nửa đầu năm 2017. Đất cộng khu này nếu nằm ở mặt các con phố các con phố lớn, gần khu dân cư, trọng điểm hành chính có giá 14-15 triệu đồng mỗi m2, tức tăng gần 40-50% so có trước kia.

Còn ở Bình Dương, khu vực Dĩ An (giáp Q. Thủ Đức – TPHCM) hay Thuận An, Lái Thiêu đất nền tăng mạnh từ 14 triệu đồng lên 18 triệu/m2. Các nơi khác như Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên giá đất tăng trung bình 2-3 triệu/m2.

Hạ tầng hoàn chỉnh, tiên tiến giúp kết nối thuận lợi 1 số khu vực này có TP.HCM đã tạo cú hích đột phá cho phân khúc địa ốc. Đơn cử như việc kéo dài tuyến Metro số 1 qua địa phận Bình Dương và Đồng Nai, tuyến các con phố xa lộ TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, cây cầu kết nối TP HCM có Nhơn Trạch hay xa lộ Tân Vạn – Mỹ Phước, tuyến các con phố nối Quốc lộ 1 có Quốc lộ 1K đang đã đi vào vận hành và đưa vào vận hành trong tương lai gần.

Có thể nói, giá đất 1 số vùng giáp giới tăng nhanh, chuyển nhượng sôi động xuất phát từ nguyên do đầu tư, mua làm của để dành nhưng càng về sau, khi hạ tầng kết nối càng ngày càng tốt, 1 số nơi này sẽ là nơi ổn định chỗ ở mới, giúp cắt giảm sức ép tăng dân số lên thành phố hơn 10 triệu như TP.HCM.

Phân khúc căn hộ chung cư cũng rầm rộ không kém

Anh Nguyễn Hoàng Tuân (hiện tạm trú ở TP.HCM) cho biết: tôi lập nghiệp ở TP.HCM đến nay là 10 năm. Từ khi là sinh viên mới ra trường cho đến nay tôi đã có gia đình có 2 con nhỏ nhưng việc mua nhà ở TP.HCM vẫn chưa thực hiện được. Lúc giá có thể mua được thì chúng tôi không có đủ khoản tích lũy, đến khi tích lũy vừa đủ, có khả năng trả nợ ngân hàng thì giá căn hộ chung cư liên tục tăng. Để chọn căn hộ chung cư vừa đủ cho 4 người sinh hoạt thì phải ít nhất phải ở mức 1,8 – 2 tỷ đồng. Đây là mức khá cao so có lương của hai vợ chồng tôi. Gần đấy chúng tôi chọn lọc mua nhà ở khu vực Tân Vạn (gần cầu Đồng Nai), nằm ngay tuyến Metro số 1 sau khi được kéo dài. Giá căn hộ chung cư này 600 triệu căn 1 phòng ngủ. Căn 2 phòng ngủ như đề nghị của tôi nằm ở mức 800 triệu.

“Ban đầu, ai nghe nói tôi mua ở Biên Hòa (Đồng Nai) mà đi làm ở TP.HCM cũng đều bảo xa, nhưng bây giờ khi rất nhiều tuyến các con phố từ khu vực này đi vào TP.HCM được mở rộng, và quan trọng nhất là tuyến Metro được kéo dài đến đấy thì biện pháp mua nhà như tôi được gọi là “nhạy phân khúc”.

Rất đông bạn quan tâm 1 sự kiện ra mắt dự án căn hộ chung cư ở Đồng Nai.

Đại diện Đất Xanh – Đơn vị phân phối độc quyền dự án Samsora Riverside cho biết: “Đây là dự án căn hộ chung cư đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ bạn. Do mức giá khá tốt, bình quân 600 triệu/căn nên bạn chọn dự án này là các gia đình trẻ, người mới lập nghiệp… Trong đấy có không ít nhà đầu tư chọn căn hộ chung cư này để khai thác cho thuê dựa vào lợi thế nơi đấy có vô số khu công nghiệp có có gần 500.000 lao động và 10.000 chuyên gia nước ngoài đang có nhu cầu thuê căn hộ chung cư”.

Theo chủ đầu tư Samland: Samsora Riverside có quy mô 1.125 căn hộ chung cư được thi công thành 1 công trình khép kín lên đến 15.000 m2. Đây cũng là dự án có quy mô mảng xanh, mặt nước rất lớn lên đến gần 9.000 m2. Không chỉ vậy, hướng trực tiếp ra sông Đồng Nai nên Samsora Riverside còn thừa hưởng khí hậu sông nước mát mẻ quanh năm. Dự án cũng được đầu tư 1 số tiện ích như trung tâm thương mại mini, coffee shop, hồ bơi, spa, gym-fitness, nhà trẻ nguyên tắc quốc tế.

Samsora Riverside lôi kéo phân khúc địa ốc phân khúc dành cho giới trẻ.

Một đại diện khác cũng đang gây chú tâm trên phân khúc là Topaz Twins. Dự án căn hộ chung cư này lôi kéo nhờ địa điểm đẹp khi nằm ở trọng điểm hành chính mới của Biên Hòa, có không gian xanh cộng kiến trúc thông minh thân thiện có môi trường. Ngoài ra, dự án còn có nhiều tiện ích cấp cao khác biệt trong khu vực.

Sau Samsora Riverside, Topaz Twins, 1 số dự án khác như: Biên Hòa Center City (576 căn) Thanh Bình Center (587 căn), Biên Hòa Central Park (436 căn)… cũng đang được chủ đầu tư dự định tung ra phân khúc trong năm nay.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN