Thị trường diễn biến khó lường, kênh trú ẩn nào cho nhà đầu tư?

Không chỉ phân khúc chứng khoán Việt Nam trải qua thời gian “rung lắc dữ dội”, nền kinh tế địa cầu cũng “hồi hộp” chờ đợi nhiều tài liệu có thể ảnh hưởng lớn đến phân khúc tài chính địa cầu. Nhà đầu tư cần bổ sung những sản phẩm phong phú vào hệ thống danh mục để tăng độ an toàn tài chính.

Điểm mặt những sản phẩm đầu tư của giới tài chính “kỳ cựu”

Các quỹ Hedge Fund còn khá xa lạ có phân khúc Việt Nam nhưng ở Singapore hay những phân khúc tài chính lâu đời, Hedge Fund đã rất quen thuộc có giới đầu tư bởi hệ thống quản lý linh hoạt cộng những nhà quản lý kỳ cựu am hiểu phân khúc. Tổng hợp lại những danh mục đầu tư của giới tài chính gồm có: Chứng khoán, Trái phiếu, Vàng, Năng lượng, Hàng hóa (lương thực cốt lõi, kim loại…), và Bất động sản (bất động sản).

Trong toàn bộ mục đầu tư thì Hedge Fund luôn chú tâm đến ngành bất động sản của phân khúc mới nổi có dân số đông và trẻ độc đáo trong thời gian tài liệu về kinh tế có nhiều diễn biến khó lường, Ông Bahar Riand Passa, Cố vấn cao cấp Quỹ Hedge Fund Advantage Investment LLC ở Singapore cho biết. Minh chứng cho việc này, Ông Bahar dẫn chứng về nguồn vốn FDI nước ngoài ồ ạt vào bất động sản Việt Nam trong thời gian vừa qua cộng việc mở rộng danh mục đầu tư của những tổ chức tài chính vào bất động sản Việt Nam thông qua những Tập đoàn bất động sản nước ngoài như Singapore, Hong Kong, Malaysia, Thái Lan…

Bất động sản gắn liền có đất hay thương mại nằm trong “tầm ngắm” của Hedge Fund

Một nhữngh trực tiếp hay gián tiếp, những Quỹ Hedge Fund luôn đặt danh mục bất động sản thương mại và bất động sản gắn có đất làm tài sản cốt lõi và tạo thặng dư ổn định cho Quỹ. Ông Bahar cũng là nhà đầu tư chiến lược cho 1 Start-up gắn có bất động sản thương mại ở Singapore khi đầu tư vào chuỗi nhà hàng President Ayam Penyet ở những trọng điểm thương mại khắp Singapore.

Ông Bahar chia sẻ mô hình của chuỗi Start-up này khác biệt có những chuỗi nhà hàng là tầm nhìn về bất động sản khi toàn bộ nhà hàng của công ty đều đặt nặng nhân tố có thay vì thuê mặt bằng. Lý giải điều này, Ông Bahar cho biết việc có những bất động sản thương mại có đến cả nhân tố tăng trưởng giá trị tài sản, cắt giảm rủi ro tăng giá thuê hay bị chiếm mặt bằng nếu kinh doanh thanh công, đồng thời làm việc đầu tư cho nhà hàng được khấu hao thời gian dài hơn.

Việt Nam rất thuận lợi so có Singapore khi bất động sản gắn có đất được quyền kinh doanh, cho thuê, đăng ký văn phòng… trong khi Singapore không cho phép. Với 1 dân số đông, trẻ và năng động như Việt Nam, đầu tư vào shop-house và bất động sản gắn liền có đất ở Việt Nam sẽ là kênh đầu tư hiệu quả nhiều mặt.

“Bảo hiểm đầu tư” – Khái niệm mới trong bất động sản

Cốt lõi của bất động sản vẫn là quyền có nhưng để có 1 sản phẩm mà vừa giải quyết được nhu cầu có và nhu cầu an toàn thì phải kết hợp được bất động sản có “Bảo hiểm”. Tiên phong trong phát triển thành phố thông minh quốc tế, Anpha Holdings cũng là công ty hiếm hoi trên phân khúc không có khoản vay ngân hàng nào.

Chiến lược kinh doanh “an toàn” của Anpha Holdings gần đó lại gây chú tâm khi Tập đoàn này đưa ra gói “Bảo hiểm” độc đáo cho sản phẩm bất động sản gắn liền có đất ở dự án Valencia Riverside – Tân Cảng và Biệt thự SimCity đều nằm ở lõi phát triển Khu Đông Saigon.

Với sản phẩm nhà phố trong khu compound an ninh view sông, chỉ có hơn 20 nhà phố – villa cuối cộng của 2 dự án có gói “bảo hiểm” mua nhà giao trong tháng 8 và trả chậm 2% mỗi tháng không lãi suất đến 3 năm. Gói “bảo hiểm” này vừa có đến thời cơ hơn 500 triệu tiền cho thuê trong 3 năm, mà còn thời cơ tăng giá bất động sản sau 3 năm đến khi trả hết tiền trong khi quyền sử dụng và có đã có ngay khi nhận nhà.

Ông Manuel, Giám đốc hoạt động Anpha Holdings chia sẻ đó là tri ân của Tập đoàn cho 20 bạn cuối cộng của 2 dự án thành công của mình. Là người mê bóng đá đến từ quê hương của hai đội bóng huyền thoại Barcelona và Real Madrid, Ông Manuel sẽ trao tặng 20 TV màn hình siêu lớn 65 inch Samsung thông minh mới nhất cho bạn của Valencia Riverside và SimCity để tận hưởng mùa World Cup sắp đến.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về những quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339