Thị trường Vũng Tàu bất ngờ được “đánh thức” bởi nhiều ông lớn bất động sản

Gần đấy, Vũng Tàu đã lọt vào tầm ngắm của giới địa ốc, chờ mong 1 cuộc “đánh thức” vùng đất này. Ngay sau khi “chúa đảo” Tuần Châu đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha thì Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết cũng có kế hoạch thi công siêu dự án nghỉ dưỡng ở đấy.

Ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhận định, tiềm năng lợi thế và nhu cầu chuyển nhượng bất động sản của tỉnh rất lớn và giai đoạn này, có nhiều nhà đầu tư có năng lực đang nghiên cứu 1 số dự án lớn như Paradise, Gò Găng, Nam Bà Rịa, Chí Linh – Cửa Lấp…

Cũng theo ông Hưng, khi tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu và một số con phố sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, một số con phố xa lộ Xuyên Á, cũng như sân bay Quốc tế Long Thành, Dự án xây bay lưỡng dụng ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ (do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm làm chủ đầu tư), Nhà máy Lọc hóa dầu Long Sơn bắt đầu làm, hình thành trung tâm thành thị Phú Mỹ (huyện Tân Thành)… mở ra nhiều tiềm năng cho phân khúc bất động sản của tỉnh.

Không chỉ vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu còn được quy hoạch là trung tâm dầu khí, cảng biển danh tiếng của cả nước, trong đây cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong 19 cảng trên địa cầu có đủ khả năng tiếp nhận một số tàu siêu trọng tải. Do đây, theo nhận định của ngành thi công và một số chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, trong thời gian tới, nhu cầu nhà ở dành cho một số chuyên gia sẽ tăng thêm mau chóng.

Quan trọng nhất, theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh này, cuối năm 2017, TP. Vũng Tàu đã đã đi vào hoạt động 3 điều chỉnh quy hoạch quan trọng gồm: “Điều chỉnh quy hoạch chung TP.Vũng Tàu nhận diện một số tiềm năng và một số chiến lược phát triển”, “Điều chỉnh quy hoạch thành thị” và “Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020”. Theo đây, tương lai của TP. Vũng Tàu sẽ phát triển theo hướng không gian chủ đạo của 1 thành thị du lịch vùng duyên hải – thành thị sinh thái biển.

Trong một số quy hoạch của TP. Vũng Tàu, điểm nhấn chung là cấu trúc phát triển không gian thành thị tiếp tục theo hướng cơ cấu phát triển một số khu công dụng thành thị theo một số trục một số con phố xương sống.

Cụ thể, trục phát triển công nghiệp là một số con phố 30-4, trục chính là thành thị 51B và trục du lịch là tuyến một số con phố 3-2. Trục chính thành thị mới có hướng thấp dần và mở về phía biển. Hướng phát triển của không gian du lịch là vùng bờ biển phía Đông nối kết du lịch Vũng Tàu có du lịch Long Hải và Phước Tỉnh, kéo dài ra toàn vùng du lịch duyên hải Bà Rịa – Vũng Tàu, Cửa Lấp – Long Hải – Bình Châu.

Cũng theo quy hoạch này, để phát triển thành thành thị du lịch vùng duyên hải, TP. Vũng Tàu sẽ dành đa số từ quỹ đất phi nông nghiệp để phát triển hạ tầng, nối liền TP. Vũng Tàu có một số tỉnh khu vực duyên hải Nam bộ thông qua hệ thống một số con phố bộ, bến xe, hệ thống cảng, một số con phố sắt, sân bay.

Cụ thể có hệ thống cảng, TP. Vũng Tàu quy hoạch khu cảng Vũng Tàu – Sông Dinh có 8 cảng có công suất 13,65 triệu tấn/năm vào năm 2020 trong đây cảng trung tâm là Sao Mai – Bến Đình. Ngoài ra, thành thị cũng chú trọng khai thác tiềm năng cảng biển nước sâu của vịnh Gành Rái và phát triển cảng biển thích hợp có không gian công nghiệp – cảng của vùng kinh tế trung tâm phía Nam (khu vực sông Thị Vải – Phú Mỹ – Cái Mép phía Tây của QL51).

Ghi nhận thực ở cho thấy, trong thời gian gần đấy, Vũng Tàu nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư, cộng có đây là một số dự án có qui mô lên đến hàng tỷ USD từ một số tập đoàn bất động sản và du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.

Trong số một số “tên tuổi lớn” đánh dấu sự hiện diện ở Vũng Tàu có doanh nghiệp Địa ốc Việt Hân có 2 dự án lớn là Khu phức hợp Skypark Long Điền và Khu dân cư Việt Hân 3 ở huyện Long Điền; Công ty Bất động sản Nam Hải có Dự án Khu villa cửa biển Marine; Dự án khách sạn và căn hộ chung cư đẳng cấp Sea Star Suite (ở xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc) do Công ty Du lịch Sài Gòn – Bình Châu đầu tư;

Dự án du lịch Hồ Tràm Strip do tập đoàn Asian Coast Development (Canada) đầu tư; Dự án khu villa nghỉ dưỡng và khách sạn The Long Hai do Công ty Cổ phần Thương mại du lịch Tân Thành làm chủ đầu tư. Đại gia địa ốc Thành Phát cũng vừa có đề xuất đầu tư dự án trung tâm hải sản kết hợp du lịch rộng hơn 300ha, tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng…

Nguồn tin từ Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh cho biết, tập đoàn này vừa chi ra cả ngàn tỷ đồng để mua đứt 4 dự án có qui mô khá lớn ngay trung tâm thành thị Vũng Tàu. Đây không phải là một số thương vụ Thứ nhất ở Vũng Tàu, bởi trước đây không lâu, Hưng Thịnh đã thâu tóm và phát triển thành công Dự án Melody Vũng Tàu từ Công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu… Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) cũng đặt tam vọng đầu tư phát triển 4 dự án condotel ở thành thị biển này trong năm 2018, chuẩn bị tung ra phân khúc hơn 1.000 căn hộ chung cư hạng sang.

Mới đấy nhất, UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh để nghe Tập đoàn Tuần Châu báo cáo phương án đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City ở thành thị Vũng Tàu. Theo đây, “chúa đảo” Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Tuần Châu đã đề xuất phương án đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City ở địa điểm ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu, thành thị Vũng Tàu, qui mô chuẩn bị sử dụng dao động 345 ha, qui mô dân số chuẩn bị dao động 7.500 người an cư và dao động 12.000 lượt khách lưu trú/1 ngày đêm.

Mục tiêu của dự án là thi công Khu thành thị cảng, du lịch đa công dụng, tân tiến, hài hòa phong cảnh môi trường xung quanh, cung cấp nhu cầu càng ngày càng cao của người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước; thi công 1 hệ thống cảng du thuyền tân tiến, kết nối có một số cảng du thuyền trong nước và địa cầu.

Để thi công dự án Vũng Tàu Marina City thành điểm đến quyến rũ du khách trong và ngoài nước, Tập đoàn Tuần Châu đề xuất thi công dự án thành một số phân khu như: quảng trường; công viên cây xanh bố trí hai bên quảng trường và dọc một số con phố Trần Phú và một số con phố Quang Trung; bãi tắm công cộng; cảng tàu quốc tế; khu tổng hợp dịch vụ du lịch gồm khu thương mại đẳng cấp, khách sạn siêu sang, trung tâm âm nhạc – điện ảnh – thời trang và là nơi tổ chức bắn pháo hoa và nhạc nước hàng đêm; khu vui chơi vui chơi gồm biểu diễn thực cảnh, biểu diễn cá heo-hải cẩu-sư tử biển; khu khách sạn- Trung tâm hội nghị quốc tế; khu căn hộ chung cư đẳng cấp Condotel; khu villa biển;…

Tiếp theo đây, đại diện ban giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã có buổi làm việc trực tiếp có lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có mong muốn tiếp cận một số dự án đầu tư ở tỉnh, độc đáo về lĩnh vực đầu tư công trình nghỉ dưỡng bãi biển, nông nghiệp công nghệ cao.

Theo nghiên cứu, FLC cũng đang “nhắm” đến việc hợp tác đầu tư hoặc thâu tóm một số dự án lớn trung tâm của tỉnh đang đưa ra kêu gọi đầu tư, như dự án Paradise ở thành thị Vũng Tàu, dự án khu nghỉ dưỡng Sài Gòn-Atlantis, Khu du lịch Núi Dinh, vườn thú hoang dã Safari,…Trong đây, tập đoàn này cũng mong muốn đầu tư 1 siêu dự án nghỉ dưỡng rộng gần 500ha ở Khu vực Núi Dinh.

Được biết có 1 “ông lớn” địa ốc trong nước khác từ năm 2017 cũng đã làm việc có tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cộng có đề xuất đầu tư dự án nghỉ dưỡng kết hợp khu Safari rộng hơn 1.000ha ở khu vực Núi Dinh – nơi có một số con phố bờ biển rất đẹp và khu vực núi đồi xanh bao quanh.

“Thực tế cho thấy, có bờ biển dài 305km, có nhiều bãi tắm đẹp, Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu được giả dụ “trái tim của du lịch biển” ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Cộng thêm sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, nhận xét.

Còn theo ông Michael Kelly, Chủ tịch cao cấp kiêm CEO The Grand Hồ Tràm Strip, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là “cái nôi” của du lịch miền Đông Nam bộ. Mỗi năm, nơi đấy đâyn hàng chục triệu lượt khách du lịch và số lượng khách tiên liệu sẽ còn tăng nữa khi một số cấp, một số ngành… đang nỗ lực cải thiện môi trường du lịch, đầu tư của địa phương. Bên cạnh đây, giao thông kết nối giữa địa phương có vùng kinh tế trung tâm phía Nam dễ dàng, đảm bảo sẽ quyến rũ giới đầu tư vào bất động sản nhìn chung và bất động sản nghỉ dưỡng du lịch nói riêng.

“Chính vì tiềm năng phát triển lớn lao bởi thế, tập đoàn chúng tôi trong năm 2017 cũng đã trình một số đề xuất đầu tư dự án sân bay lưỡng dụng để phục vụ lượng khách du lịch đang ngày 1 tăng từ khắp nơi đến khu vực này”, vị này cho biết thêm.

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tọa lạc ở mặt một số con phố một số con phố Đào Trí (lộ giới 40m), được bao bọc bởi 3 nhánh sông Sài Gòn, đã tạo nên 1 địa thế vô cộng đắc địa, gần gũi có môi trường xung quanh mà khó có dự án nào có thể so sánh được có căn hộ chung cư Q7 Saigon Riverside Complex.

Quy Mô Dự Án Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex
Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2
Số block: 05
Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao
Số căn hộ chung cư: 3.580 (4 block)
Diện tích căn hộ chung cư: từ 53,2 – 86,69 m2
TTTM, nhà phố thương mại, office-tel, căn hộ chung cư, trường học, khu nhà liên kế

==> Tìm hiểu thêm Q7 Saigon Riverside Complex