Thien Minh Group rao bán “dự án ma” Compass One?

Theo chứng nhận đầu tư của UBND tỉnh Bình Dương, không có Dự án nào có tên Compass One ở phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Thien Minh Group,Dự án Compass One,Bình Dương
Phối cảnh “Dự án ma” Compass One tọa lạc ở phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Không có Dự án nào có tên Compass One ở Bình Dương

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tây Hồ và Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Minh (Thien Minh Group) đang phối hợp ra mắt ra phân khúc dự án căn hộ chung cư đẳng cấp Compass One ở TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Reatimes, 1 số cơ quan tính năng tỉnh Bình Dương chưa hề cấp phép cho bất kỳ Dự án căn hộ chung cư đẳng cấp nào có tên Compass One.

Theo nghiên cứu, địa chỉ Dự án Compass One ở phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương được nhà phát triển Thien Minh Group quảng bá rao phân phối là địa chỉ của Dự án Đầu tư xây dựng chung cư Tây Hồ – Bình Dương. Chủ đầu tư là Cty CP đầu tư và xây dựng Tây Hồ, theo chọn lọc chủ trương đầu tư số 1778/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương ký ngày 5/7/2017.

Thien Minh Group,Dự án Compass One,Bình Dương
Đặc biệt dự án này đang xây dựng mà không treo biển ghi tài liệu dự án, không ghi tài liệu Chủ đầu tư, đơn vị giải đáp giám sát.

Liên quan đến vụ việc trên, thảo luận có phóng viên Reatimes, đại diện Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết: Hiện nay, ở địa chỉ các con phố Trần Phú (Hoàng Văn Thụ nối dài), phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương không có dự án nào có tên Compass One mà chỉ có Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ mới xin chủ trương đầu tư và đang trong GĐ đi làm 1 số thủ tục pháp lý để xin quy hoạch Dự án xây dựng chung cư Tây Hồ – Bình Dương. Nếu có chuyện đấy thì đấy là 1 hành vi coi thường pháp luật, “sang tên dự án” khi chưa được sự chấp nhận của cơ quan tính năng. Chúng tôi sẽ sớm áp dụng kiểm tra để xử lý kịp thời, nhằm tránh các hệ luỵ sau này xảy ra.

“Dự án ma” nhưng được rao phân phối rầm rộ

Trong khi ở Bình Dương không hề tồn ở 1 Dự án chung cư đẳng cấp nào có tên Compass One, thì Thien Minh Group, đơn vị nhận là Nhà phát triển của Dự án này vẫn đang quảng bá, rao phân phối rầm rộ, nhận đặt cọc giữ chỗ mơ hồ… trên 1 số phương tiện tài liệu đại chúng.

Theo tài liệu trên nhiều trang mạng, căn hộ chung cư ở dự án Compass One có địa chỉ ở các con phố Hoàng Văn Thụ, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã chính thức nhận giữ chỗ từ cuối tháng 4/2018. Giá để giữ chỗ được đưa ra là 50 triệu đồng/suất.

Liên hệ có 1 môi giới thì anh này cho biết: Dự án bên em là căn hộ chung cư đẳng cấp, giai đoạn này đã đi vào xây dựng, tiếp tục nhận đặt chỗ, mọi thủ tục pháp lý đã đã đi vào hoạt động, tới ngày 22/7/2018, bên em sẽ mở phân phối. Anh đặt 50 triệu giữ chỗ nhanh để còn có view đẹp, vì giai đoạn này khách đặt đã hơn 300 suất rồi.

Khi được hỏi về quy hoạch 1/500 và giấy phép xây dựng thì anh này chắc “như đinh đấyng cột” là đã có đầy đủ. Anh cần em xin chủ đầu tư chuyển cho anh xem. Anh cứ yên tâm, nếu không chấp nhận bên em sẽ hoàn lại tiền giữ chỗ cho khách ngay.

Thien Minh Group,Dự án Compass One,Bình Dương
Công nhân và 1 số trang thiết bị đang xây dựng phần móng công trình .

Theo tài liệu nghiên cứu, Dự án Compass One được ra mắt là dự án đẳng cấp, sầm uất nhất (được mệnh danh là phố tây của Bình Dương). Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 5.500m2 có mật 38% là khối tháp cao 21 tầng có 400 căn hộ chung cư. Dự án được kiến trúc từ ý tưởng tạo môi trường sống cùng đồng, hài hòa có môi trường xung quanh cũng như cung cấp đầy đủ tiện ích và tiện nghi riêng tư cho mỗi căn hộ chung cư. Theo đấy, dự án có 15% là căn hộ chung cư 1 phòng ngủ có quy mô từ 45 – 56m2, 80% là căn hộ chung cư 2 phòng ngủ từ 70 – 85m2 và 5% số căn hộ chung cư có 3 phòng ngủ rộng từ 100m2. Giá phân phối chuẩn bị là 30 triệu đồng/m2… Đối tượng Chủ đầu tư hướng đến là 1 số chuyên gia nước ngoài làm việc ở Bình Dương và bạn có lương ổn định ở Bình Dương.

Để làm rõ các tài liệu trên, phóng viên đã điện thoại có Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương để nghiên cứu về “Dự án ma” này nhưng hiện chưa có phản hồi.

Theo Realtimes

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về:

==> Bảng giá cho thue can ho chung cu 1050 chu van an