Thiết kế bếp trên sân thượng có phạm phong thuỷ không?

Nhiều gia đình giai đoạn này chọn sân thượng trong 1 ngôi nhà đẹp để đặt bếp nấu ăn, vừa làm nơi quây quần của gia đình Nhưng 1 vấn đề được đặt ra có sự phá một vàih truyền thống này là: Thiết kế bếp trên sân thượng có nên hay không? Có phạm phong thuỷ không?

4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách

Tuyệt đối tránh một vài điều này khi đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Cách chọn lọc cây cảnh bài trí phòng khách để sinh tài lộc

Phong thuỷ,Nhà đẹp

Các kiến trúc nhà giai đoạn này thường có sân thượng thoáng mát dành cho việc nghỉ ngơi thư giãn, đâyn gió sáng hay ánh nắng chiều ấm áp. Gia chủ thường trồng một vài cây xanh tạo phong cảnh trong lành, tạo bầu không khí tươi mát, thư giãn. Một ý nghĩ rất hay khác của gia chủ khi chọn lọc đặt bếp trên sân thượng đây chính là để tránh mùi thức ăn ảnh hưởng đến phòng dưới, tận dụng tầng dưới để sinh hoạt hay làm văn phòng, tuy nhiên liệu kiến trúc bếp trên sân thượng có phạm phải vấn đề gì về phong thủy hay không.

Càng lên cao không khí càng loãng đi, một vài tầng trên sẽ kém sinh khí so có một vài tầng dưới, cầu thang được coi là mạch dẫn khí từ tầng dưới lên tầng trên theo sự vận động đi lên của mọi người trong nhà. Mặt khác bếp tượng trưng cho nguồn tài lộc và sức khoẻ trong nhà nên bếp phải được đặt vào một vài địa điểm vượng khí.

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc cho chính gia chủ, tuy nhiên kiến trúc bếp trên sân thượng vẫn được nhiều người chọn lọc, và họ biến tấu địa điểm đặt sao cho tránh khỏi một vài địa điểm đầu người ở một vài tầng dưới có thể có.

Nhiều người còn quan niệm ngôi nhà như 1 cơ thể sống, nên một vài bộ phận đều phải vận hành mới là cơ thể khoẻ mạnh. Trong ngôi nhà theo một vàih bố trí bình thường giai đoạn này bếp thường được bố trí ở tầng trệt, địa điểm này chiếm đến 90%, và phòng khách cũng vậy.

Phong thuỷ,Nhà đẹp

Sân thượng cũng sử dụng cho bếp núc nhưng có tần suất rất thấp, nếu chỉ dễ làm là sân thượng có khi cả tuần chủ sở hửu cũng không bước chân lên, nó chỉ được nhớ tới khi cần hít thở và thư giãn, khi này người ta mới bước chân lên.

Thiết kế bếp trên sân thượng tận dụng được 1 không gian lý tưởng vừa có thể ăn uống vừa có thể thư giãn có một vài góc nhìn tha hồ, không khí thoáng đãng. Việc bố trí bếp trên sân thượng cung cấp một vài điều kiện đây.

Khi đưa bếp lên sân thượng sẽ tận hưởng được một vài góc nhìn ra ngoại khu trời, cây xanh mà dưới trệt thường không có được. Trong khi đây bếp ở dưới thấp không khí thường bí và ô nhiễm bụi nhiều hơn. Việc một vàih tân tập quán kiến trúc bếp, tập quán sống để tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt hơn có căn bếp? Việc đưa bếp lên cao chỉ có 1 vấn đề mà người ta hay ngại là phải bỏ vài phút để leo cầu thang, nhưng khi đã quen thì không còn là vấn đề gặp khó nữa.

Thiết kế bếp trên sân thượng nhà đẹp hoàn toàn có thể nếu khách mua thích. Tuy nhiên trước khi chọn kiến trúc bên trong xe phòng bếp trên sân thượng khách mua hãy tìm 1 chuyên gia nhà bếp để được giải đáp về phong thủy và kiến trúc nhé.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN