Tâm thư cúi đầu nhận tội từ nhà phát hành game Liên Minh Huyền Thoại sau khi bị vạch mặt góc tối dơ bẩn

Dù trước đó còn phủ nhận và từ chối bình luận, cuối cùng Riot Games đã phải thừa nhận mọi thứ và lên tiếng xin lỗi mọi nhân viên, người dùng, đối tác của mình.

Sau một loạt những động thái chỉ trích từ các trang tin tiếp cận điều tra sự việc, cuối cùng Riot Games – nhà sản xuất và phát hành tựa game Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) đã lên tiếng thừa nhận và xin lỗi về những dấu hiệu tiêu cực, phân biệt đối xử trong văn hóa truyền thống môi trường làm việc bị phanh phui của mình.

Tâm thư cúi đầu nhận tội từ nhà phát hành game Liên Minh Huyền Thoại sau khi bị vạch mặt góc tối dơ bẩn - Ảnh 1.

Trụ sở tại Mỹ của Riot Games.

Cụ thể, trong một bức thư được đăng tải công khai trên website chính thức của mình, Riot Games đã gửi lời xin lỗi tới các nhân viên đã hoặc đang làm việc với họ, cả những game thủ trung thành và đối tác bấy lâu nay của mình vì đã để hình ảnh bị bêu xấu bởi thế.

“Chúng tôi sự thật xin lỗi vì những gì đã xảy ra, vì chúng tôi đã không làm được những gì các bạn chờ mong. Chúng tôi cũng rất luyến tiếc vì suốt một thời gian dài không khắc phục được nhược điểm này…,” trích nguyên văn lời trong bức thư.

Đây là hành động thừa nhận chính thức về góc tối của Riot Games sau khi trang tin Kotaku và vô số nhân viên cũ khác tố cáo, chia sẻ những câu chuyện riêng của mình về quãng thời gian ngày trước từng làm tại đây.

Tham khảo thêm Nhân viên cũ tố cáo nhà sản xuất game Liên Minh Huyền Thoại: “Văn hóa làm việc phân biệt phụ nữ, dung tục, mục rữa từ CEO đến nhân viên”

Những hành vi thiếu quy tắc, không thích hợp với môi trường làm việc liên tục diễn ra trước mắt tôi, khiến tôi chẳng thể chịu nổi sau một thời gian làm việc.” – Đó là lời của nhân viên cũ Barry Hawkins sau 6 tháng làm việc ở Riot Games, cách đây không lâu đã chọn lọc viết một bài blog để kể lại tất cả những gì xảy ra ở đây. Thậm chí, theo lời kể của mình, Hawkins cho biết thêm trong cả những người đứng ở địa điểm cao nhưu CEO Brandon Beck cũng coi việc có những hành vi đùa cợt thái quá, thiếu tráng lệ và trang nghiêm là lẽ thường, trong cả khi trước mặt nhiều nhân viên của mình.

Tâm thư cúi đầu nhận tội từ nhà phát hành game Liên Minh Huyền Thoại sau khi bị vạch mặt góc tối dơ bẩn - Ảnh 2.

Barry Hawkins khi còn làm ở Riot Games.

Được biết, Beck đã rời chức vụ CEO vào năm 2017, và Nicolo Laurent lên nắm quyền điều hành Riot Games giai đoạn này đã tỏ ra khá cởi mở, sẵn sàng làm mọi thứ để khắc chế lối suy nghĩ cũng như cải thiện văn hóa truyền thống làm việc tại đây. Laurent cho biết thêm mình sẽ lập một nhóm mới, lo liệu thực hiện công việc thay đổi môi trường và cung cách làm việc tại nơi đây.

“Chúng tôi vừa cho thành lập một nhóm mới để tham dự theo dõi, quản lý công đoạn thay đổi văn hóa truyền thống làm việc cty. Mọi chỉ đạo từ họ sẽ có tác động đến mọi ngóc ngách ở Riot Games, sát sao với những động thái không đúng mực để tạo ra môi trường làm việc hoàn hảo nhất. Mọi công đoạn thu thập từ họ cũng sẽ được báo cáo và làm việc thẳng với CEO.”

THEO NPQM

TRÍ THỨC TRẺ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN