Thiết kế nhà hàng theo phong thuỷ là thế nào?

– Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó quan trọng hơn cả việc quản lý nhà hàng, thực đơn hấp dẫn hay cung cách phục vụ của nhân viên nhà hàng.

Chủ nhà hàng trước lúc có ý định thuê mặt bằng, cần nghiên cứu kỹ địa điểm đó có hợp với mình không. Đa phần nhà hàng đều là mặt đường nên cần lưu ý tới tầm nhìn xung quanh. Một trong những địa điểm tối kỵ khi thiết kế nhà hàng theo phong thủy là các tòa nhà cao tầng ở bên cạnh nhà hàng, mặt đường bị chắn bởi cột điện, cây cối hay là nhà hàng bị con lối đi thẳng vào cửa chính…

Mặt bằng chính là bộ mặt của nhà hàng, điểm lôi kéo khách danh tiếng tiên đối với nhà hàng bạn. Bởi đó, khu vực phía mặt đường này bạn cần bố trí hài hòa với khu vực này kể cả các tòa nhà, nhà hàng bên cạnh. Bạn không nên sử dụng màu sắc trầm, sẽ tạo cảm giác âm khí nặng nề và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý quý khách.

Nhà hàng luôn cần khô ráo, sạch sẽ và thoáng khí, thông gió. Khi thiết kế nhà hàng bạn cần phải quan tâm đến những dao động rộng để không khí có thể di chuyển một cách thuận tiện cũng như tạo ra những điểm thoát khí tránh ứ đọng mang đến một cảm giác tù túng với tài lộc của bạn.

Thiết kế nội thất nhà hàng nên chọn màu Thổ và Hỏa để mang đến cảm giác ấm cũng trong nhà hàng. Các đồ nội thất và đồ sử dụng cần phải sạch sẽ sáng sủa, rưc rỡ để mang tới dương khí cho nhà hàng của bạn. Nếu đối tượng quý khách bạn nhắm đến là người trẻ, nên sử dụng các màu có tính kích thích như cam, đỏ, kết hợp với tông xanh để trang trí. Ngược lại, nhà hàng theo trường phái sang nên chọn những tông màu hoàng gia như vàng, nâu hay xanh cổ vịt, tạo cảm giác xa hoa, sắc sảo.

Đồ đạc trong nhà hàng cũng cần phải có sự gọn gàng ngăn nắp để tạo ra cảm giác sạch sẽ cho quý khách cũng như các luồng khí đi vào một cách thuận lợi hơn và không bị ngăn lại bởi đồ đạc trong nhà hàng và điều đó là rất tốt trong phong thủy.

Ánh sáng cũng là một nhân tố khá quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy . Bạn cần phải kết hợp, pha trộn giữa ánh sáng và bóng tối tạo nên những dao động không gian chấm phá vừa tạo nên được sự riêng tư cho quý khách. Bên cạnh đó, thiết kế nhà hàng cần lưu ý tới thiết kế nhà vệ sinh bởi đây là nơi tập trung nhiều uế khí lấn áp dương khí mạnh nhất làm ảnh hưởng rất lớn đến nhà hàng. Nhưng bạn đừng lo lắng, bạn có thể để vào đó những cây cảnh nhỏ để hút uế khí nơi đây.

Khu nấu nướng là nơi có rất nhiều khói ảnh hưởng lớn đến món ăn cũng như chất lượng làm việc của nhân viên nhưng nếu bạn thiết kế ống thông gió không hợp lý sẽ làm tán khí. Do đó, khi thiết kế khu bếp cần tránh hướng nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ. Thiết kế bếp nhà hàng kiểu này không chỉ lợi về mặt phong thủy mà còn chắc chắn an ninh cho nhà hàng, nhân viên và quý khách. Nếu khu bếp thông gió, mùi khí gas, mùi khói sẽ gây độc hại, tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, thậm chí dễ gây hỏa hoạn.

Trong phong thủy, khu bếp luôn tỏa ra hỏa khí nóng xung khắc với tính thủy lạnh của nước. Nên, chủ nhà hàng cần lưu ý thiết kế khu bếp sao cho hợp lý. Ví dụ như, tránh đặt bếp hướng bắc, vì đây là hương vị thủy vượng, thủy khắc hỏa gây bất lợi cho kinh doanh nhà hàng.

QOV.VN – theo VietNamNet

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN