Uniqlo mua 35% cổ phần hãng thời trang Elise Việt Nam

Hãng thời trang Uniqlo vừa chi hàng chục triệu USD để mua lại 35% cổ phần của CTCP Elise – đơn vị sở hữu hơn 100 cửa hàng thời trang nữ trên toàn quốc. Động thái này diễn ra sau khi hãng thời trang Nhật Bản tuyên bố sẽ mở store đầu tiên tại Việt Nam vào mùa thu năm 2019.

Thông tin Uniqlo mua lại 35% cổ phần CTCP Elise được bà Trần Thị Thanh Thủy, Vụ chính sách bán hàng Thương mại đa biên, Bộ Công Thương chia sẻ tại Hội nghị “Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương – CPTPP: Cơ hội và thách thức đối với công ty Việt Nam” mới đây.

Chia sẻ trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn, bà Thủy cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, thỏa thuận đã đã đi vào hoạt động, tiền đã được chuyển và đây có thể xem là một thương vụ thành công của Elise khi giá trị mà đối tác Nhật trả cho 35% cổ phần trị giá hàng chục triệu USD, cao hơn rất nhiều nếu so sánh với con số vốn điều lệ của Elise.

Uniqlo mua 35% cổ phần hãng thời trang Elise Việt Nam - Ảnh 1.

Elise là thương hiệu thời trang nữ của CTCP Elise có trụ sở tại Hà Nội, hiện có hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc.

Uniqlo là thương hiệu thời trang trực thuộc Fast Retailing – một công ty bán lẻ thời trang Nhật Bản sở hữu hơn 2.300 cửa hàng trên toàn địa cầu.

Theo Asia Nikei, tiếp nối sự có mặt của vô vàn cái tên danh giá trong mảng fast fashion như Zara, H&M, Pull&Bear… thì Uniqlo cũng đã chính thức thông tin sẽ mở store đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh vào mùa thu năm 2019.

Báo cáo về ngành bán lẻ thời trang của Savills năm 2017 cho biết thêm: Sự đổ bộ của Zara, H&M – những nhãn hàng thời trang lớn nhất địa cầu về mặt doanh thu, với đặc thù của ngành kinh doanh fast fashion là chính sách bán hàng giá hợp lý đã khiến nhiều chuyên gia quốc tế phải “thật sự bất ngờ” với những gì họ đang được chứng kiến tại Việt Nam.

Thị trường bán lẻ Việt Nam cách đây 4 – 5 năm từng được cho rằng “cần 1 thập kỉ để cách tân và phát triển”, nay đã có bước đột phá đầy ấn tượng xuất phát từ nhu cầu mua sắm hàng ngoại nhập giá giá chấp nhận được bị dồn nén và sự làm hài lòng nhỏ giọt từ hàng xách tay, báo cáo của Savills nhận định.

Trước đó, replay Trí thức trẻ về việc Zara, H&M đến Việt Nam, bà Lưu Nga – CEO của Elise cho biết thêm: Những hãng này vào Việt Nam sẽ cung cấp nhu cầu cho những người thích dùng “mỳ ăn liền”.

Uniqlo mua 35% cổ phần hãng thời trang Elise Việt Nam - Ảnh 2.

“Họ (khách hàng – PV) muốn nhanh, rẻ, tiện lợi và không quá cầu kỳ trong thời trang của mình. Cũng như chúng ta ăn hàng tỷ gói mỳ ăn liền nhưng các nhà hàng sang và quán ăn khác nhưng vẫn cách tân và phát triển thông thường. Tính dễ dãi và phổ thông của các thương hiệu đó sẽ làm nhàm chán và đồng phục mọi người. Bạn tưởng tượng sao cả chục người trong một căn phòng toàn mặc Zara hay H&M?”

“Theo tôi, họ vào Việt nam sẽ làm đa dạng và đánh thức nhiều người quan tâm đến thời trang hơn và là một điều tốt. Cũng như ở các nước khác họ đã có mặt, họ sẽ đem lại nhiều hơn về giá trị sử dụng và tiện lợi hơn là giá trị thời trang”, bà Lưu Nga nói.

CEO thời trang Elise: Zara, H&M thích hợp với nhanh, rẻ, tiện lợi… Chúng ta ăn hàng tỷ gói mỳ ăn liền nhưng các nhà hàng nhưng vẫn cách tân và phát triển thông thường đấy thôi

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN