Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Sẽ sửa luật để làm rõ pháp lý cho condotel

Tại họp báo Chính phủ ngày 2/4, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã tài liệu về tính pháp lý của loại hình căn hộ chung cư dịch vụ.

Ngày 2/4, ở phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, phóng viên có đề cập đến việc xuất hiện loại hình nhà đất mới “condotel” có dẫn đến việc phải sửa luật hay không?

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, trước hết, cần xác định loại hình này là loại hình gì, loại hình này ra đời sẽ gây ra gì thì mới xem đến việc sửa luật. Đây là loại hình căn hộ chung cư du lịch lưu trú, trong Luật Du lịch cũng có nói. Có thể hiểu đó là loạt căn hộ chung cư, villa như khách sạn dùng để lưu trú.

“Tuy nhiên, điểm khác biệt là trước đó khách sạn, villa thuộc 1 chủ có nhưng giờ được chuyển hóa thành nhiều chủ thứ cấp. Điều này dẫn đến việc có cấp quyền có cho những chủ thứ cấp hay không? Và nếu lưu trú ngắn hạn thì không sao nhưng lâu dài thì sao? Hạ tầng có đáp ưng được hay không? Đây là vấn đề cần tham khảo”, ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, vấn đề condotel không chỉ giải quyết trong Luật Kinh doanh nhà đất mà còn trong Luật Nhà ở, Luật Đất đai…:”Sắp tới, toàn bộ sẽ được tham khảo, sẽ có luật để sửa những luật. Trong có, 1 số nhân tố cần tham khảo như xác định quyền có thứ cấp; đề nghị đó là sản phẩm có tính lưu trú ngắn hạn thì phải điều chỉnh như thế nào?”, ông Hùng tài liệu.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN