Tìm hiểu cách trang trí nội thất phòng khách của người Nhật

Ít đồ đạc, chọn lọc nguyên liệu nột thất thân thiện có môi trường,… là các nhân tố làm nên sức hút đặc thù cho bất kỳ không gian phòng khách nào của người Nhật.

Xu hướng mặt tủ bếp 2018 trong kiến trúc nội khu xe nhà bếp

Cách kiến trúc nội khu xe nhà bếp liền phòng khách

Bí quyết sắp xếp phòng ngủ để cầu sức khỏe trong năm mới

Nội thất,Nhà đẹp,nội khu xe phòng khách

Cả địa cầu không chỉ ngưỡng mộ trước tinh thần làm việc cần cù, cách sống tử tế của người Nhật, mà còn trầm trồ thán phục họ bởi cách trang trí nhà cửa, không quá nhiều đồ đạc nhưng vẫn luôn tiện ích và đẹp tinh tế. Trang trí phòng khách theo phong cách Nhật luôn có đến vẻ đẹp đặc thù. Sự dễ làm từ cách trang trí đến việc chọn lọc kiểu dáng nội khu xe. Nhưng sự dễ làm ấy lại luôn có đến nét đẹp cân đối, hài hòa có tổng thể. Không các thế, mọi căn phòng nội khu nhà đều có các ô cửa sổ lớn để kết nối có môi trường xung quanh từ mọi góc độ.

Phòng khách theo phong cách Nhật thường chú trọng đến sự dễ làm, tiện nghi, tiện lợi và tân tiến. Đó là sự tổng hợp từ nhiều nguồn cảm hứng trang trí như phong cách Nhật truyền thống, phong cách nội khu xe tân tiến và phong cách tối giản. Người Nhật luôn thấy được dễ chịu khi sử dụng phòng khách bởi họ luôn ý thức sự gọn gàng, sạch sẽ, sự cân bằng, trật tự và chú trọng vẻ đẹp của môi trường xung quanh.

Nội thất,Nhà đẹp,nội khu xe phòng khách

Bảng màu

Phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của người Nhật. Ở không gian này, người Nhật thường chọn màu sắc môi trường xung quanh, các gam màu thân thiện có lý do từ môi trường xung quanh như gỗ, màu của mặt trời, của đất hay của các thảm cỏ xanh. Những gam màu được kết hợp 1 cách tinh tế, hài hòa để tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng cho căn phòng.

Ánh sáng môi trường xung quanh cũng là 1 phần quan trọng. Họ thường chọn cửa sổ rộng mở hay lấy sáng từ giếng trời, từ trần nhà để không gian luôn thoáng đãng, gần gũi có môi trường xung quanh.

Không chọn nhiều nội khu xe

Dễ cảm thấy 1 điều hoàn hảo trong cách trang trí phòng khách của người Nhật, đây là cách trang trí nội khu xe. Hầu hết nội khu xe theo phong cách Nhật thường thấp, dễ làm. Họ hạn chế tối đa việc sử dụng nội khu xe trong phòng và chú tâm sử dụng nhiều nệm để có lại sự tha hồ nghi ngồi trò chuyện hay làm việc ở phòng khách.

Người Nhật luôn chú trọng văn hóa thưởng trà. Họ thường chọn lọc cho căn phòng 1 chiếc bàn chân thấp xinh xắn, xung quanh được trải nệm hoặc chiếu tatami truyền thống.

Ưu ái đặc thù cho đồ trang trí bằng gỗ và tre

Chất liệu gỗ và tre luôn được ưu ái sử dụng trong phòng khách của người Nhật. Tre được sử dụng phổ biến trong cách ngôi nhà của Á Đông, trong đây có Nhật Bản. Tre có vẻ đẹp giản dị, bình yên, mát mẻ và trong lành đến cho không gian phòng khách.

Thiết kế cửa trượt

Người Nhật luôn mong muốn tạo 1 không gian rộng rãi, gọn gàng nhất có thể. Vì vậy, ở bất kỳ không gian nào, không chỉ riêng phòng khách được kiến trúc ưu ái cho cửa trượt. Cửa trượt vừa giúp không gian mở rộng tối đa về tổng diện tích vừa giúp căn phòng gọn thoáng, ngay ngắn hơn.

Với các phong cách rất riêng khi trang trí nội khu xe của người Nhật, hy vọng khách mua sẽ có thêm nhiều biện pháp đặc biệt và sáng tạo khi trang trí nội khu xe cho ngôi nhà của mình.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN