TPBank được Moody’s nâng định mức tín nhiệm

Moody’s vừa đưa ra tin tức về việc nâng mức xếp hạng tín nhiệm cơ sở BCA của TPBank từ mức B2 lên mức B1…

Moody’s vừa đưa ra tin tức về việc nâng mức xếp hạng tín nhiệm cơ sở BCA của TPBank từ mức B2 lên mức B1. BCA là mức xếp hạng phản ánh sức mạnh nội tại của một tổ chức tài chính và được xem là chỉ số quan trọng nhất trong các chỉ tiêu xếp hạng của Moody’s.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã đưa ra công bố trên website chính thức của hãng về tin tức này vào chiều 30/10/2018. Theo đó, chỉ có một số bank được Moody’s nâng điểm tín nhiệm trong đợt xếp hạng này, trong đó có Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank).

Trong đợt phân tích này, Moody’s đã nâng mức xếp hạng tín nhiệm cơ sở BCA của TPBank lên mức B1. Điều này cho thấy sức mạnh nội tại của TPBank đã được cải thiện rõ nét trong thời gian cách đây không lâu.

Ngoài ra, chỉ số xếp hạng rủi ro đối tác (Counterpary Risk Rating) của TPBank cũng được nâng từ mức B1 lên Ba3. Moody’s cũng giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn nhà phát hành nội tệ/ tiền gửi nội tệ của nhà băng ở mức B1. Điều này phản ánh năng lực tài chính và triển vọng rất tốt của bank.

Đại diện Moody’s cho biết thêm, việc nâng điểm tín nhiệm cơ sở BCA cho TPBank dựa trên triển vọng tăng trưởng kinh tế tích cực của Việt Nam cũng như sự cải thiện đáng kể về chất lượng tài sản của bank, trong đó chú tâm tới những cải thiện từ sức mạnh tín dụng nội tại (standalone credit strength), đặc trưng là công tác xử lý nợ xấu, cải thiện mạnh mẽ nguồn vốn của bank.

Kết thúc quý 3, tổng tài sản của TPBank đạt 126.912 tỷ đồng, tổng lương hoạt động đạt 4.035 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm 2017, đạt 1.613 tỷ đồng. Nợ xấu của bank ở mức 1,2%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn ngành cũng như mức có kế hoạch đã đề ra. Các hệ số ROA, ROE lần lượt là 1,37% và 20,4%. Hệ số an ninh vốn CAR ở mức 11,07%.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN