Trang trí cho khu vườn bằng những chậu nước nhỏ

Cách trang trí cực kỳ dễ làm nhưng lại đem đến những bất ngờ đầy ấn tượng và duyên dáng cho khu vườn của nhà bạn.

Chậu nước với những loại hoa, những cánh bèo nhỏ nhắn hay những loại cây sống nhờ nước đều là những gợi ý tuyệt vời cho khu vườn của bạn thêm đặc biệt. Có muôn vàn cách trang trí tùy thuộc vào trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn để khu vườn thêm đẹp. Hãy cùng archi.vn tham khảo một vài cách đơn giản dưới đây để tạo một diện mạo mới cho khu vườn nhà bạn.

 Trang trí cho khu vườn bằng những chậu nước nhỏ | ảnh 1

Bài viết liên quan Tận hưởng môi trường xung quanh với mái che ngoài trời

Không gian ngoài trời nhà bạn đẹp và tràn ngập sức sống với màu xanh cùng sự tươi tắn từ các loại cây. Thật đơn giản khi mang những nét “hoang sơ” nhất của tự nhiên vào khu vườn, chăm chút để có được nét thanh xuân cho những góc nhỏ ngoài trời. Bạn chỉ cần chọn một chiếc chậu nhỏ bằng gốm với màu sắc mộc mạc, thả những cánh bèo nhỏ vào trong chậu, thêm nước để có được một chút lạ, một chút duyên cho khu vườn nhà mình.

 Trang trí cho khu vườn bằng những chậu nước nhỏ | ảnh 2

Làm mới khu vườn từ những ý tưởng độc đáo, sưu tầm các loại thực vật nổi và thả vào chiếc bát thủy tinh. Cách sắp xếp đơn giản và sự chăm chút của bạn hằng ngày sẽ giúp “chiếc ao nhỏ” thêm xanh tốt.

 Trang trí cho khu vườn bằng những chậu nước nhỏ | ảnh 3

Sử dụng bát gỗ với màu vàng nhạt đơn giản với kiểu dáng đơn giản để tạo nét mộc miên, bình dị cho khu vườn. Về với thiên nhiên, với những niềm vui nhỏ mỗi ngày cùng nước và cây hoa súng tươi tắn là một điều thú vị cho bạn khi tâm hồn luôn hướng về điền viên, cây cỏ.

Trang trí cho khu vườn bằng những chậu nước nhỏ | ảnh 4

Bằng sự tương phản màu sắc nhẹ nhàng giữa chiếc chậu hoa màu trắng và những cây lục bình xanh tốt cũng đủ mang đến cho góc vườn nhà bạn trở nên đẹp hơn, quê kiểng hơn…

 Trang trí cho khu vườn bằng những chậu nước nhỏ | ảnh 5

Một chiếc chậu cây với hình dạng niêu cơm độc đáo, ngoài những cánh bèo “sóng sánh” trên mặt nước, bạn có thêm những cây cỏ ba lá để không gian thêm vui tươi, thanh thoát.

 Trang trí cho khu vườn bằng những chậu nước nhỏ | ảnh 6

Mỗi hình dạng, mỗi màu sắc của chiếc chậu đều mang lại một cảm xúc tuyệt vời khác nhau. Lựa chọn chiếc chậu gốm màu nâu tím, thả những loại cây dễ sống mà bạn kiếm được cũng đủ tạo nên góc nhỏ đẹp xinh tươi tốt mỗi ngày.

 Trang trí cho khu vườn bằng những chậu nước nhỏ | ảnh 7

Với chất liệu men sứ, chiếc chậu hình hộp chữ nhật cũng mang đến bất ngờ cho vườn nhà khi bạn trồng thêm những chùm lục bình đang khoe sắc tím lãng mạn và thân thuộc trong khuôn viên nhà mình.

 (Theo Archi )

Tìm hiểu thêm