Trồng cây trước cửa nhà thế nào để hợp phong thuỷ?

Các nhà phong thủy giải đáp rằng trồng cây trước cửa nhà sẽ cản vượng khí vào nhà, không có lợi cho phong thủy của mỗi ngôi nhà.

Cây cối là một phần quan trọng của cuộc sống, giúp không khí trong lành hơn khi chúng hấp thụ lượng carbon dioxide và thải ra oxy cho con người. Không những thế nó còn tạo một phong cảnh khá đẹp mắt, tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu cho con người. Mỗi gia đình, chủ nhà sẽ gắng sức tạo những mảng xanh cho nhà mình, tùy từng diện tích nhà, vườn, nhỏ hay lớn, khu vực dành cho cây xanh cũng sẽ có sự khác hoàn toàn.

Có một thói quen khi nói đến trồng cây đó chính là chúng ta thường thích trồng cây ở trước cửa nhà, vừa tạo bóng râm cho khuôn viên nhà, giúp bầu không khí trong lành hơn, vừa tạo phong cảnh, giúp ngôi nhà xanh mát hơn. Tuy nhiên trong phong thủy, trồng cây trước cửa nhà là một điều cấm kị. Nhiều người nhưng vẫn nghĩ rằng, một cái cây to ở trước cửa nhà sẽ rất tốt cho phong thủy nhưng thực tại thì ngược lại.

Các nhà phong thủy giải đáp rằng trồng cây trước cửa nhà sẽ cản vượng khí vào nhà, không có lợi cho phong thủy của mỗi ngôi nhà. Ngoài ra, trồng cây trước cửa nhà còn có thể khiến cuộc sống của các thành viên không êm ả, yên ổn. Tuy nhiên, nếu bạn nhưng vẫn muốn trồng cây trước cửa nhà để tạo phong cảnh đẹp mắt cho nhà mình, bạn có thể xem xét các loại cây sau. Theo các chuyên gia phong thủy, những loại cây sau sẽ tốt cho gia chủ nếu được trồng trước cửa nhà. Đó chính là:

Cây cọ

Cọ là một cây vô cùng quen thuộc gần gũi với mỗi chúng ta. Trong phong thủy, cây cọ là đại diện cho tài vận và bảo vệ nguồn tài vận cho gia đình. Cọ giai đoạn này được bán rất nhiều, bạn có thể chọn cho mình một loại yêu thích và trồng trước cửa nhà nhé.

Cây họ cam, chanh

Đây là những loại cây tượng trưng cho sự may mắn, mang đến niềm vui cho gia đình. Bạn có thể chọn cam, quýt hoặc quất đều có tác dụng tốt trong phong thủy. Cây cam hoặc cây chanh có nhiều trái chín nặng trĩu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Những cây này thường được trồng ở trước cổng nhà hoặc cổng cty trong những ngày đầu năm tượng trưng

Cây xoan

Xoan là một loại cây tượng trưng cho sự trường thọ, theo các nhà phong thủy cho biết thêm. Nếu muốn, bạn có thể trồng cây xoan trước cửa nhà.

Cây mơ

Cây mơ rất nhanh thích nghi với môi trường, đất trồng. Hoa của loại cây này có 5 cánh, tượng trưng cho sự tinh khiết và thịnh vượng rất hợp với phong thuỷ.

Cây lựu

Trong phong thủy thì việc trồng Cây Lựu có ý nghĩa là mang lại tài lộc phú quý cho người trồng. Vì thế, nó thường được trồng trước sân vườn hay trồng chậu chưng ở sảnh trước nhà sẽ giúp đón vượng khí vô nhà. Đặc biệt người phụ nữ trồng Cây Lựu sẽ mang lại sự duyên dáng và trẻ trung.

Bạn dự tính trồng cây nào trong những cây trên? Hy vọng những kiến thức xem xét về phong thuỷ trên sẽ giúp ích cho bạn.

QOV.VN – Theo VietNamNet

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN