Uber rút lui, Phương Trang rót 100 triệu USD cho ứng dụng gọi xe

Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang (Futabus Lines) – doanh nghiệp có hệ thống xe khách lớn nhất Việt Nam vừa chọn lọc đầu tư tối thiểu 100 triệu USD để phát triển áp dụng VATO thông qua việc mua lại áp dụng Vivu.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang (Futabus), ông Nguyễn Trí Dũng xác nhận tài liệu nói trên. Ông Dũng cho biết, Phương Trang chọn lọc mua Vivu và sáp nhập vào VATO, để tạo 1 hệ sinh thái thương mại điện tử.

Thương hiệu VATO ban đầu chuẩn bị công bố vào tháng 5/2018 ở Hà Nội và thành thị Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chọn lọc rút lui của Uber Việt Nam, VATO sẽ công bố ngay trong tháng tư tới.

Với sự hỗ trợ từ Phương Trang, VATO không chỉ là áp dụng gọi xe mà sẽ tích hợp nhiều tính năng đi kèm, tạo thành 1 hệ sinh thái những áp dụng, bao gồm chi trả, gọi liên hệ, vận tải, giao hàng…

Với 100 triệu USD này, ngoài phát triển áp dụng, VATO sẽ dành cho những vận hành khuyến mãi, dành cho hành khách lẫn tài xế. Năm Thứ nhất, dự án sẽ tiêu tốn dao động 100 tỉ đồng. Đây cũng là hướng đi mà Uber và Grab đã thực hiện trong thời gian đầu tham dự phân khúc Việt Nam.

Vivu công bố Thứ nhất vào tháng 3/2016 có tên gọi FaceCar. Sau đấy 1 năm, FaceCar đổi tên sang Vivu, áp dụng hầu như không được quảng bá rộng rãi và ít được biết đến, số lượng xe hạn chế. Sự khác biệt của áp dụng này là cho phép người dùng mặc cả có lái xe (có giá tối thiểu Vivu đưa ra) để có thể mau chóng đã đi vào hoạt động chuyến đi.

Trong khi đấy, Phương Trang phục vụ hơn 20 triệu lượt khách mỗi năm có hơn 200 phòng vé, trạm trung chuyển trên toàn hệ thống, theo tài liệu từ website doanh nghiệp. Sau khi mở rộng phân khúc ra những tỉnh phía Bắc (trước đấy Phương Trang chỉ vận hành phía Nam), Phương Trang đang có trong hơn 1.000 xe khách những loại. Phương Trang cũng tham dự kinh doanh Taxi có hàng trăm chiếc ở TP HCM.

Ngoài ra, Phương Trang cũng là chủ có những dự án BĐS như khu căn hộ chung cư Đà Nẵng Plaza, khu căn hộ chung cư đẳng cấp New Pearl, dự án Khu thành thị sinh thái biển Phương Trang vịnh Đà Nẵng.

Singapore điều tra vụ Grab mua lại Uber Đông Nam Á

Theo Bảo An

Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN