Long An: Hàng trăm khách hàng sập bẫy đất nền giá rẻ vùng ven

Trong đơn khiếu nại gửi tới báo Lao Động, hơn 100 bạn mua nền đất dự án Everluck Residence (huyện Thủ Thừa, Long An) do Công ty TNHH xây dựng – dịch vụ – thương mại – đầu tư BDS Tường Phong làm chủ đầu tư, cho biết mặc dù đã đóng gần 90% giá trị nền đất nhưng 10 năm qua, bạn chưa được giao nền.

Cụ thể theo phản ánh của những bạn mua dự án, đầu năm 2011, dự án Everluck Residence của Công ty Tường Phong được quảng cáo rầm rộ trên truyền thông có tổng quy mô quy hoạch toàn khu GĐ 1 là 22 ha, GĐ 2 và 3 là 130 ha. Nhiều người đã mua đất nền dự án Everluck Residence thông qua nhiều Công ty môi giới dưới hình thức góp vốn.

Nhiều bạn đã đón nhận đóng tiền từ 80 – 100% giá trị hợp đồng nhưng chờ đợi mỏi mòn đến nay vẫn chưa nhận được nền đất như chủ đầu tư đã hứa. Đơn cử như vợ chồng chị Thoa, ngụ quận 12, TPHCM bức xúc cho biết đã gom tiền mua nền đất dự án Everluck Residence từ năm 2007. Theo hợp đồng được ký kết, đến năm 2011, chủ đầu tư sẽ bàn giao nền và cấp giấy chủ quyền cho bạn. Tuy nhiên, sau khi hợp đồng được ký kết, dự án xây dựng rất chậm, còn chủ đầu tư luôn hối thúc đóng tiền đúng công đoạn. Được biết, vợ chồng anh chị đã đóng hơn 80% số tiền.

Không chỉ vậy, thời gian gần đây, qua nghiên cứu, nhiều bạn té ngửa khi được biết những khu đất này đang bị thế chấp ở ngân hàng. Và không chỉ có vậy, giai đoạn này dự án đang bị Chi cục Thi hành án huyện Thủ Thừa, Long An kê biên dao động 15 ha trong tổng số 22 ha tổng thể của dự án và dự định phát mãi. Vì vậy, chẳng thể cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho bạn được.

Trao đổi có phóng viên báo Lao Động về những vấn đề trên, ông Lầu Nam Tường – Giám đốc Công ty Tường Phong xác nhận giai đoạn này doanh nghiệp đang bị những nhà đầu tư khởi kiện và đã có chọn lọc kê biên bán đấu giá 1 phần dự án Everluck Residence trong tổng thể dự án để trả lại tiền cho những bạn khởi kiện. Tuy nhiên, quá trình kê biên định giá tài sản không chắc chắn được quyền lợi của doanh nghiệp và những bạn đã đầu tư. Do vậy, Công ty Tường Phong đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp đến những cơ quan tính năng và đã được Viện kiểm sát cũng như 1 số cơ quan khác tham khảo, giải quyết.

Ngoài ra, ông Tường cũng cam đoan nếu trường hợp không bị kê biên tài sản bán đấu giá, Công ty Tường Phong sẽ bàn giao đất nền cho những bạn sau 12 tháng và bàn giao sổ đỏ sau 18 tháng, kể từ ngày có văn bản không bị kê biên của cơ quan nhà nước.

Với câu trả lời trên của chủ đầu tư, nhiều bạn vẫn bức xúc vì nếu số tiền phát mãi dự án không đủ để thi hành án thì bạn còn lại gì. Như vậy trước hiện trạng như trên thì trọn vẹn số tiền dành dụm, tích góp của bạn đầu tư có nguy cơ bị mất trắng.

Quá nóng, giá đất nền đô thị Sầm Sơn “phi mã”

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về những quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN